Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LCK bổ sung luật “ngôi sao” trong quy định trần lương, chỉ còn mỗi Faker hưởng lợi

LCK bổ sung luật “ngôi sao” trong quy định trần lương, chỉ còn mỗi Faker hưởng lợi

Team XemGame | 25/07/2023 17:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Luật giới hạn trần lương của các đội tuyển LCK sẽ chính thức được áp dụng, nhưng ngày càng gây tranh cãi vì những sửa đổi vô lí.

Đã có những sự bổ sung về điều luật trong hệ thống cân bằng tài chính ở LCK, hay còn được gọi là “Quy chế tài chính thể thao (SFR)”. Theo đó, những quy định “đãi ngộ ngôi sao” đã có sự thay đổi so với trước đó.

Cụ thể, tuyển thủ nào giành 5 chức vô địch LCK hoặc 3 danh hiệu quốc tế (MSI, CKTG) sẽ được xếp vào diện đặc biệt và chỉ tính 50% tổng lương vào quỹ giới hạn lương của đội. Tuy nhiên, mới đây thì LCK đã bổ sung thêm một “điều kiện cần” để có thể xem xét đó là 3 lần vô địch LCK và 2 lần vô địch quốc tế.

Peanut vẫn thiếu 1 danh hiệu quốc tế để đủ điều kiện

Sự điều chỉnh đã khiến cho cả LCK giờ đây chỉ có mình Faker là tuyển thủ đáp ứng được. Trước đó, nhiều người cho rằng Peanut và BeryL là những người có khả năng hưởng lợi, nhưng rõ ràng “điều kiện cần” đã trở thành rào cản lớn kể cả với những tuyển thủ kì cựu như này.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Riot hoãn ý định buff Naafiri Đi Rừng, cộng đồng thở phào nhẹ nhõm

Đối với Peanut, tuyển thủ này chưa đạt “điều kiện cần” khi mới có 1 chức vô địch quốc tế (MSI 2017). Trong khi đó, BeryL vừa khít “điều kiện cần” để xét duyệt nhưng lại thiếu “điều kiện đủ”. Tuyển thủ này cần giành thêm 1 danh hiệu quốc tế hoặc 2 danh hiệu LCK nữa mới đáp ứng được.

BeryL thì lại thiếu LCK

Hiện tại cộng đồng fan LMHT Hàn Quốc đang tranh cãi về điều này. Vốn dĩ không có quá nhiều tuyển thủ hưởng lợi từ luật cũ rồi, nhưng giờ còn bổ sung để hạn chế nữa nên nó càng trở nên khó khăn. Và rõ ràng, một điều luật trong quy định mà chỉ có mỗi Faker có thể đạt được thì tác dụng của nó càng ít.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2495 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày