Trang chủ » Tin Game » Game Online » Kiếm Ma có gì hay để bạn chơi nè?

Kiếm Ma có gì hay để bạn chơi nè?

Team XemGame | 09/06/2015 16:19

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Sau một thời gian ngắn chạy closed beta thử nghiệm, game Kiếm Ma đã nhận được khá nhiều phản hồi tích cực của cả cộng đồng in-game lẫn các thành phần đứng ngoài ném đá vào. Và để công bằng cho cả đôi bên, XemGame sẽ nhận xét và chấm điểm Kiếm Ma theo đúng các tính năng đặc sắc mà Soha Game hứa hẹn với người chơi theo đúng thứ tự dưới đây:

  • Bang hội – Điểm 5.5/10

game-kiem-ma-pc-soha-game-10.jpg (650×488)

Bang hội trong Kiếm Ma nhìn chung không có quá nhiều điểm khác biệt so với phần đông các game nhập vai trực tuyến khác với các tính năng cơ bản như cống hiến, bang hội chiến, lãnh địa hay điểm thưởng bang hội. Duy chỉ có một số đổi mới khiến hệ thống bang hội trong game trở nên phức tạp hơn các tựa game cùng loại như “liên minh” giúp các bang hội ingame có thể chọn phe linh hoạt hơn thay vì như dòng game tam quốc chỉ có 3 phe…hay các nhiệm vụ/sự kiện dành cho người chơi có bang hội với phần thưởng từ tiền in-game, kinh nghiệm, KNB hay các danh hiệu khác. Nhìn chung thì tính năng “đặc sắc” này chỉ ở mức tạm ổn.

  • Không Chiến – Điểm 4/10

Theo những gì mà Soha Game cung cấp trên trang teaser thì mục “không chiến” gần như không có bất cứ thông tin nào mà người chơi có thể liên hệ được với việc “chiến đấu trên không” cả. Thay vào đó là một loạt các giới thiệu về hệ thống PVP trong game, từ “loạn đấu” theo kiểu đánh lộn hoàn toàn cho tới “thiên ma chiến” chia người chơi thành 2 phe thi đấu theo hình thức cướp cờ.

game-kiem-ma-pc-soha-game-1.jpg (812×576)

Theo phản ứng của phần đông công đồng người chơi closed beta (kể cả người viết) thì các tính năng vừa kể trên có phần hơi quá dễ dàng cho phái Võ Đang khi hệ thống kĩ năng của phái này mang đúng tính chất của dòng nhân vật nuker với hàng loạt các kĩ năng khống chế và sát thương trên diện rộng. Kết hợp với khả năng “bay” sử dụng pháp bảo được mở khóa từ sớm thì hiện tại Võ Đang gần như làm mưa làm gió hoàn toàn tại đấu trường “không chiến” của Kiếm Ma bằng màn vừa bắn vừa chạy.

Nếu chấm điểm theo tính năng không chiến thì tôi chỉ cho game ở mức 4/10 khi Võ Đang quá nổi trội trong hầu hết các chức năng liên quan tới PVP (tính tới thời điểm này), còn với hệ thống PVP mà game hiện đang cung cấp cho người chơi, chúng ta sẽ tạm không đánh giá khi game vẫn chưa bắt đầu phiên bản chính thức.

  • Pháp Bảo – Điểm 6/10

“Pháp bảo” hay theo định nghĩa trên diễn đàn là trong Kiếm Ma, tất cả các loại trang bị đều gọi là pháp bảo. Do đó có thể hiểu đơn giản đây là tính năng “item”. Soha Game có giới thiệu khá nhiều các tính năng được tích hợp vào game để nâng cấp các món “pháp bảo” mà người chơi kiếm được như cường hóa thông thường, thuộc tính bát quái, dẫn hồn, phù kĩ năng và kế thừa. Mỗi chức năng đều có công dụng riêng biệt như tăng sát thương, sức phòng thủ, HP, tốc độ di chuyển hay tỷ lệ chí mạng (khá là quen thuộc). Bên cạnh đó tính năng “kế thừa” cũng được nhấn mạnh khi cho phép người chơi kế thừa lại các phẩm chất từ “pháp bảo” hiện tại qua một item khác cho phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như phục vụ cho quá trình lên cấp về sau. Nên cá nhân người viết cho điểm tính năng đặc sắc này 6/10 vì nó quá mới và không đụng hàng.

game-kiem-ma-pc-soha-game-5.jpg (640×342)

  • Công Lực – ???

Gần giống như hệ thống “mạch” tăng điểm thuộc tính nhân vật, tính năng “công lực” của webgame, nhưng phần nào hướng người chơi về hoạt động “đồ sát” nhiều hơn khi vật phẩm chính là “nội đan” dùng để luyện công lực chỉ drop khi tiêu diệt được người chơi có “tên đỏ”. Khả năng đột phá công lực cũng được nhắc đến như một cách tăng giới hạn sức mạnh khi người chơi đã đạt một ngưỡng công lực nhất định. Và cuối cùng là bế quan tu luyện, đây là một hoạt động cần thiết khi công lực đạt đến giai đoạn thứ 2 là Đại Thành, và cần một khoảng thời gian nhất định ngồi “bế quan” (AFK?) để có thể tiếp tục đột phá. Về chức năng này người viết xin chịu pó tay, không biết cho điểm bao nhiêu mới xứng tầm, vì thú thật không hiểu Soha Game muốn truyền tải đi thông điệp gì.

  • Phủ, Gia viên – Điểm 7/10

Đây gần giống như tính năng phòng riêng của người chơi, khi cho phép người chơi cùng bạn bè vào một phụ bản “gia viên” để giao lưu, gặp gỡ. Bên cạnh đó, kiếm ma cũng đưa vào hệ thống trồng trọt, hay “nông trại vui vẻ” với giao diện chữ và nút, cho phép người chơi trồng các loại cây nguyên liệu để chế thuốc, item hỗ trợ. Dù vậy đây là một tính năng ít được quan tâm với các tựa game nhập vai trực tuyến song lại khá hữu ích cho việc chế đồ và phát triển sức mạnh nhân vật.

game-kiem-ma-pc-soha-game-11.jpg (900×431)

  • Biến thân – Điểm 9/10

Không nằm trong trang teaser giới thiệu mà lại ẩn mình tại 1 sub box trong diễn đàn là Kinh Trập – Biến thân. Theo như giải thích thì tính năng này cho phép người chơi hóa thân thành 1 NPC, quái vật hay thậm chí là boss in-game, cùng với các kĩ năng đi kèm tương ứng. Dĩ nhiên là các vật phẩm cần thiết để biến thân khá khó kiếm, cộng với yêu cầu mỗi lần biến hình khá cao nên thực hiện thành công đồng nghĩa với việc người chơi sẽ nhận được ánh mắt ngưỡng mộ từ cộng đồng (trong lốt một con boss hoành tráng). Khi mà chưa nhiều các game nhập vai trực tuyến đưa chức năng này vào thì Kiếm Ma đã khiến đây trở thành một thử thách đáng để chinh phục. Cá nhân người viết xin cho điểm 9/10 vì cảm thấy nó khá thú vị.

game-kiem-ma-pc-soha-game-12.jpg (800×461)

  • Đồ họa – Điểm 7.5/10

Đồ họa in-game nhìn khá ổn khi mỗi bản đồ toát lên được bầu không khí tương ứng, từ tươi sáng trong hướng dẫn tân thủ tới âm u khi nhân vật chính may mắn thoát chết trong gang tấc…hay khung cảnh thành thị phồn hoa…v…v…Mặc dù Kiếm ma không cung cấp nhiều lựa chọn cho tùy biến nhân vật như nhiều tựa game khác, khăc nghiệt mà nói nhân vật trong game không được đầu tư đúng mức thì việc zoom ra ngoài để quan sát rõ hơn gần như loại bỏ yếu tố này khi người chơi chỉ còn theo dõi tình hình xung quanh cũng như trạng thái của nhân vật. Do đó việc đầu tư vào mô hình nhân vật cũng như NPC không quá quan trọng so với môi trường của game. Mặc dù vậy việc quá chú trọng vào hiệu ứng trong game lại khiến Kiếm Ma có vẻ kén phần cứng hơn bình thường khi tỏ ra giật nếu dùng card màn hình tích hợp.

Tạm Kết: Khi các tính năng được Soha Game nổ tung trời trên teaser không quá xa lạ, thậm chí là khá nhàm với cộng đồng người chơi game nhập vai tại Việt nam thì Kiếm Ma lại sở hữu các tính năng ẩn khá thú vị (nhưng phải tìm tòi nhiều). Bên cạnh đó yêu cầu máy của game không quá cao nếu người chơi chịu khó tắt hiệu ứng giúp game trở thành một món quen thuộc với người chơi Việt, từ tính năng tới cách điều khiển (thậm chí là cả auto). Dù vậy việc đa số các chức năng ingame đều có dính lứu tới việc nạp tiền phần nào khiến Kiếm Ma trở thành một cái tên khó nhằn khác của Soha Game, đặc biệt là với người chơi free.

  • Trải nghiệm: Chơi được đấy chứ!

Như các tựa game tiên hiệp Trung Quốc gần đây, Kiếm Ma cho người chơi nhập vai vào một đồ đệ cuối cùng, sống sót sau cuộc tấn công của một “tà giáo nào đó”. Nếu để ý kĩ thì người sành game sẽ nhận ra ngay Kiếm Ma lại một lần nữa ăn theo cốt truyện gốc của Blade and Souls.

game-kiem-ma-pc-soha-game-9s.jpg (600×444)

Nhưng có lẽ không nên quá chú ý vào yếu tố này khi Kiếm Ma một lần nữa khiến người chơi chưng hửng khi cơ chế điều khiển, cụ thể là di chuyển không được đầu tư đúng mức. Người chơi có thể di chuyển bằng cả bàn phím (WASD) và chuột, nhưng setting mặc định khiến việc di chuyển cực kì khó khăn, cộng với cảnh quan môi trường phần nào chắn mất tầm nhìn của nhân vật, khiến việc làm quen với cơ chế chiến đấu cũng như thực hiện nhiệm vụ tân thủ có phần khó khăn hơn bình thường.

Dù vậy có thể không công bằng khi chúng ta toàn đi bới móc game mà không để ý đến những mặt tích cực khác. Đơn cử dù Kiếm Ma chiến đấu theo kiểu point-and-click, chọn mục tiêu bằng chuột nhưng game lại cho phép người chơi liên tục di chuyển trong khi chiến đấu. Điều này khiến việc đánh vượt cấp phần nào dễ dàng hơn, đặc biệt là với các phái chú trọng đánh xa như Võ Đang hay Long Nữ. Nhưng không vì thế mà các môn phái khác lại chịu lép vế khi người chơi có thể dễ dàng áp dụng chiến thuật chạy và đánh lên quái vật. Nếu chịu khó tập trung vào khaả năng bạo kích thì người chơi có thể dễ dàng tiêu diệt mục tiêu chỉ với 1-2 đòn.

game-kiem-ma-pc-soha-game-8.jpg (600×345)

Hệ thống nhiệm vụ trong game đa phần tập trung vào truyền tải câu truyện, cộng với bản đồ in-game khá lớn thì việc chạy bộ trả quest là khá thường xuyên. Biết rõ điều này NSX đã học hoàn toàn Blade and Soul khi cho người chơi sử dụng khả năng khinh công từ khá sớm (có thể hiểu đơn giản là chạy nhanh hơn). Ngoài ra các đoạn phim cắt cảnh cũng có thể bỏ qua nhờ nút esc. Điều này khiến việc chơi game có phần đỡ stress hơn rất nhiều nếu so với các tựa game bom tấn gần đây, đa số bắt người chơi “thưởng thức” đồ họa đỉnh bằng cách “xem game chơi” thay vì chơi game.

game-kiem-ma-pc-soha-game-9.jpg (800×418)

Cuối cùng hệ thống bay hay “phi hành” trong game thực tế chỉ là một bản sao khác của Thế Giới Hoàn Mỹ, khi người chơi chỉ cần bấm space 2 lần là có thể trực tiếp bay được. Cộng với khả năng “chiến đấu theo nhiều tầng độ cao” mà Soha giới thiệu, có thể hiểu đơn giản là game bắt người chơi bay gần nhau nếu muốn đánh nhau. Cơ bản là không có gì quá khó hiểu.

Trang chủ: http://kiemma.vn/

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày