Trang chủ » Trải nghiệm Kungfu pet: Gameplay cực đơn giản

Trải nghiệm Kungfu pet: Gameplay cực đơn giản

Team XemGame | 19/08/2014 11:19

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Nếu bạn đang muốn thử một trò chơi nhẹ nhàng, dễ thương và có nhiều cơ hội kết bạn, Kungfu pet là một lựa chọn hợp lý dành cho bạn.

Vào ngày 18.8.2014, tựa game hợp tác phát hành của UCWeb – nhà cung cấp dịch vụ và công nghệ nổi tiếng với trình duyệt cùng tên với Wasabi, Kungfu pet đã chính thức ra mắt làng game Việt với hai phiên bản cả trên iOS lẫn Android.

Dựa theo bối cảnh nhân vật của bộ phim hoạt hình nổi tiếng Kungfu panda, song nhân vật của người chơi trong Kungfu pet lại là một chú sóc chuột dễ thương, ngộ nghĩnh. Tất nhiên, người chơi vẫn sẽ được gặp các nhân vật trong Kungfu Panda như Bọ ngựa, Hạc, Panda trong các nhiệm vụ vượt ải.

Kungfu Pet XG s1a3qw-1

Hình ảnh 2D dễ thương và đơn giản

Hướng tới đối tượng chủ yếu là các dòng máy di động, Kungfu pet đã chọn cách tối ưu hóa sản phẩm bằng việc sử dụng hình ảnh 2D để “giảm tải” cho hệ thống, đồng thời đạt hiệu quả hoạt hình dễ thương như mong muốn. Tuy nhiên, đổi lại, Kungfu pet phải sử dụng khá nhiều hình ảnh 2D cho các chuyển động mượt mà của nhân vật và khiến dung lượng của trò chơi bị “đội” lên gần 50MB, con số tương đối lớn với một tựa game đơn giản như vậy.

Trải nghiệm <em>Kungfu pet</em> ngày đầu ra mắt

Dù vậy, nét dễ thương ngộ nghĩnh của các nhân vật trong game sẽ rất dễ khiến người chơi xiêu lòng, đặc biệt là những… game thủ nữ. Trên nền nhạc cũng đậm chất hoạt hình của trò chơi (dù có phần hơi đơn điệu), có lẽ đa phần game thủ sẽ cảm thấy hài lòng với Kungfu pet, ít nhất là ấn tượng ban đầu về hình ảnh.

Gameplay

Hình ảnh hoạt hình đáng yêu là điểm nhấn đầu tiên của Kungfu pet. Vậy gameplay của trò chơi này thì sao? Chỉ có thể tóm gọn trong bốn chữ: “cực kỳ đơn giản”.

Sau khi đăng nhập, người chơi sẽ được đưa vào giao diện “nhà” của chú sóc chuột. Tại giao diện này, người chơi có các tùy chọn như Nhiệm vụ, Nhân vật, Vật phẩm, Thời trang, Chiến đấu, v.v. Trong đó, hai tùy chọn được người chơi bấm vào nhiều nhất có lẽ là Nhiệm vụ và Chiến đấu – vốn được xếp tại các vị trí góc dễ gây chú ý.

Kungfu Pet XG s1a3qw-3

Sự đơn giản của trò chơi thể hiện ở chỗ, khi bắt đầu chiến đấu, người chơi không cần có bất kỳ thao tác nào mà chỉ việc… xem thú cưng của mình chiến đấu. Với rất nhiều game thủ “ngại” thao tác trên di động, việc thiết lập chế độ tự động đánh có lẽ là một thiết kế rất chính xác của nhà phát triển UCWeb. Nên nhớ, Kungfu pet là một trò chơi Casual thuần túy. Tất nhiên, trò chơi cũng có hệ thống lên cấp, và hệ thống này hơi “dị”.

Mỗi khi lên cấp, chú sóc chuột của người chơi sẽ được nhận ngẫu nhiên các chỉ số thuộc tính, kỹ năng và vũ khí. Điều này hứa hẹn sẽ tạo nên nhiều bất ngờ đậm chất… hên xui trong giai đoạn phát triển của nhân vật.

Kungfu Pet XG s1a3qw-4

Một cách lên cấp khác là làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, Kungfu pet không có hệ thống nhiệm vụ chính tuyến mà hoàn toàn ngẫu nhiên với các loại nhiệm vụ như sử dụng vật phẩm, chiến đấu với bạn bè, v.v. Điều này có thể giúp người chơi không bao giờ phải lo thiếu nhiệm vụ, nhưng đồng thời cũng dễ gây nhàm chán khi lặp lại nhiều lần.

Trò chơi cũng có hệ thống thời trang làm đẹp, đồng thời tăng sức mạnh cho thú cưng tương tự nhiều sản phẩm RPG khác.

Tập trung vào Social

Có thể xếp Kungfu pet vào dạng Pet Social Casual Game nhưng với thiên hướng hành động khác với các game nuôi Pet thuần túy. Chính vì vậy, điểm đáng chú ý nhất của trò chơi không phải hệ thống chiến đấu hay thăng cấp, nhiệm vụ, v.v. của chú sóc chuột mà chính là yếu tố cộng đồng, tương tác giữa người chơi với nhau. Theo Wasabi, trò chơi sẽ được kết nối với các mạng xã hội nhằm đáp ứng nhu cầu trải nghiệm và chia sẻ bạn bè của người dùng, trong đó thú cưng sẽ là đối tượng để người chơi giao tiếp với nhau. Chính vì vậy, nếu bạn đang muốn thử một trò chơi nhẹ nhàng, dễ thương và có nhiều cơ hội kết bạn, Kungfu pet là một lựa chọn hợp lý dành cho bạn.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag