Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Hwei Mùa Đông Kỳ Diệu khiến game thủ bức xúc vì độ khó nhìn “pay to win”

Hwei Mùa Đông Kỳ Diệu khiến game thủ bức xúc vì độ khó nhìn “pay to win”

Team XemGame | 15/12/2023 10:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Skin Hwei Mùa Đông Kỳ Diệu đã khiến bộ kỹ năng vị tướng này trắng như tuyết, nhưng như vậy lại vô tình khiến skin này thành pay to win.

Gần đây, Riot Games đã giới thiệu Hwei, vị tướng mới nhất trong Liên Minh Huyền Thoại nổi tiếng với sự phức tạp, với bộ kỹ năng lên đến con số 10 và khả năng thiên biến vạn hóa. Trong khi người chơi vật lộn với thử thách đối mặt làm quen với Hwei, thì việc ra mắt trang phục Mùa Đông Kỳ Diệu của Hwei đã khiến độ khó của hắn tăng lên càng nhiều hơn nữa.

Vốn là một họa sĩ nên thiết kế kỹ năng của Hwei đã khá bay bướm, và trang phục Mùa Đông Kỳ Diệu còn nâng cao hiệu ứng lên một tầm cao mới nhằm nâng cao sức hấp dẫn nghệ thuật của Hwei theo đúng chủ đề mùa đông. Skin đã thay thế màu bộ kỹ năng của Hwei trong bảng màu trắng như tuyết, tạo ra hiệu ứng ấn tượng về mặt thị giác.

Tuy nhiên, sự lựa chọn mang tính thẩm mỹ này vô tình tạo ra một thách thức lớn về lối chơi – tất cả các phép thuật của Hwei hiện có chung một màu. Lựa chọn thiết kế này đã dẫn đến tình huống một số lũ năng của Hwei trở nên không thể phân biệt được trong các giao tranh căng thẳng.

Ví dụ: kỹ năng Lửa Tàn Phá (QQ) có điểm tương đồng đáng kinh ngạc với khả năng Khuôn Mặt U Ám (EQ), cả hai đều là kỹ năng đạn đạo di chuyển theo đường thẳng. Sự giống nhau về mặt hình ảnh này khiến người chơi gặp khó khăn trong việc phân biệt giữa các khả năng này, một vấn đề không tồn tại ở trang phục cơ bản của anh ta, nơi dòng kỹ năng ó thể dễ dàng được xác định bằng các màu riêng biệt khi tung ra: đỏ, xanh lam và tím.

Vấn đề nhận dạng kỹ năng đã được nêu ra trong phiên Hỏi tôi bất cứ điều gì (AMA) trên subreddit LMHT, nơi những người nhà thiết kế của Hwei đang giải quyết nhiều câu hỏi khác nhau từ cộng đồng. Mặc dù có rất nhiều câu hỏi, mối quan tâm đặc biệt này vẫn chưa được trả lời.

Mặc dù các nhà phát triển vẫn chưa thừa nhận hoặc giải quyết vấn đề này, nhưng một giải pháp tiềm năng được cộng đồng đề xuất liên quan đến việc thêm màu sắc hoặc ánh sáng vào loại kỹ năng khác nhau trong trang phục Mùa Đông Kỳ Diệu.

Sự điều chỉnh này có thể giữ nguyên các hoạt cảnh và hiệu ứng theo chủ đề mùa đông, đồng thời cung cấp cho người chơi cách để xác định mình đang trúng loại kỹ năng nào nhằm có phương án đối phó hợp lý hơn.

Có thể bạn muốn xem thêm: Diễn viên Park Bo Young “phá lệ” đi gặp T1, Gumayusi ngại ngùng trước mặt idol

Những thách thức do skin gây ra ảnh hưởng đến lối chơi không phải chỉ có ở Hwei, vì Liên Minh Huyền Thoại đã có tiền lệ với một số skin khác như, chẳng hạn như iBlitzcrank, DJ Sona và Lux Nguyên Tố, v.v., một số hiệu ứng khó nhìn từng khiến những skin này trở nên pay to win trong quá khứ.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2589 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày