Trang chủ » Tin Game » Game Online » Không dùng đồ họa ‘cổ xưa’, MU Online Web vẫn tái hiện hoàn hảo một MU chuẩn mực trong hồi ức

Không dùng đồ họa ‘cổ xưa’, MU Online Web vẫn tái hiện hoàn hảo một MU chuẩn mực trong hồi ức

| 12/10/2017 13:22

Dù không sử dụng chất liệu đồ họa cổ xưa của MU Online, MU Online Web vẫn mang đến 80% độ giống nhau ở cả phần nghe, phần nhìn lẫn cảm giác chơi.

Dù xây dựng trên nền tảng webgame thế nhưng MU Online WEB vẫn mang đến một bầu không khí đậm chất hoài cổ, đan xen là cảm giác chơi đúng kiểu cày cuốc săn đồ khó nhằn mà những ai đã từng chơi qua MU Online thời những phiên bản season 2 cho đến 4 vẫn còn rõ vị.

Cụ thể ngay từ lần đầu đặt chân vào game bạn sẽ thấy rằng MU Oline Web không khác với MU Online là bao. Từ khung cảnh map Lorencia quen thuộc ngày nào cho đến cả những tay NPC nhẵn mặt như lão Thợ rèn, Gã thủ kho, Cô chủ quán rượu,Vị pháp sư bán sách phép,… đều được tái hiện khá trọn vẹn. Điều này ít nhiều khiến cho người chơi dễ dàng hồi tưởng lại thời kỳ “ăn MU ngủ MU” nhiều năm trước. Cùng với đó là dàn quái vật bóng tối do chúa quỷ Kundun sai khiến cũng sẽ góp mặt và xuất hiện rải rác ở trên 12 map bản đồ huyền thoại như Noria, Devias, Atlan, Losttower, Tarkan hay ICarus.

Tuy nhiên do MU Online đã ra đời từ rất lâu trên thị trường nên việc tái hiện lại nguyên bản gameplay dựa trên chất liệu đồ họa “cổ lỗ sĩ” cảm giác không còn phù hợp mấy với MU Online WEB ở thời điểm hiện tại. Dù vậy với tình yêu dành cho con cưng của mình mà NSX Webzen – Hàn Quốc cùng đối tác Zhaouc vẫn áp dụng gần như nguyên bản những gì tinh túy nhất từ MU Online để đem vào sản phẩm này.

Điều này một mặt vừa đem đến chất liệu hình ảnh, âm thanh quen thuộc ngày nào nhưng độ hoàn mỹ sẽ tốt hơn rất nhiều lần. Kế đến các tính năng, hệ thống gắn liền với thương hiệu MU Online cũng được tái hiện gần như triệt để. Chẳng hạn như hệ thống phân loại sát thương, các dòng chỉ số đặc trưng của trang bị, hệ thống cộng điểm tiềm năng nhân vật, 4 lớp nhân vật thân thuộc, mở ra hệ thống chuyển chức,  kỹ năng và skill thiên phú đặc trưng,…cho đến hệ thống thú cưỡi – pet buff, cánh, cường hóa, chế tạo vật phẩm, giao dịch tự do đầy quen tuộc. Hay khả năng PK mọi lúc mọi nơi và hàng tá các hoạt động kinh điển như Blood Castle, Devil Square, Chaos Castle, săn boss Vàng tại Stadium và Công Thành Chiến khốc liệt giữa các Guild chẳng hạn.

Thật sự thì quá trình dẫn nhập của MU Online WEB diễn ra khá sâu sắc, mở ra nhiều hoạt động lẫn nhiệm vụ phải làm hơn so với phiên bản PC. Dù vậy chúng không diễn ra nối tiếp nhau và liên tục nên việc cày cấp săn đồ cũng cực nhọc chẳng kém gì màn cắm tăm kẹp chuột để leo cấp reset khi xưa. Và quá trình thăng cấp ở MU Online WEB diễn ra tương đối chậm rãi, chia đều ra các giai đoạn trưởng thành và đủ cho người chơi cảm nhận rõ cảm giác chơi MU Online là thế nào!

Do đó nếu ai đã từng chơi MU Online của Webzen thì chắc hẳn sẽ không cảm thấy xa lạ gì khi đến với MU Online WEB ở cả phần nghe nhìn lẫn cảm giác chơi. Hai game này có thể nói giống nhau đến 80% về mặt hình ảnh, tính năng song chỉ có điều MU Online WEB do là dạng webgame nên có thêm chức năng auto tích hợp đi kèm lợi thế kết nối game nhanh gọn mà không cần người chơi phải tải game về máy cài đặt như truyền thống.

Kế đến NSX đã thêm thắt vào 20% những yếu tố mới mẻ hòng mang đến độ thử thách và tính phát triển lâu dài hơn cho người chơi khám phá. Cụ thể như tính năng Lá chắn, hệ thống tiến hóa và trang bị cho thú cưỡi, kích hoạt cung hoàng đạo, hệ thống luyện sách và đồ thần chẳng hạn.

Nhìn chung MU Online WEB là một trong những sản phẩm game nhập vai chính chủ bản quyền nội dung hình ảnh từ NSX Webzen. Đảm bảo khai thác tốt những nội dung kinh điển đã đi vào huyền thoại của MU Online nhưng lại tạo sức hút mãnh liệt với những ai đã từng đam mê nó hơn ở thời điểm hiện tại. Game không mang lại quá nhiều điểm khác biệt nhưng dựa vào đồ họa bóng bẩy, nền tảng web nhẹ nhàng, gameplay mang tính cộng đồng cao cũng đủ đáp ứng lại nhu cầu trải nghiệm của người cả cũ lẫn mới.

Trang chủ http://muonline.360game.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/muonline.360game.vn

Không dùng đồ họa ‘cổ xưa’, MU Online Web vẫn tái hiện hoàn hảo một MU chuẩn mực trong hồi ức

MU Online Web

Trang chủ Fanpage
MU Online Web
8.7 trên 10 được 3 bình chọn

Clip hot trong ngày

Mời bạn đón đọc các tin Game Online mới 2018, Webgame hay, Game mobile online mới về Việt Nam tại XemGame