Trang chủ » Làm sao để chơi game một cách hiệu quả nhất?

Làm sao để chơi game một cách hiệu quả nhất?

Team XemGame | 04/08/2014 9:54

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Nhiều người nghĩ rằng chơi game chỉ cần ì ra mà bấm nút nhưng không phải. Chơi game là cả một nghệ thuật và người chơi là nghệ sĩ.

Không phải tự nhiên mà các game thủ chuyên nghiệp lại có thể thi đấu một cách tốt như thế. Họ là những người thực sự có đam mê với trò chơi điện tử cũng như những giải đấu lớn. Những game thủ chuyên nghiệp luôn được đầu tư cũng như chăm sóc đặc biệt để có thể chơi được một cách hiệu quả nhất. Các game thủ bình thường cũng vậy, làm sao để chơi game hiệu quả nhất, chúng tôi xin đưa tới các bạn bài viết dưới đây.

Yếu tố ngoại cảnh

Đồ dùng xịn

Game Thu XG as41z2x-1

Đồ dùng ở đây có nghĩa là chuột – pad, bàn phím hay tai nghe. Chắc chắn các bạn đã từng gặp phải trường hợp vì chuột lởm quá nên chơi kém đi rồi chứ?. Và để tránh tình trạng này, những game thủ tâm huyết thường sở hữu cho mình những bộ đồ cực xịn để có thể chơi game một cách tốt nhất. Đối với những game thủ game MOBA (Liên Minh Huyền Thoại, DotA…) thì họ cần nhất là một con chuột xịn và pad tốt. Những game thủ FPS (Đột Kích, Warface…) thì họ sẽ cần thêm tai nghe tốt để nghe được rõ tiếng di chuyển của đối phương, bàn phím tốt để có thể di chuyển linh hoạt.

Vòng tay, đồng hồ

Game Thu XG as41z2x-2

Đây là 2 vật dụng mà số nhiều các game thủ không sử dụng khi chơi game. Khi đeo trên cổ tay mình những chiến vòng cầu kỳ hay những chiếc đồng hồ sang trọng, bạn có thể thấy vướng víu hay cộm lên khi đặt tay trên bàn. Khi bấm bàn phím thì chắc chắn cổ tay và cẳng tay của bạn sẽ phải để lên trên bàn, khi đó vòng tay hay đồng hồ sẽ cản trợ sự di chuyển linh hoạt của cổ tay. Để có thể sử dụng tay của mình một cách hiệu quả nhất, các game thủ cần phải tạo ra được một điều kiện thoải mái nhất cho nó, không bị cản trở bởi bất cứ thứ gì. Ngoải ra, một vận dụng mà các game thủ không thường không hay dùng khi chơi game đó là nhẫn.

Âm thanh, không gian

Đây là một vấn đề ảnh hưởng cực nhiều đến chất lượng chơi game của tất cả các game thủ. Mỗi người sẽ có cảm hứng với mỗi âm thanh, không gian riêng. Có người chơi game hiệu quả nhất khi xung quanh yên tĩnh, nhạc du dương hay có người chơi game hiệu quả nhất khi xung quanh hò hét, ầm ĩ, mỗi người một dạng. Vậy nếu muốn chơi game một cách tốt nhất, bạn hãy tìm cho mình một không gian riêng, phù hợp nhất với mình.

Game Thu XG as41z2x-3

Ngoài ra, vấn đề không gian – tư thế ngồi cũng là một vấn đề nổi cộm. Không gian chúng tôi nói đến ở đây là những quán net chật hẹp, các game thủ sẽ không được di chuột hay ngồi một cách thoải mái nhất. Một ví dụ điển hình nhất là các game thủ FPS (Đột kích, Warface…), họ thường cần có một diện tích di chuột khá rộng nên nếu cho họ một không gian hẹp, họ chắc chắn sẽ chơi kém đi. Cách để cải thiện vấn đề này là tạo ra một không gian thoáng mát ở nhà hay chọn những quán net có không gian rộng rãi.

Yếu tố kích thích

Game Thu XG as41z2x-4

Yếu tố kích thích chúng tôi đề cập không phải là những chất kích thích phạm pháp. Yếu tố kích thích của các game thủ ở đây được hiểu là những bản nhạc yêu thích của mỗi người hay đồ uống, thuốc lá… Cũng như âm thanh, không gian ở trên, mỗi người sẽ có cho mình một “chất kích thích” khác nhau. Vậy bạn lấy gì để tạo cho mình cảm hứng chơi game?

Yêu cầu bản thân

Ngoài những yếu tố ngoại cảnh ra, bạn cũng sẽ cần những tố chất phù hợp để có thể chơi game một cách hiệu quả nhất.

Tìm game phù hợp

Việc này rất quan trong bởi tố chất của mỗi người là khác nhau. Có những người nhanh tay, nhanh mắt thì nên chơi những game đòi hỏi điều đó nhưu Audition. Có những người có tư duy tốt, tầm nhìn chiến thuật tốt thì nên chơi những game chiến thuật như Lord Of The Rings hay Heroes. Ngoài ra, để tìm game phù hợp thì bạn cũng cần phải biết được rõ mục đích của mình với game. Nếu bạn muốn giải trí – giải tỏa stress thì hãy chơi những game hành động tự do hoặc có thể là chặt chém, bắn súng cho thật đã tay. Nếu bạn muốn rèn luyện khả năng tư duy thì chơi game chiến thuật…

Game Thu XG as41z2x-5

Khi đã tìm được game phù hợp rồi thì bạn cũng nên tìm cho mình một vai trò phù hợp trong game. Có những trò chơi rất phong phú với các lớp nhân vật, mỗi lớp nhân vật đều có khả năng đặc biệt cũng như vai trò khác nhau. Ví dụ như bạn không thể bắt ép người nhanh nhẹn chơi nhân vật đòi hỏi tư duy hay không thể ép những người có suy nghĩ chiến thuật tốt chơi những vai trò tiên phong, cục súc…

Sức khỏe

Game Thu XG as41z2x-6

Đây là vấn đề chắc chắn không thể thiếu, việc gì cũng thế, cũng cần có một sức khỏe tốt. Chắc chắn là bạn sẽ không thể chơi game một cách hiệu quả nhất trong tình trạng buồn ngủ nhất hoặc mệt mỏi. Để chơi game hiệu quả nhất, bạn phải có một tình trạng sức khỏe tốt, dồi dào sức sống. Hãy làm một phép thử, chơi game sau khi bạn vừa thức trắng một đêm (có thể là uống rượu, bia) và chơi game sau khi bạn có một giấc ngủ ngon lành, chắc chắn 2 trường hợp đó sẽ rất khác nhau.

Ý thức

Game Thu XG as41z2x-7

Ngoài sức khỏe ra thì bạn cũng sẽ cần phải có một ý thức tốt nhất. Chắc chắn các trò chơi sẽ có những độ khó khác nhau, nếu bạn gặp phải một khó khăn mà nản chí thì chắc chắn bạn sẽ khó lòng mà thắng được. Điều bạn cần phải có trong tiềm thức của mình là suy nghĩ lạc quan, không bỏ cuộc trong mọi tình huống và tìm cách giải quyết cho từng tình huống một như thế. Chỉ khi đó, bạn mới có thể trở nên bá đạo, trở thành một game thủ pro.

Vậy bạn làm thế nào để chơi game được hiệu quả nhất, hãy chia sẻ với chúng tôi ở bên dưới.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag