Trang chủ » Công nghệ » Intel mua lại hãng làm chip Altera giá 16,7 tỉ USD

Intel mua lại hãng làm chip Altera giá 16,7 tỉ USD

Team XemGame | 30/12/2015 11:27

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Intel vừa xác nhận rằng việc mua lại hãng làm chip Altera trị giá 16,7 tỉ USD đã hoàn tất, đây cũng là thương vụ mua bán – sáp nhập lớn nhất từng diễn ra trong lịch sử hoạt động của Intel.

manhnt - 12/30/2015  11:25 am

Altera giờ sẽ trở thành một bộ phận mới bên trong Intel với tên gọi “Nhóm giải pháp lập trình được” (Programmable Solutions Group – PSG) và người đứng đầu sẽ là Dan McNamara, cựu phó chủ tịch Altera. Trước đây, Altera chuyên làm ra những con chip FPGA. Microsoft, Google và nhiều công ty khác đã dùng FPGA để trợ giúp cho các CPU Xeon (thông qua kết nối PCIe) nhằm tăng hiệu năng tính toán.

Trong trường hợp Microsoft, hãng dùng FPGA để tăng hiệu quả tìm kiếm cho các server của Bing và tăng tốc xử lý những tác vụ đám mây có liên quan đến Xbox One và game.

Trong thời gian tới Intel sẽ tiếp tục để nhóm PSG đi theo hướng này và hãng đã lên kế hoạch ra mắt vi xử lý Xeon tích hợp FPGA vào năm sau. Bằng cách này tốc độ truyền dữ liệu giữa FPGA với CPU sẽ nhanh hơn (do dùng nội liên kết QPI chứ không xài PCIe nữa), tận dụng bộ nhớ tốt hơn và giảm độ trễ khi chạy.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày