Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Kết quả điều tra bán độ VCS sẽ công bố khi MSI 2024 kết thúc, những “cái tên” dần lộ diện

Kết quả điều tra bán độ VCS sẽ công bố khi MSI 2024 kết thúc, những “cái tên” dần lộ diện

Team XemGame | 10/05/2024 13:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hoạt động điều tra bán độ VCS dần đi đến hồi kết, kết quả của 32 tuyển thủ sẽ được công bố khi MSI 2024 và một số cái tên đã được tiết lộ.

MSI 2024 đã bước đến những trận đấu bo5 hấp dẫn tại Vòng Phân Nhánh. Các đội tuyển mạnh từ phương đông với 2 khu vực là LPL và LCK vẫn dành chiến thắng trước các đối thủ của mình. GEN và TES hủy diệt nhánh trên còn BLG dù vất vả cũng đã vượt qua PSG Talon để đi tiếp tại nhánh thắng.

Cùng với thời điểm MSI 2024 diễn ra, người hâm mộ cũng đặt sự quan tâm về giải đấu VCS và quá trình điều tra bán độ vì đã lâu chưa có tin tức. GAM Esports, đội tuyển đại diện cho khu vực của chúng ta cũng đã có một mùa giải MSI khá tốt dù bị thiết hụt nhân lực. Một chiến thắng trước LOUD và thi đấu ổn trước FNC là kết quả tốt so với đánh giá sức mạnh ban đầu.

Kết quả ổn cũng thúc đẩy suy nghĩ của người hâm mộ về quá trình điều tra bán độ, không biết bao giờ mới kết thúc để giải đấu VCS mới có thể trở lại như bình thường. Liệu trong 32 tuyển thủ được điều tra, liệu ai sẽ là người đã nhúng chàm và bị ban khỏi giải đấu? Liệu ai sẽ là gia nhập The Liems và tiếp tục cháy hết mình với đam mê thi đấu chuyên nghiệp?

Câu trả lời chính thức chưa được đưa ra nhưng VEE – một fanpage đưa nhiều thông tin có độ chính xác cao về những thông tin mật của VCS mới đây đã tiết lộ kết quả cuộc điều tra sẽ có khi MSI 2024 kết thúc. Đồng thời cũng tiết lộ cách thức và quá trình điều tra của Riot Games như sau.

  • BTC VCS và Riot Games sẽ ko gọi lại tuyển thủ lên nhà thi đấu để đối chứng lại mấy vụ bán độ
  • Các đội tuyển và tuyển thủ chỉ cần nộp tường trình qua email và chờ kết quả từ phía BTC VCS và Riot Games
  • BTC VCS và Riot Games cho tuyển thủ gửi mail phản hồi đến 5/5

Từ đó, họ sẽ đánh giá và đưa ra quyết định cuối cùng về hành vi của mình. Đương nhiên trong đó sẽ có việc điều tra kỹ lưỡng về hành vi, mic check và giao tiếp trong những tình huống của tuyển thủ đó. Đương nhiên nếu những thông tin tường trình được tuyển thủ cung cấp hợp lý và có thể giải thích thì sẽ được chấp thuận, còn nếu không, thật sự khó để đưa ra kết luận.

Đồng thời VEE cũng đưa ra thông báo về một số tuyển thủ khả năng cao hoặc chính xác hơn là sẽ phải nhận án phạt. Đầu tiên là cặp đôi đường giữa và xạ thủ của GAM là Blades và Pyshiro đang gặp khó, dù chưa có thông tin chính thức nhưng khả năng cả hai bị ban là tương đối cao. Cả hai đã có khoảng thời gian thi đấu ở một số đội tuyển tại nhóm dưới của VCS cũng như giải B nên sẽ không có gì đặc biệt.

VEE có khẳng định 1 số tài năng của LMHT sẽ nhận án phạt là Qiang của TS – người đi rừng đã có màn trình diễn tương đối tốt thời gian vừa rồi và Gloryy – đường giữa của TW. Có lẽ đây sẽ là thông tin khó khăn đối với cả TS, TW và cả VCS khi đây là những tuyển thủ nhận được nhiều kỳ vọng từ người hâm mộ.

Cùng thời điểm, một số đội tuyển cũng đưa ra thông báo thay đổi nhân sự chuẩn bị cho giai đoạn mùa hè. TW đã mất 2 tuyển thủ vì nghi án bán độ là mid rừng và họ mới chia tay Sparda và Bie, hiện tại chỉ còn Artemis có lẽ sẽ tiếp tục thi đấu cho đội. Bản hợp đồng mới nhất của TW nhằm củng cố đội hình là Hasmed tại đường trên và có lẽ các vị trí khác cũng sẽ sớm có người thay thế.

Ngoài ra còn có Slayder xuất ngoại và sẽ thi đấu tại Nigma Galaxy tại giải đấu thuộc khu vực EMEA. Bie rời TW và đội tuyển được đồn đoán sẽ có sự phục vụ của Bie là VKE khi họ đang thiếu khá nhiều vị trí và cần một người để thay thế SofM. Shogun – Bie có lẽ sẽ là cặp đôi đường dưới mạnh nhất nhì VCS trong mùa giải sắp tới.

Với SofM, thực sự thì không còn nhiều lý do để SofM trở lại VCS thi đấu ở thời điểm hiện tại. Câu đầu tiên chúng ta sẽ cần phải trả lời chính là SofM sẽ đi đường nào, chắc chắn SofM sẽ không bao giờ đi rừng nữa vì team đã có rừng. Vị trí hỗ trợ với Shogun sao, sẽ không phù hợp vì SofM có đủ khả năng để carry game và gánh đội thay vì đi hỗ trợ để rồi nhận thất bại.

Việc SofM phải hướng dẫn và thi đấu với các tuyển thủ trẻ, thiếu kinh nghiệm cũng là điều mà một tuyển thủ kỳ cựu như SofM không mong muốn chút nào. Điều đó được bộc lộ khi trận chung kết kết thúc, SofM đã bình luận là “cho nghỉ ngơi mọi người ơi”. 10 năm thi đấu có lẽ đã là quá đủ với SofM và sự mệt mỏi là điều chúng ta có thể phần nào đó cảm nhận được khi SofM trở lại tập luyện và thi đấu.

Xem thêm: ĐTCL 14.9b: Tận dụng Đá Hắc Hóa để xây dựng đội hình reroll Teemo

Việc tiếp tục là HLV và quản lý của đội có lẽ sẽ phù hợp hơn với SofM ở thời điểm hiện tại thay vì cầm chuột để thi đấu. Nhưng cũng không bỏ qua hứng thú của một con người, biết đầu trong một ngày đẹp trời, SofM sẽ cầm chuột trở lại và thi đấu thì sao. Điều đó thực sự rất khó xảy ra và có lẽ, những màn trình diễn đỉnh cao của SofM trong những trận đấu ngắn ngủi của qua đã đủ để chúng ta có đánh giá về trình độ của SofM – Thần đồng LMHT Việt Nam.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2653 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày