Trang chủ » Lăng Kính: phụ kiện hợp lý giành cho các xạ thủ

Lăng Kính: phụ kiện hợp lý giành cho các xạ thủ

Team XemGame | 22/08/2014 11:37

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Kể từ khi xuất hiện, Lăng Kính vẫn bị đánh giá thấp hơn so với 2 phụ kiện còn lại là Mắt Vật Tổ và Máy Quét. Tuy nhiên, mọi chuyện giờ đây đã hoàn toàn đổi khác khi mà Lăng Kính đã thực sự có được một vị trí hợp lý trong đội hình thi đấu của các đội tuyển trên thế giới.

Phụ kiện cho giai đoạn sau của trận đấu

Trong số 3 trang bị phụ kiện, Lăng Kính có lẽ là trang bị xuất hiện ít nhất. Nó chỉ có một vùng tầm nhìn nhỏ trong một khoảng thời gian ngắn trong khi thời gian hồi lại khá lâu. Chính việc tầm nhìn không cố định đó khiến Lăng Kính bị đánh giá thấp hơn nhiều so với Mắt Vật Tổ ở đầu trận và Máy Quét ở thời điểm đầu và giữa trận. Thực tế cũng chứng minh, Máy Quét rất ít khi được mua vào thời điểm đầu trận bởi số lượng các mục tiêu cần kiểm soát tức thời không nhiều, và để kiểm soát những vị trí như rừng, bùa lợi,… những con mắt sẽ hữu ích hơn hẳn. Mắt Vật Tổ cũng tỏ ra có lợi hơn khi đi đường nhờ việc kiểm soát tốt các bụi rậm và tránh bị rừng.

LMHT XG Lang Kinh-1

Tuy nhiên, khi trận đấu kéo dài, khả năng kiểm soát bản đồ của 2 đội đều tăng lên đáng kể thì việc một con Mắt Vật Tổ sẽ không cho thêm tác dụng. Hơn thế nữa, việc tiến vào cắm mắt là rất mạo hiểm bởi trong một bụi cây tăm tối, rất có thể có những thứ đáng sợ đang rình rập. Để khắc phục tình trạng này, việc có một Lăng Kĩnh sẽ giải quyết tất cả. Tầm nhìn tạm thời của Lăng Kính rất tốt khi sử dụng trong tình trạng đối phương biến mất nhiều trên bản đồ. Tuy rằng Lăng Kính chỉ cho bạn biết được đối thủ KHÔNG ở vị trí được quét mà không cho biết chúng ở đâu, nhưng với những mục tiêu quan trọng như Baron, việc đối phương không ăn Baron mà biến mất toàn bộ có thể là dấu hiệu chúng đang muốn câu cá.

Tại sao lại dùng cho xạ thủ?

Một câu hỏi được đặt ra là tại sao lại chọn xạ thủ để lên Lăng Kính mà không phải là các vị trí khác? Thực tế cho thấy, xạ thủ là vị trí không bị bó buộc nhiệm vụ cắm mắt nhất. Sở dĩ như vậy là bởi họ được tạo điều kiện tối đa để lên các trang bị sát thương và chỉ cần đóng góp lượng mắt bởi Mắt Vật Tổ lúc đầu. Hơn thế nữa, trang bị của các xạ thủ cần khá nhiều các trang bị thành phần nên họ phải tiết kiệm vị trí để thêm được những trang bị nhỏ lẻ khác. Về khoản này, các pháp sư cũng tương tự nhưng do họ đi đường đơn nên cần phải tự cắm mắt bảo vệ bản thân, các xạ thủ đã có tướng hỗ trợ đảm bảo việc này.

 LMHT XG Lang Kinh-2

Ngoài ra, các xạ thủ đều là những tướng bắn xa và trong quá trình giao chiến, đối thủ sẽ thường xuyên chạy vào bụi để gây mất tầm nhìn. Nếu tướng xạ thủ cố gắng chạy tới gần bụi để đặt mắt vào hay thậm chí là cắm mặt vào bụi mà không có tầm nhìn là điều vô cùng nguy hiểm. Lúc này, Lăng Kính sẽ giải quyết điều đó bởi nó cho một tầm nhìn rộng, từ xa, đủ để các xạ thủ có tầm nhìn tới mục tiêu và quyết định truy đuổi hay từ bỏ mục tiêu. Một vị trí khác về lý thuyết cũng có thể dùng được như các pháp sư đường giữa do họ có tầm thi triển kỹ năng xa và cũng rất nhiều sát thương. Ngoài hai vị trí kể trên, những vị trí khác không phù hợp với Lăng Kính.

Bao nhiêu Lăng Kính là đủ?

Một và chỉ một Lăng Kính là quá đủ! Nếu nhiều hơn, bạn sẽ thiếu đi lượng tầm nhìn ổn định từ mắt mang lại hoặc thiếu đi khả năng kiểm soát tầm nhìn từ Máy Quét. Lăng Kính cũng không cho nhiều tác dụng về tầm nhìn nên một cái để dùng trong những tình huống cần thiết là đủ. Không nên lạm dụng Lăng Kính để dùng liên tục. Thay vào đó, những con mắt được cắm nhiều trên bản đồ vẫn là công cụ kiểm soát hữu ích hơn cả. Trong một đội hình về cuối trận, nên có đủ cả Mắt Tím Tối Cao, Máy Quét Oracle, Thấu Kính Viễn Thị để đảm bảo có được tầm nhìn tốt trong mọi tình huống.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag