Trang chủ » Công nghệ » Laptop – linh phụ kiện PC chuẩn bị tăng giá mạnh vì chênh lệch tỷ giá

Laptop – linh phụ kiện PC chuẩn bị tăng giá mạnh vì chênh lệch tỷ giá

Team XemGame | 25/08/2015 10:24

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
Hầu hết các nhà sản xuất máy tính đều buộc phải tăng từ 3 đến 5% giá bán sản phẩm tại Việt Nam dù đúng mùa tựu trường.

Tỷ giá đồng ngoại tệ USD tăng mạnh thời gian gần đây đang gây ra những xáo trộn lớn tới thị trường máy tính trong nước. Do hầu hết thiết bị đều phải nhập về từ nước ngoài và thanh toán bằng USD nên việc tăng giá tới gần 1.000 đồng trên mỗi đôla trong thời gian ngắn vừa qua ảnh hưởng trực tiếp đến giá bán máy. Đây là thông tin không mấy vui vẻ với cả người tiêu dùng lẫn các hãng máy tính, nhà phân phối bởi thời điểm này đã cận kề mùa mua sắm lớn nhất trong năm là trước khai giảng.

Đại diện đến từ các cửa hàng công nghệ lớn từ Bắc đến Nam tuy không muốn đề cập đến thông tin có tăng giá hay không nhưng tất cả đều khẳng định sẽ “chia sẻ khó khăn về giá” với người tiêu dùng cuối. Theo Xemgame tìm hiểu, thì các mặt hàng linh phụ kiện PC sẽ có mức tăng giá không đồng đều mà sẽ chia ra theo từng mức. Đối với các sản phẩm đang chạy, dễ bán thì sẽ có mức tăng nhẹ từ 200.000 – 400.000 vnđ để tránh sốc giá đối với người tiêu dùng. Còn đối với các sản phẩm mới ra hoặc các dòng sản phẩm có mức bán bình thường, sẽ có khả năng tăng mạnh từ 500.000 vnđ trở lên.

Còn riêng đối với các dòng sản phẩm như Laptop, theo đại diện của các hãng phân phối lớn, cá nhân họ cũng đang cố gắng điều chỉnh mức giá sao cho phù hợp đến các đại lý và người tiêu dùng. Tuy nhiên mức giá tăng có thể lên khá cao, từ 1 triệu đến vài triệu đồng cho các dòng Laptop cơ bản. Đây là một quyết định khó khăn đối với nhiều đại lý cũng như nhà phân phối bởi mùa tựu trường luôn là thời điểm các sản phẩm công nghệ như PC – Laptop có mức bán cao nhất trong năm. Sinh viên học sinh khắp cả nước cũng chỉ chờ đợi mùa tựu trường để có thể mua được những cỗ máy phục vụ việc ăn học của cá nhân mình.

Xemgame sẽ theo dõi tình hình để có thể đưa ra những lời khuyên, sản phẩm hợp lý cho các bạn sinh viên học sinh có thể lựa chọn những cỗ máy Laptop – PC tốt nhất có thể.

>> EK Predator sẽ gây chấn động thị trường tản nhiệt nước dạng Kit

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày