Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Liên Minh Huyền Thoại: Chung kết thế giới 2018 năm nay đang cực kỳ cân bằng

Liên Minh Huyền Thoại: Chung kết thế giới 2018 năm nay đang cực kỳ cân bằng

Team XemGame | 16/10/2018 16:13

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Với việc Hàn Quốc không còn thống trị và sự trỗi dậy mãnh mẽ của các khu vực khác đang mang đến một mùa giải CKTG cực kỳ cân bằng và thú vị. 

Với sự “ngã ngựa” của rất nhiều ông lớn trong chung kết thế giới năm nay cho thấy khoảng cách cũng như trình độ của các khu vực Liên Minh Huyền Thoại đang xích lại gần nhau hơn. Đơn cử trong đó là sự ra đi đầy “hổ thẹn” của Gen.G Esports – Đương kim vô địch CKTG 2017 và Flash Wolves – Hạt giống số 1 của khu vực Đài Loan với cú “gạt giò” vĩ đại của các tuyển thủ Phong Vũ Buffalo chúng ta.

Sau kết quả của 2 bảng đấu A và B của Vòng Bảng chúng ta đã xác định được 4 cái tên đi tiếp đó là: Bắc Mỹ có 1 đại diện: Cloud9, Châu Âu có 1 đại diện: G2, Hàn có 1 đại diện: Afreeca
và Trung Quốc  có 1 đại diện: RNG. Có thể thấy kết quả hiện tại là 2 đội phương Tây và 2 đội phương Đông cực kỳ cân bằng.

Kết quả vòng bảng của bảng A và B

Nếu bảng C và D còn lại mà là KT, iG, Team Liquid và FNC thì sẽ là 2 đại diện mỗi khu vực, một sự cân bằng hoàn hảo cho vòng tứ kết. Có thể coi đây là một mùa giải hiếm hoi mà người Hàn lại không thống trị gần như tuyệt đối, trở lại những mùa giải trước hầu hết chúng ta sẽ thấy cảnh 3 ông Hàn nắm nay bước vào vòng Bán Kết, thậm chí người ta còn nói đùa rằng CKTG chính là LCK Mùa Đông mở rộng vậy.

KT và IG đang bất bại tại bảng đấu của mình. Hôm nay (16/10) Bảng C sẽ thi đấu lượt về Vòng Bảng và tìm ra 2 cái tên tiến vào Tứ Kết.

Nhưng meta thay đổi và Liên Minh Huyền Thoại đang cân bằng hơn bao giờ hết về cả trình độ người chơi lẫn chiến thuật. Dưới đây là những phản ứng của cộng đồng Reddit về sự thú vị này:

1.  Bảng A lúc đầu phân tích tới lui nhưng cuối cùng kết quả là do Thanos quyết định.

2. Diễn biến các trận đấu đúng là không thể ngờ… Có thể giờ dùng từ “cân bằng hoàn hảo” thì hơi cường điệu quá nhưng mà meta tại CKTG năm nay thật sự là hay nhất trong nhiều năm gần đây.

3. Chia buồn với Đài Loan.

4. Tưởng tượng đến kịch bản 4 đội phương Đông và 4 đội phương Tây vào tứ kết như trên đi. Khi đó chúng ta sẽ phải đối mặt với rủi ro lớn nhất là cả 4 đội phương Tây đều bị loại. (Hoặc là có cơ hội cả 4 đội phương Tây đều vào bán kết nhưng nếu điều này xảy ra thật thì tôi sợ lúc đó Mặt trời lụi tàn rồi ấy chứ).

5. Mấy dự đoán của tôi bể kèo hết rồi.

6. Hãy cùng mong Team Liquid vượt qua được EDG ở bảng C để kịch bản mà chủ thớt đặt ra diễn ra nào.

7. Team Liquid sẽ không qua nổi EDG đâu.

8. Đợi đến khi mỗi khu vực có 1 đội vào Bán kết thì mới gọi là Thanos ra tay.

+Cái giá của sự cân bằng này là Gen.G

9. Sau nhiều năm Hàn thống trị và các đội Hàn luôn mặc định thắng thì năm nay cuối cùng họ cũng đã ngã ngựa. Việc 1 đội Hàn bị loại từ vòng bảng khiến cả tấn khán giả hóng tin tức và quay trở lại theo dõi CKTG. CKTG 2018 sẽ là bữa tiệc của các lối chơi đến từ các khu vực.

10. Những người sống sót sau cái búng tay của Thanos.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1348 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày