Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Khiên Hextech Thử Nghiệm và những vị tướng tận dụng trang bị này tốt nhất

Khiên Hextech Thử Nghiệm và những vị tướng tận dụng trang bị này tốt nhất

Team XemGame | 15/01/2024 8:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Mặc dù không nhận được quá nhiều sự chú ý tại mùa giải mới nhưng Khiên Hextech Thử Nghiệm đang trở thành trang trấn phái của một số vị tướng.

Mùa giải 2024 đã cập bến máy chủ Việt Nam và có lẽ các bạn cũng đã có khoảng thời gian thi đấu và trải nghiệm mùa giải mới. Meta tại các trận đấu xếp hạng vẫn đang xoay quanh nhiều vị tướng có khả năng dồn sát thương tốt cả AD lẫn AP. Đương nhiên, các vị tướng chống chịu hay đấu sĩ cũng không chịu lép vế với các trang bị mới như Giáo Thiên Ly với khả năng hồi phục cực mạnh.

Cùng với đó, một trang bị đang nổi lên trong những trận đấu vừa qua, đó chính là Khiên Hextech Thử Nghiệm. Dù không nhận được sự chú ý quá lớn từ các game thủ, Khiên Hextech Thử Nghiệm vẫn đang làm rất tốt vai trò của mình với khả năng tương tác rất tốt với chiêu cuối. Thậm chí trang bị này còn phù hợp với đa dạng các chất tướng STVL khác nhau.

Tổng quan

Khiên Hextech Thử Nghiệm là trang bị mới tại LMHT Mùa Giải 2024 với các chỉ số bao gồm:

 • Tổng giá: 3.000 vàng
 • Công thức ghép: Kẻ Đào Hầm + Bó Tên Ánh Sáng + 600 vàng
 • Chỉ số:
  • 55 Sức Mạnh Công Kích
  • 20% Tốc Độ Đánh
  • 300 Máu
 • Nội Tại: Cho 30 điểm hồi kỹ năng chiêu cuối.
 • Nội Tại: Sau khi sử dụng chiêu cuối, nhận 35% tốc độ đánh và 15% tốc độ di chuyển cộng thêm trong 7 giây, thời gian hồi là 30 giây.

Có thể thấy, Khiên Hextech Thử Nghiệm cho những chỉ số cơ bản với các tướng đấu sĩ với SMCK, Máu và Tốc Độ Đánh, các chỉ số mà phần lớn các vị tướng STVL đều có thể tận dụng được. Nội tại cho 30 điểm hồi kỹ năng chiêu cuối tương đối giá trị với khoảng 23% thời gian hồi chiêu, hơn cả Nguyên Tố Luân mà chẳng cần bắt buộc phải tham gia hạ gục.

Các chỉ số gia tăng sau khi sử dụng chiêu cuối cùng rất giá trị với 35% tốc độ đánh và 15% tốc độ di chuyển kéo dài tới 7s. Đủ để chúng ta có thể quẩy hết giao tranh với những sức mạnh đó. Thời gian hồi nội tại của Khiên Hextech cũng khá thấp và chỉ sau 30 giây là chúng ta có thể nhận được lợi ích đó một lần nữa, chỉ là không biết chúng ta đã hồi kịp chiêu cuối hay chưa mà thôi.

Tổng quan lại, Khiên Hextech Thử Nghiệm tương tác rất tốt với chiêu cuối và cho khả năng hồi cũng như chỉ số tốt sau khi dùng chiêu. Các chỉ số cũng đa dụng và có thể được sử dụng bởi nhiều vị tướng. Vậy chúng là ai?

Nocturne

Vị tướng mà chúng ta chắc chắn không thể bổ qua chính là Nocturne. Các chỉ số của Khiên Hextech Thử Nghiệm là thực sự hữu dụng với Nocturne khi cho các chỉ số tương đối giá trị với sát thương, tốc độ đánh và một chút máu.

Và đặc biệt nhất chính là nội tại cho khả năng hồi chiêu cuối Tắt Đèn, một chiêu thức vô cùng quan trọng với Nocturne tại mọi thời điểm. Cùng với đó là các chỉ số như tốc độ đánh sau khi dùng chiêu, giúp Nocturne gây sát thương tốt hơn với Nhịp Độ Chết Người và những đòn đánh tay. Cùng với đó là tốc độ di chuyển gia tăng giúp vị tướng này có thể Hoàng Sợ kẻ địch tốt hơn với chiêu E của mình.

Không quá khi nói Khiên Hextech Thử Nghiệm như sinh ra để dành cho Nocturne vậy và sẽ sớm đến thời điểm Nocturne trở lại các trận đấu chuyên nghiệp và thống trị cả những trận đấu xếp hạng đơn lẫn trận đấu chuyên nghiệp.

Zeri

Dù không phải là một chất tướng đấu sĩ nhưng Zeri cũng là một trong số những vị tướng tận dụng tốt nhất sức mạnh của Khiên Hextech Thử Nghiệm. Giống như Nocturne, chiêu cuối Điện Đạt Đỉnh Điểm là chiêu thức vô cùng quan trọng với Zeri để cô nàng có thể bắn lan và gây sát thương tốt nhất trong các giao tranh tổng.

Vì vậy, việc hồi chiêu cuối sớm hơn và được gia tăng thêm các chỉ số như tốc độ đánh và tốc độ di chuyển càng giúp Zeri mạnh mẽ hơn trong việc dí và đội hình đối thủ đến chết. Các chỉ số cũng được Zeri tận dụng tương đối tốt khi dù gì cô nàng cũng đã từng có khoảng thời gian ưu tiên lối chơi đấu sĩ nên máu cũng là một chỉ số rất hữu dụng.

Master Yi

Tiếp theo trong danh sách, chúng ta có Master Yi. Nếu đã là một người chơi LMHT, chắc hẳn các bạn đều biết chỉ số tốc độ đánh, tốc độ di chuyển và chiêu quan trọng như thế nào với Master Yi phải không. Đó là tất cả những gì mà vị kiếm sư này có và có thể mang lại cho người chơi. Nên Khiên Hextech Thử Nghiệm sẽ là một lựa chọn không thể tốt hơn để Master Yi có thể đẩy các chỉ số của mình lên mức tối đa và quẩy nát đội hình đối thủ.

Trundle

Phần lớn người chơi vẫn đang sử dụng Trundle với lối lên trang bị cũ với những Tam Hợp Kiếm, Rìu Mãng Xà và Búa Tiến Công nhưng Khiên Hextech Thử Nghiệm sẽ là một lựa chọn tốt để Trundle có thể tay đôi với đối thủ. Chiêu cuối Chinh Phục được hồi sớm hơn và các chỉ số tốc độ đánh hay tốc độ di chuyển đều vô cùng cần thiết để Trundle có thể truy đuổi và đập những kẻ địch bị nhắm tới.

Xem thêm: HLV KIM tiết lộ cách bảo vệ “chiếc cúp” thắng T1, Faker nổi tiếng tại hiệu sách

Jax/Renekton

Có vẻ như Giáo Thiên Ly vẫn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu với các đấu sĩ mạnh về khả năng hồi phục như Jax hay Renekton nhưng Khiên Hextech Thử Nghiệm cũng là lựa chọn được một số người chơi hướng và đem lại kết quả khá bất ngờ mà bạn có thể thử nghiệm.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2589 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày