Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Liên Minh Huyền Thoại: 4 điều cần biết về 10 game đầu Xếp hạng mùa 8

Liên Minh Huyền Thoại: 4 điều cần biết về 10 game đầu Xếp hạng mùa 8

Team XemGame | 16/01/2018 10:23

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

10 trận đầu rank là cực kỳ quan trọng và căng thẳng đối với bất kỳ game thủ Liên Minh Huyền Thoại nào. Do đó hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để sẵn sàng đối mặt với cuộc chiến này nhé.

Như vậy vào ngày hôm nay (16/1) thì mùa giải 2018 đã chính thức bắt đầu. Đồng nghĩa với việc toàn bộ bậc Xếp hạng của bạn sẽ được reset và bạn sẽ “cày cuốc”  lại từ đầu bằng con số không. 10 trận Xếp hạng đầu là 10 trận quan trọng nhất, nó quyết định mức rank mà bạn đạt được ở mùa giải mới và nếu như không cẩn thận, bạn rất dễ sẽ phải ôm hận đấy!  Hôm nay mời các bạn cùng Xemgame.com bọn mình tìm hiểu 4 điều cần biết về 10 game đầu Xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại mùa 8.

Bạn cần phải thắng tối thiểu 7 trận để trở về mức rank cũ

Đây là con số rất chính xác qua những mùa giải mà mình thống kê được. Nói cho đơn giản, nếu như ở mùa giải 2017, bạn đang ở rank Vàng 5 , thì bạn cần phải thắng ít nhất 7 trận để trở về mức cũ của mình. Tương tự, nếu bạn thắng nhiều hơn 7 trận thì sẽ có cơ hội lên được các Đoàn cao hơn, nhưng không thể nhảy lên Bạch kim 5 được.

Ngược lại, nếu số trận thắng của bạn bằng hoặc dưới 6 trận, đó sẽ là 1 tín hiệu xấu và bạn có nguy cơ bị đá xuống Bạc 1.


Mức rank cao nhất – thấp nhất: Bạch kim 1 – Đồng 5

Riot muốn rằng tất cả mọi người đều có chung 1 khởi đầu như nhau, bất kể là họ có đạt được Top 1 Thách đấu với vài ngàn Elo đi chăng nữa. Chính vì thế, cho dù mùa giải trước bạn có bạn có sở hữu 1 tỉ lệ thắng cao ngất, nằm trong Top Thách đấu thì kể cả khi bạn thắng 10/10, bạn vẫn sẽ đạt được mức rank tối đa là Bạch kim 1 mà thôi.

Tuy nhiên,  nếu mức rank cũ của bạn thấp hơn Bạch kim 1 và lại để thua vô tội vạ, cơ hội để bạn ” đội sổ ”  ở Đồng 5 là rất cao.

Bạn chỉ có thể nhảy Đoàn khi rơi vào các Đoàn lẻ:

Ví dụ cụ thể, sau khi hoàn thành xong 10 trận đầu, bạn rơi vào Vàng 5, sau khi thắng chuỗi, bạn có thể nhảy lên Vàng 3 và sau cùng là Vàng 1. Tuy nhiên, nếu bạn rơi vào Vàng 4, chứng tỏ rằng Elo của bạn khá thấp ở mùa trước, chính vì thế bạn sẽ không thể nào nhảy lên Vàng 2 sau khi thắng chuỗi được.

1 điểm đặc biệt nữa mà bạn cần lưu ý, tuy rằng mức rank tối đa chỉ là  Bạch kim 1, nhưng những người chơi  Thách đấu sẽ có cơ hội leo rank nhanh hơn vì số điểm mà họ đạt được sau mỗi trận thắng là rất cao, có thể lên tới con số 40 điểm. Và khi thua, con số này chỉ dưới 10 mà thôi.

Đừng nên đánh rank vội nếu bạn chỉ chơi 1 mình và kĩ năng cá nhân không cao

Nếu bạn chỉ là người chơi có kĩ năng trung bình Từ Kim Cương 5 trở xuống và chỉ thích chơi 1 mình, thì mình khuyên là đừng nên đánh Xếp hạng ngay mà nên đợi 1 thời gian, có thể 1 hoặc 2 tháng sau hãy bắt đầu 10 trận của mình.

Thứ nhất, thời điểm khi mùa giải vừa bắt đầu là lúc các thành phần cày thuê hoạt động rầm rộ và mạnh mẽ nhất. Bạn sẽ phải cực kì may mắn nếu đánh 1 trận mà 10 người đều có trình độ đúng với mức rank của mình.

Thứ hai, như đã nói ở trên, kể cả Thách đấu hay Vàng, Bạch kim đều có mức rank tối đa là Bạch kim 1 như nhau. Nên việc bạn sẽ đụng độ những người chơi hàng Top, game thủ chuyên nghiệp trong các trận đánh là đều xảy ra như cơm bữa. Và bạn đã biết rồi đó, đối đầu với các Cao thủ top 1 khó xơi hơn nhiều so với các thành phần cày thuê đấy.

Thêm nữa, nếu bạn chỉ chơi 1 mình thì % thắng sẽ càng thấp hơn khi phải ” chống chọi ” với 9 con người hoàn toàn xa lạ, sẽ không ai giúp đỡ khi bạn thua đường đâu!

Chúc các bạn thành công trong việc có được bậc rank cao nhất trong chuỗi 10 trận đầu rank. Có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới, tụi mình sẽ giải đáp ngay nhé.

Theo VN.EXP.GG

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (44616 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày