Trang chủ » MOBA » Liên Minh Mobile » Làm ăn bết bát tại phương Tây, Tencent trông chờ vào sự xuất hiện của LMHT mobile

Làm ăn bết bát tại phương Tây, Tencent trông chờ vào sự xuất hiện của LMHT mobile

Team XemGame | 29/05/2019 14:22

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Arena of Valor (tên quốc tế của Liên Quân mobile) không được lòng người dùng phương Tây cho lắm, nhưng nếu để LMHT mobile thay thế thì liệu kết quả có khả quan hơn?

Có tên gọi ban đầu là Honour of Kings, tựa game moba của Tencent trên di động nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường nội địa với hơn 55 triệu người dùng hàng ngày và doanh thu khoảng 145 triệu đô la Mỹ mỗi tháng. Sau đó, tựa game này được mang đi đi các nước với tên gọi khác nhau nhưng phổ biến nhất là Arena of Valor cho bản quốc tế, còn Việt Nam chúng ta biết đến nó dưới tên gọi Liên Quân Mobile.

Dù thành công tại thị trường Trung Quốc và Đông Nam Á nhưng Liên Quân Mobile tại châu Âu và Bắc Mĩ thì không ăn nên làm ra cho lắm. Số liệu tại 2 thị trường này cho thấy mỗi ngày chỉ có 100.000 người chơi Liên Quân tại châu Âu và 150.000 tại Bắc Mỹ. Bên cạnh đó Tencent cũng nhận ra sự khó tính của người chơi phương Tây khi thích các trò chơi dựa trên máy tính và console nhiều hơn.

Thậm chí còn có nguồn tin khẳng định Tencent sẽ bỏ mặc các dự án marketing cho tựa game tại châu Âu và Bắc Mỹ, để nó tự sinh tự diệt Điều này khá giống tình trạng của một số server khác như Ấn Độ hay Malaysia, khi Tencent quyết định xác nhập và xóa sổ những khu vực ít người chơi.

Giữa lúc tin đồn về việc Riot Games và Tencent đang phát triển LMHT bản mobile thì người chơi càng có lý do tin rằng trong thời gian tới thì Arena of Valor sẽ được rút ra khỏi châu Âu và Bắc Mỹ để thay thế bằng LMHT mobile – một thương hiệu rõ ràng gần gũi và dễ dàng tiếp cận hơn (nhờ danh tiếng có sẵn của LMHT tại các nơi này). Hơn nữa game thủ sẽ dễ dàng chấp nhận một cái tên mà họ đã biết từ trước hơn là một tựa game hoàn toàn mới

Tựu chung lại, những lý do về doanh thu, về sự phổ biến của Liên Quân Mobile tại châu Âu và Bắc Mĩ, 2 thị trường game rộng lớn không đem đến tín hiệu khả quan cho Tencent. Thêm vào đó, nó còn xung đột với chính LMHT Mobile mà Tencent đang phát triển. Vì vậy, ông lớn của Trung Quốc có ý định tối ưu tựa game tại những thị trường nội địa đã ăn nên làm ra. Còn lại, LMHT Mobile sẽ là cái tên chiếm lấy các thị trường game quốc tế thay cho Liên Quân Mobile.

Làm ăn bết bát tại phương Tây, Tencent trông chờ vào sự xuất hiện của LMHT mobile

Liên Minh Mobile

Trang chủ Fanpage
Liên Minh Mobile
8.4 trên 10 được 1008 bình chọn
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày