Trang chủ » Công nghệ » iPhone 12 không bán kèm tai nghe và củ sạc để “bảo vệ môi trường”

iPhone 12 không bán kèm tai nghe và củ sạc để “bảo vệ môi trường”

Team XemGame | 15/10/2020 15:43

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Dù nhà sản xuất cho biết hành động này nhằm giảm tối thiểu tác động lên môi trường nhưng người dùng vẫn cảm thấy sự lý giải này vô cùng nực cười và khó để chấp nhận.

Vào 0h ngày 14/10 (giờ Việt Nam), sự kiện ra mắt thiết bị mới của Apple với cái tên “Hi, Speed” đã chính thức diễn ra. Tâm điểm là 4 mẫu iPhone mới của năm 2020 với cực kỳ nhiều cải tiến đáng giá, bao gồm iPhone 12, iPhone 12 Mini, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

Thế hệ iPhone 12 mới sở hữu rất nhiều cải tiến giá trị cả về thiết kế lẫn cấu hình, nhưng nhìn chung cũng không chênh lệch gì nhiều so với những lời đồn đoán được đưa ra trước khi sự kiện ra mắt. Apple đã công bố dòng sản phẩm iPhone 12 mới của mình mà không có bộ sạc hoặc cặp tai nghe Lightning đi kèm trong hộp, với lời giải thích là để giảm thiểu tác động lên môi trường của chúng đối với Trái đất. Thay vào đó, thứ người dùng nhận được cùng chiếc smartphone sẽ chỉ là cáp USB-C to Lightning.

Có thể bạn muốn xem: iPhone XR và iPhone 11 giảm giá mạnh, Apple mạnh tay khai tử iPhone 11 Pro

Nhà sản xuất cho biết động thái này có nghĩa là họ phải tiêu thụ ít nguyên liệu thô hơn cho mỗi chiếc iPhone được bán ra. Nó cũng cho phép người dùng nhận được một hộp sản phẩm bán lẻ nhỏ hơn, cũng có nghĩa là nhiều đơn vị hơn có thể nhét vừa trên một đơn vị vận chuyển duy nhất và như vậy cũng sẽ giảm lượng khí thải carbon.

Các báo cáo trước đó về sự thay đổi này của Apple đã vấp phải sự phẫn nộ trên mạng Internet, với một số ý kiến ​​cho rằng nó liên quan nhiều hơn đến việc tăng lợi nhuận của Apple và giảm chi phí vận chuyển, hơn là bảo vệ môi trường. 

Nhiều người nghĩ rằng đây là một động thái mang tính… hút máu người dùng của nhà Táo, khi bán ra một chiếc điện thoại hàng ngàn đô mà khách hàng lại chẳng có nổi một cục sạc đi kèm. Hơn nữa, những người mới sử dụng iPhone sẽ chẳng còn cách nào khác ngoài việc bỏ ra thêm vài chục đô để mua một cục sạc chính hãng.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày