Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » JackeyLove chỉ ra sự thiếu cân bằng ở CKTG 2023, thực tế thế nào?

JackeyLove chỉ ra sự thiếu cân bằng ở CKTG 2023, thực tế thế nào?

Team XemGame | 23/10/2023 10:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Xạ Thủ JackeyLove mới đây đã đưa ra nhận định đáng chú ý về việc chọn đội xanh, đội đỏ trong các trận đấu đang mất cân bằng trầm trọng.

Với việc không tham dự CKTG 2023, JackeyLove đã có nhiều thời gian stream và phân tích về các đội tuyển cũng như mặt bằng chung của giải đấu. Mới đây, Xạ Thủ của TOP Esports đã có ý kiến về việc chọn bên giữa các đội trong phần cấm chọn.

Dường như đội xanh và đội đỏ không có được sự cân bằng cần thiết ở CKTG 2023. Rõ ràng đội chọn trước luôn có nhiều ưu thế.” JackeyLove chia sẻ.

JackeyLove nhận định CKTG 2023 đang thiếu cân bằng

Nhận định của tuyển thủ này ngay lập tức nhận được nhiều sự chú ý từ cộng đồng. Ngay lập tức, nhiều fan kiểm chứng thông số và phát hiện ý kiến trên hoàn toàn chính xác. Tính tới thời điểm hiện tại của Vòng Thụy Sĩ CKTG 2023, tỉ lệ thắng của đội xanh lên tới 80%.

Có thể bạn muốn xem thêm: Thi đấu hơn nửa chặng đường, T1 Zeus vẫn không hiểu thể thức Thụy Sĩ tại CKTG 2023

Tất nhiên, con số này ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Như việc các đội tuyển hạt giống cao hơn được ưu tiên bên đội xanh, cũng như là những trận đầu tiên đang diễn ra với thể thức BO1 nên tỉ lệ này đang được đẩy lên rất cao. Nhưng con số 80% quả thực là điều mất cân bằng so với những kì CKTG trước.

Tỉ lệ thắng của hai đội ở CKTG 2023 đang có sự chênh lệch cực kì nặng

Theo thống kê từ Express LOL, kể từ CKTG mùa 1 tới nay, tỉ lệ thắng của đội xanh đúng là luôn cao hơn đội đỏ. Tuy nhiên, thông số này không chênh lệch quá lớn khi chỉ loanh quanh mức 50-60%.

Có khá nhiều lựa chọn mạnh mang tính “power pick” ở CKTG 2023 như Orianna, Maokai, Xayah, Rakan… và không thực sự có những lượt “counter pick” hiệu quả, do đó dẫn đến tình trạng trên. Cộng đồng fan LMHT hy vọng diễn diến của những trận sắp tới sẽ kéo thông số tỉ lệ thắng của đội xanh xuống. Còn nếu vẫn cứ loanh quanh 70-80% thì đây quả thực là một sự cân bằng thất bại của Riot cho phiên bản 13.19 của CKTG 2023.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2511 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày