Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Ivan Yeo – người sáng lập ra đội tuyển EVOS eSports: “Việt Nam sẽ lọt TOP 4 khu vực mạnh nhất trên thế giới”

Ivan Yeo – người sáng lập ra đội tuyển EVOS eSports: “Việt Nam sẽ lọt TOP 4 khu vực mạnh nhất trên thế giới”

Team XemGame | 24/05/2018 12:02

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Mới đây, Ivan Yeo – người sáng lập ra đội tuyển EVOS eSports đã có cuộc trả lời phỏng vấn và nêu lên những suy nghĩ của mình về nền Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam.

Dừng chân tại giải MSI 2018 với kết quả chung cuộc đứng Top 6 khu vực, đây có lẽ là nỗi buồn và thất vọng với rất nhiều hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại, nhất là khi đây là mùa giải đầu tiên sau khi Việt Nam chính thức tách khỏi GPL và được công nhận là một khu vực riêng.

Là một đội tuyển mới với nhiều cầu thủ còn non trẻ, thất bại của EVOS trước những đội tuyển lớn tại MSI 2018 không quá bất ngờ song vẫn khiến nhiều người phải buồn lòng. Trên hết vẫn là nỗi lo lắng khi rõ ràng lối chơi của EVOS còn khá nhiều bất ổn và chênh lệch trình độ với những đội tuyển lớn như RNG, KZ, FW là khá xa. Trước những nghi vấn về khả năng phát triển của EVOS trong tương lai, ông chủ của đội tuyển vẫn hết sức tự tin trong một cuộc phỏng vấn và khẳng định “Việt Nam chắc chắn sẽ lọt vào Top 4 khu vực trong mùa giải tới”.

Ivan Yeo – người sáng lập ra đội tuyển EVOS eSports

Chúng ta hãy cùng theo dõi cuộc trò chuyện giữa phóng viên và Ivan Yeo – người sáng lập ra đội tuyển EVOS eSports để rõ hơn niềm tin của ông vào tương lai của đội tuyển trong thời gian tới.

PV: LMHT Việt Nam là một khu vực tuyệt vời với rất đông người hâm mộ và nhiều gương mặt game thủ sáng giá đã được thế giới công nhận. Cảm nhận của anh như thế nào khi là người sáng lập và sở hữu một đội tuyển hàng đầu Việt Nam?

Ivan: Trước hết, tôi cảm thấy hết sức kinh ngạc. Bạn biết đấy, chúng tôi mới chỉ đặt chân tới Việt Nam vào năm ngoái, ngay trước khi Việt Nam được tách ra khỏi GPL và được công nhận là một khu vực riêng. Chúng tôi khá may mắn khi xoay xở có được những tuyển thủ xuất sắc. Chúng tôi đã đầu tư rất nhiều vào cơ sở hạ tầng và cố gắng giúp đỡ các tuyển thủ được thi đấu cùng nhau tại những sân chơi chuyên nghiệp. Mặc dù kết quả thi đấu tại giải MSI 2018 vừa qua không thực sự tuyệt vời nhưng tôi tin là nếu như kết quả năm nay là tệ nhất thì nó sẽ tốt hơn vào năm sau.

Bạn nghĩ khu vực Việt Nam còn những hạn chế gì, chẳng hạn như sự khác biệt về cơ sở hạ tầng giữa Việt Nam với những khu vực còn lại?

Trước khi tôi đến Việt Nam, ở đây không có một tổ chức eSports chuyên nghiệp thực sự nào cả. Họ chỉ đơn giản là đầu tư vào quảng bá các game thủ, quảng bá giá trị khi trở thành một tuyển thủ eSports. Do đó nó khá là giản dị, về cơ bản chỉ là tụ hợp đủ 5 thành viên và thi đấu. Sau khi đến Việt Nam, chúng tôi cố gắng nâng tầm chuyên nghiệp cho lĩnh vực này. Và cũng rất may mắn là trong mùa giải sau đó, có khá nhiều nhà đầu tư nước ngoài đã đến đây. Với đà này, tôi tin tưởng Việt Nam chắc chắn sẽ lọt vào Top 4 trong mùa giải tới.

Lý do nào khiến bạn quyết định tham gia đầu tư vào nền eSports của Việt Nam?

Tôi là một nhà quản lý quỹ đầu tư mạo hiểm và trước giờ tôi luôn có một niềm đam mê với eSports. Hai năm trước tôi đã thấy một cơ hội tham gia vào lĩnh vực này ở Indonesia vì thế tôi đã thành lập một đội tuyển Dota 2 tại đây. Sau đó vào năm ngoái, tôi phát hiện ra tiềm năng ở Việt Nam và đó là lý do tôi quyết định đầu tư vào đây.

Cảm nghĩ của bạn là gì khi đội tuyển của bạn phải đối đầu với những đội tuyển lớn khác từ Bắc Mĩ, Hàn Quốc hay Trung Quốc,…?

Đến với MSI lần này, chúng tôi là một đội tuyển vô danh. Với việc đánh bại đội tuyển SuperMassive, tôi đã hy vọng chúng tôi sẽ thi đấu tốt trong hai ngày sau đó. Nhưng kết quả là như bạn thấy đó. Song tôi vẫn thấy may mắn vì các tuyển thủ của chúng tôi đã được cọ xát học hỏi và ban huấn luyện của đội tuyển cũng đã rút ra những bài học cho riêng mình. Do đó, mục tiêu cuối cùng của chúng tôi vẫn là mùa giải tiếp theo.

Tôi không biết mối quan hệ thường ngày giữa bạn và các tuyển thủ của mình như thế nào nhưng theo bạn, cảm nghĩ của họ như thế nào về những trải nghiệm lần này tại MSI?

Tất nhiên là chẳng ai vui khi là người thua cuộc cả. Nhưng như bạn biết đấy, mỗi thất bại đều cho chúng ta một bài học. May mắn là những tuyển thủ EVOS đều khá tích cực và họ luôn hướng tới những mục tiêu sau này.

Bạn có dự đoán gì về LMHT Việt Nam trong tương lai? Liệu sau này chúng ta có thể nói về Việt Nam như khi nói về những khu vực khác như Hàn Quốc hay Trung Quốc không?

Tôi nghĩ là trong thời gian tới, cơ sở hạ tầng cũng như lương cho các tuyển thủ LMHT ở Việt Nam sẽ được cải thiện đáng kể. […] Sẽ có nhiều nhà đầu tư khác quan tâm tới LMHT Việt Nam hơn do đó viễn cảnh của khu vực này sẽ khá sáng sủa và ai biết được chuyện gì có thể xảy ra chứ.

>>Tham gia cộng đồng yêu Liên Minh Huyền Thoại tại đây

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (45205 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày