Trang chủ » Tin Game » Game Online » Huyền Thoại MOBA – Hướng dẫn chơi tướng Wendy, phiên bản nữ giới của Pantheon

Huyền Thoại MOBA – Hướng dẫn chơi tướng Wendy, phiên bản nữ giới của Pantheon

Team XemGame | 01/06/2016 22:11

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Wendy thường được sử dụng như 1 đấu sĩ với sát thương rất cao nhờ 2 kĩ năng bị động là W và E. Thêm vào đó, Wendy còn có khả năng mở giao tranh từ rất xa với chiêu cuối rất giống Pantheon và thêm khả năng áp sát làm choáng của Q.

Tuy có vẻ ngoài nhỏ nhắn nhưng Wendy lại cực kì mạnh mẽ với vai trò offlane. Wendy là 1 trong những tướng có khả năng đánh tay đôi mạnh nhất Huyền Thoại MOBA.

Ưu và Nhược điểm

Ưu điểm

+ Tay đôi rất mạnh nhờ sát thương và tốc đánh của W và E.
+ Q có khả năng áp sát và làm choáng.
+ Mở giao tranh từ xa với R.

Nhược điểm

+ Đòi hỏi đồng đội phải phối hợp tốt.
+ Ngoài Q ra thì không có kĩ năng nào khác để truy đuổi.
+ Khá mỏng ở đầu trận.

Thiên Phú

Ngọc

Wendy chủ yếu dựa vào các đòn đánh thường của mình nên ngọc sẽ ưu tiên công tốc và công kích: Hồng Ngọc công kích, Lam Ngọc giáp/kháng phép, Lục Ngọc công tốc.

Điểm Thiên Phú

Hồng :Thủ Tài.

Đây là sự lựa chọn cho hầu hết mọi vị trí. 200 vàng khởi điểm sẽ cho bạn thêm 4 lọ máu/năng lượng hoặc 2 con mắt. Nhưng tốt nhất với 200 vàng đó, bạn nên mua 2 lọ thuốc và 1 con mắt để cắm trong rừng của đối phương để phòng hờ những đợt phục kích bớt ngờ.

Lam: Dược Tễ

Với 35% cường hóa hiệu lực của các lọ thuốc hồi phục, bạn sẽ trụ đường dễ dàng hơn. Thông thường, lọ máu sẽ hồi 200 HP và lọ năng lượng sẽ hồi 100 MP, nếu có điểm Dược Tễ (Cao), 2 lọ thuốc này sẽ hồi 270 HP và 135 MP, 1 sự chênh lệch đáng kể.

Lục: Dịch Chuyển

Đây là điểm Thiên Phú cực kì hữu ích trong mọi tình huống. 20% giảm thời gian hồi Dịch Chuyển đồng nghĩa với việc Dịch Chuyển của bạn sẽ hồi sớm hơn 18 giây, cho phép bạn sử dụng thường xuyên hơn.

Kĩ năng

Sơ lược kĩ năng

Q – Chiến Chùy Kích: lao tới tấn công kẻ địch, gây sát thương và làm choáng mục tiêu. Wendy được tăng 1 điểm Chùy Sắt.

W – Chấn Động: đòn đánh thường của Wendy có 30% tỷ lệ gây thêm sát thương và làm chậm.

E – Chùy Sắt: các đòn đánh thường hoặc Q của Wendy sẽ tăng điểm Chùy Sắt. Khi có hiệu ứng Chùy Sắt, Wendy được tăng công tốc, cộng dồn tối đa 4 lần. Không có tác dụng lên công trình.

R – Đọa Thiên Chùy: chọn 1 địa điểm, sau 2 giây tích tụ, Wendy oanh kích địa điểm đó, gây sát thương và làm chậm mọi kẻ địch bị ảnh hưởng.

Cách nâng kĩ năng

2game_30_5_HuyenThoaiMOBA_12.jpg (768×238)

Q là kĩ năng khống chế chính của bạn nên cần được ưu tiên max trước để tăng khả năng làm choáng và sát thương. Sau đó max E để nhận được nhiều công tốc nhất có thể khi tấn công. Công tốc càng cao thì khả năng kích hoạt W càng cao, sau đó sẽ max W và R lấy đúng cấp.

Trang bị

Trang bị Khởi đầu

2game_30_5_HuyenThoaiMOBA_13.jpg (359×99)

Khởi đầu bằng Vòng Tay Kị Sĩ giá 600, bạn sẽ có thêm Sức Mạnh, hồi phục và các chỉ số phòng ngự. Nếu có thêm 200 vàng từ Thủ Tài, bạn sẽ có 300 vàng. 2 lọ máu, 2 lọ năng lượng và 1 mắt vàng/xanh là sự lựa chọn lý tưởng. Nếu không có điểm Thủ Tài, bạn nên mua thêm 1 lọ máu và 1 lọ năng lượng và khi quay về lần đầu, dù có ít hay nhiều tiền, bạn cũng nên mua thêm ít nhất 1 con mắt để cắm.

Trang bị chính

2game_30_5_HuyenThoaiMOBA_14.jpg (545×101)

Như đã nói trên, Wendy lệ thuộc vào đòn đánh thường nên cần công kích và công tốc. Giày Chiến Thần rõ ràng à sự lựa chọn tốt nhất cho Wendy. Trong trường hợp bạn quá thọt thì có thể cân nhắc Giày Sinh Lực để tăng thêm sức chống chịu cho bản thân.

Trang bị tiếp theo là món rất được ưa chuộng bởi các tướng đấu sĩ và carry: Đao Kiếm Hợp Nhất, trang bị lỗi của HTMB. Wendy ngoài làm choáng của Q và làm chậm của R ra thì không có thêm khả năng truy đuổi, trang bị này có thể cung cấp thêm sát thương, máu, công tốc, tốc độ di chuyển và thêm khả năng làm chậm. Không có lý do gì để không lên trang bị này.

Chùy Khổng Lồ là sự lựa chọn tiếp theo rất thích hợp. Với khả năng làm choáng trên đòn đánh kết hợp với lượng công tốc của E và Đao Kiếm Hợp Nhất, Wendy sẽ có thêm 1 khả năng khống chế nữa. Ngoài ra nó còn cung cấp thêm sát thương và 1 lượng máu tương đối cho Wendy.

Khi có sát thương, bạn cần thêm khả năng sống sót trong các giao tranh kéo dài, Mặt Nạ Hung Ác cung cấp máu và hút máu là sự lựa chọn rất hiệu quả cho bạn.

Quá nhiều sát thương nhưng không nhiều sức chống chịu, bạn cần khác phục điều đó. Nên nhớ nhiệm vụ của Wendy quấy rối đội hình của kẻ địch, Trái Tim Chúc Phúc sẽ tăng thêm khả năng chống chịu và kháng hiệu ứng cho bạn.

Cuối cùng là trang bị vừa công vừa thủ – Giáp Rồng. Công tốc là thứ Wendy yêu thích nhất, lại cho thêm giáp và trừ giáp, còn gì tuyệt vời hơn?

Cách chơi

Giai đoạn đầu trận

Với vai trò offlane, bạn sẽ khó lòng được tiếp cận lính nên trước tiên phải kiểm soát tầm nhìn bằng cách cắm mắt, sau đó hãy giữ khoảng cách và chỉ farm khi thực sự an toàn, nếu không hãy kiên nhẫn hút kinh nghiệm để lên cấp. Nhanh chóng lên giày để tăng độ cơ động và khả năng di chuyển trên bản đồ.

Khi gặp đối phương giữ lính cao, hãy tận dụng thời gian để hỗ trợ các đường khác vì Wendy rất mạnh trong các tình huống phục kích, chỉ cần cấp 2 có Q và W là đủ cho bạn đảo đường. Bạn rất mạnh trong tay đôi nhưng đừng để đối phương dụ dỗ vào những khu vực thiếu tầm nhìn.

Giao tranh

Bạn sẽ là người đóng vai trò mở giao tranh trong hầu hết mọi tình huống. Tuy nhiên đừng vội vàng sử dụng R khi đồng đội chưa sẵn sàng. Thời gian bạn tiếp đất là 2 giây kể từ khi sử dụng R, hãy canh thời gian thật chuẩn và giao tiếp với đồng đội để thiết lập 1 giao tranh đẹp. Khi tiếp đất xong, hãy chọn mục tiêu quan trọng như carry, dùng Q làm choáng và ép góc để đối phương không được chơi. Nhưng cũng đừng quên nhiệm vụ bảo vệ đồng đội của mình nhé.

Combo

2game_30_5_HuyenThoaiMOBA_15.jpg (286×70)

Sử dụng R trước để gia nhập giao tranh, và sau đó đơn giản là dùng Q và mục tiêu quan trọng, nếu có Trái Tim Chúc Phúc thì nhớ kích hoạt nhé. Việc còn lại là đuổi đánh và dùng chùy của bạn “nện” đối phương thôi.

Chúc các bạn “nện” nhau thật vui với cô bé vác chùy Wendy nhé.

Trang chủ: http://moba.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/huyenthoaimoba.vn/

Huyền Thoại MOBA

Huyền Thoại MOBA

▪ Đánh giá: 7.3 sao (367 lượt)

▪ HĐH: Đa nền

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VTC Mobile

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày