Trang chủ » Hướng dẫn Zilean: Quân bài bí ẩn của Faker

Hướng dẫn Zilean: Quân bài bí ẩn của Faker

Team XemGame | 06/08/2014 15:12

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Với những khán giả trung thành của giải đấu OGN hay những fan hâm mộ SKT và Faker chắc chắn các bạn đã được chứng kiến sự khủng khiếp mà Zilean trong tay Faker và Easyhoon mang lại cho các đối thủ của mình, khiến cho những lượt cấm sau đó luôn phải dành chỗ cho vị tướng này. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vị tướng này.

https://img-cdn.2game.vn/pictures/xemgame/2014/08/faker.jpg

THÔNG SỐ CƠ BẢN

LMHT Zilean Faker-2

Điểm mạnh:

 • Khả năng quấy rối tốt với lượng sát thương khủng
 • Nội tại có tầm ảnh hưởng rộng tới cả đội
 • Mang lại rất nhiều lợi ích cho đồng đội (khả năng hồi sinh, tăng tốc…)
 • Có sát thương diện rộng với tỷ lệ sức mạnh phép thuật cao
 • Có khả năng làm bất ngờ đối thủ
 • Có khả năng hỗ trợ gank rất tốt
 • Dọn lính cực tốt với chỉ 2 quả bom

Điểm yếu

 • Không có khả năng kết liễu đối thủ ngay trong 1-2s
 • Không có kĩ năng khống chế hạng nặng
 • Cần khả năng chọn vị trí tốt trong giao tranh
 • Khả năng thọt lính ở những level đầu khá cao
 • Dàn kĩ năng cực kì tốn mana

KĨ NĂNG:

LMHT Zilean Faker-3Kiến thức uyên bác:
Tăng điểm kinh nghiệm nhận vào cho tất cả các đồng đội của Zilean thêm 8%.

Kĩ năng này mang lại những lợi ích đằng sau vô cùng to lớn cho những đồng đội của Zilean khi mà họ có thể lên cấp 2 trước đối phương để giành lợi thế ở lane hay những mốc quan trọng như cấp độ 6 hoặc những giao tranh ở cuối game khi mà đội bạn luôn có lợi thế về cấp độ.

LMHT Zilean Faker-4Bom hẹn giờ:
Tiêu hao: 70/85/100/115/130 mana
Khoảng cách: 700
Thời gian hồi: 10s

Kích hoạt: Zilean đặt một quả bom nổ chậm lên một mục tiêu đồng minh hoặc kẻ địch. Sau 4 giây quả bom sẽ nổ, gây 90/145/200/260/320 (+90% sức mạnh phép thuật) sát thương phép vào tất cả kẻ địch xung quanh.

LMHT Zilean Faker-5Rút ngắn thời gian:

Tiêu hao: 50 mana
Thời gian hồi: 18/15/12/9/6
Kích hoạt: Giảm tất cả thời gian hồi kỹ năng của Zilean đi 10 giây.

LMHT Zilean Faker-6Bẻ cong thời gian:
Tiêu hao: 100 mana
Khoảng cách : 700
Thời gian hồi: 20s

Kích hoạt: Zilean làm chậm tốc độ di chuyển của chiến binh địch hoặc tăng tốc độ di chuyển của chiến binh đồng minh 55% trong (2.5/3.25/4/4.75/5.5) giây.

LMHT Zilean Faker-7Đảo ngược thời gian:
Tiêu hao: 200 mana
Khoảng cách: 900
Thời gian hồi: 180s

Kích hoạt: Zilean niệm một phép bảo vệ cực mạnh lên bản thân hoặc một tướng đồng đội trong 7 giây. Nếu mục tiêu bị chết trong thời gian hiệu lực, chúng sẽ được hồi sinh và nhận 600/850/1100 (+200% sức mạnh phép thuật) Máu.

Hướng dẫn tăng kĩ năng

LMHT Zilean Faker-8

Bom hẹn giờ (Q) là kĩ năng gây sát thương duy nhất của Zilean vì vậy hãy nâng max kĩ năng này đầu tiên để có thể dọn dẹp lính cũng như rỉa máu đối phương. Sau đó hãy ưu tiên max cho mình kĩ năng Rút ngắn thời gian (W) để có thể giảm thời gian hồi chiêu của kĩ năng này đồng nghĩa với việc bạn có thể đặt được nhiều bom hơn trong giao tranh hay tăng tốc/ làm chậm đối phương nhiều hơn. Giống như nhiều chiêu cuối khác, hãy lấy chiêu cuối của Zilean ngay khi có thể.

BẢNG NGỌC VÀ BỔ TRỢ:

Bảng ngọc:

LMHT Zilean Faker-9


Bảng bổ trợ:

​Trên đây là bảng ngọc và bảng bổ trợ mà người chơi đường giữa số một Thế giới Faker sử dụng khi chơi Zilean.

LMHT Zilean Faker-10

Với bảng ngọc, bạn có thể thay thế ngọc vàng bằng giáp trong những trường hợp đi đối đầu với các tướng có sát thương vật lí cao như Yasuo hay Zed. Việc lấy 1,5% tốc độc di chuyển thêm ở ngọc tím giúp cho bạn có thể dễ dàng trong việc chạy lên đặt bom và rút về. Ngoài ra là những ngọc tăng khả năng gây sát thương phép cho Zilean.

Với bảng bổ trợ, đây là bảng bổ trợ thường thấy dành cho các pháp sư đường giữa, lấy 21 điểm bên nhánh công để tăng sát thương phép cũng như khả năng kết liễu lính và 9 điểm bên nhánh đa dụng để giảm thời gian hồi phép bổ trợ cũng như hồi năng lượng.

HƯỚNG DẪN LÊN ĐỒ:

Hãy khởi đầu trận đấu với LMHT Zilean Faker-11 Nhẫn Doran và vài bình máu giống như những pháp sư thong thường khác. Vì Zilean là một tướng cần rất nhiều mana nên Faker ngay trong lần đầu về nhà đã lên cho mình LMHT Zilean Faker-12 Nước mắt nữ thần giúp cho Zilean có được lượng năng lượng đủ để trao đổi chiêu thức cũng như trụ đường farm lính. Sau đó hãy lên thật nhanh LMHT Zilean Faker-13 Cốc quỷ Athene nếu đi đối đồi với pháp sư hoặc LMHT Zilean Faker-14 Đồng hồ cát Zhonya nếu đi đối đầu với các tướng các sát thương vật lí cao và  Giày Ionian nhằm giảm thời gian hồi chiêu. Ưu tiên sau đó là LMHT Zilean Faker-16 Quyền trượng thiên thần để lên được LMHT Zilean Faker-17 Quyền trượng đại thiên sức gia tăng thêm khả năng sống sốt của Zilean trong giao tranh. Sau đó, nếu quan sát thấy đối thủ có nhiều kháng phép, hãy lên LMHT Zilean Faker-18 Trượng hư vô, nếu không hãy lên thẳng LMHT Zilean Faker-19 Mũ phù thủy Rabadon.

LỐI CHƠI:

Đầu game:

Giống như những tướng đi đường giữa khác, Zilean cũng phải chú trọng rất nhiều vào việc farm ở đầu game. Tuy nhiên kĩ năng Bom hẹn giờ tốn rất nhiều năng lượng trong khi lượng năng lượng của Zilean lại khá hạn hẹp. Vì vậy, hãy tránh việc dùng tới 2 quả bom để dọn dẹp một đợt lính.

Có một mẹo nhỏ sẽ giúp các bạn ăn lính tốt hơn ở giai đoạn đầu game. Khi bạn đạt cấp độ 5, một đòn đánh thường vào mỗi con lính đánh xa và 1 quả bom sẽ giúp bạn dọn dẹp chúng. Khi bạn đạt cấp độ 7, 1 quả bom sẽ có thể lập tức giết đc các con lính đánh xa. Và khi bạn đạt tới cấp độ 9 cùng một món đồ tăng SMPT, bạn có thể dễ dàng dọn dẹp một đợt lính với chỉ một trái bom. Việc bạn dọn lính nhanh sẽ tạo điều kiện cho bạn có thể đi roam khắp bản đồ với tốc độ chạy cực nhanh và liên tục tới từ chiêu E và W.

Giữa game:

Lúc này bạn đã đủ khỏe, bạn có thể dọn dẹp lính rất nhanh và đi roam khắp bản đồ. Lượng sát thương của bạn lúc này là vô cùng lớn với 2 quả bom liên tục và Thiêu đốt cùng với đó là khả năng tăng tốc và làm chậm liên tục của mình, hay khả năng băng trụ cũng cực kì tốt nếu đội bạn có Zilean vì chiêu cuối giúp đồng đội có thể hồi sinh của hắn, vậy nên những cuộc gank đối với Zilean tỏ ra khá dễ dàng.

Lúc này cũng là lúc xảy ra những cuộc đụng độ từ vừa tới lớn ở khu vực rồng hay trụ. Việc của bạn là phải cố gắng sống càng lâu trong giao tranh càng tốt. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể đặt nhiều bom hơn, gây được nhiều sát thương hơn lên đối phương. Bạn có thể đặt bom lên những tanker của đội mình và nhờ họ mang vào giao tranh, đừng quá cố gắng đặt bom trực tiếp lên đối phương rồi bị tập trung sát thương và chết quá sớm.

Cuối game:

Vai trò của Zilean ở cuối game khá là linh hoạt. Hắn có thể rỉa máu và gây một lượng sát thương lớn nếu đội bạn đứng chụm vào nhau, cũng có thể gây bất ngờ với việc tăng tốc cho tanker của mình lao vào mở giao tranh hay giúp cho đồng đội chạy thoát khỏi những cuộc vây bắt lẻ.

Ngoài ra Zilean cũng là một vị tướng thủ nhà rất tốt. Hãy cố gắng dùng chiêu cuối một cách chuẩn xác để các chiêu thức của đối thủ trở nên vô ích khi chẳng thể giết được ai.

LỜI KẾT:

Zilean đang là một vị tướng rất mạnh ở thời điểm hiện tại nếu bạn sử dụng thuần thục, các đội tuyển chuyên nghiệp ở OGN hay LCS giờ đây đều phải dành sự quan tâm rất nhiều cho vị tướng này. Mong rằng bài hướng dẫn này có thể giúp các bạn đôi chút trong việc làm quen và thuần thục vị tướng đang rất mạnh ở thời điểm hiện tại này.

[youtube]TgA0sFNpCVY[/youtube]

Màn trình diễn siêu đẳng của Faker với Zilean

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag