Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Liên Minh Huyền Thoại: ‘Cô nàng cưỡi lợn’ trở thành vị tướng Vô Đối với tỷ lệ cấm/chọn 100%

Liên Minh Huyền Thoại: ‘Cô nàng cưỡi lợn’ trở thành vị tướng Vô Đối với tỷ lệ cấm/chọn 100%

Team XemGame | 02/02/2018 11:34

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Sejuani đang thật sự thống trị khu rừng của Summoner’s Rift với tỷ lệ cấm/chọn 100% thời điểm hiện tại. Một con số quá đỗi khinh khủng! 

Có lẽ nếu phải chọn một vị tướng “lỗi” nhất trong cả Liên Minh Huyền Thoại Chuyên Nghiệp ở hiện tại, thì câu trả lời chắc chắn sẽ là Sejuani. Cô nàng cưỡi lợn này đang thực sự thống trị khu rừng một cách tuyệt đối. Đến nỗi, trong 53 trận đấu LCK đã diễn ra cho đến ngày 1/2, cô nàng này vẫn chưa một lần vắng mặt trên bảng Cấm/Chọn. Vì sao ư? Cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé!

Mordekaiser với cả Gangplank mùa 5 cho xin cái tuổi luôn!

Ai cũng biết, Sejuani là vị tướng điển hình cho thứ mà chúng ta hay gọi là “động vật ăn cỏ” của Liên Minh Huyền Thoại. Cô ta trâu bò, có nhiều khống chế, sát thương ổn nhưng không nổi bật, và rất thụ động ở đầu trận. Lối chơi của Sejuani đa phần sẽ là farm và kiểm soát ở 5 cấp độ đầu tiên, sau đó tấn công ở cấp độ 6 trở đi mỗi khi có chiêu cuối.

Tuy nhiên, meta hiện tại chính là dành cho những người đi rừng kiểm soát. Bạn cũng thấy KSV mạnh mẽ như thế nào với Ambition rồi đấy, hay ở Trung Quốc cũng vậy, Snake bỗng nhiên chễm chệ ở ngôi đầu bảng khi SofM chuyển sang lối đi rừng kiểm soát. Với sự xuất hiện của Đồng Hồ Ngưng Đọng từ ngọc tái tổ hợp Thời Điểm Hoàn Hảo, việc tổ chức tấn công sau phút thứ 6 là một điều gần như bất khả thi. Đồng thời, những vị tướng mạnh trong meta hiện tại đa số là những vị tướng cấu rỉa có đột phá sức mạnh ở cuối trận, đó là những Azir, Vladimir, Gangplank hay Ryze.

SofM và Snake Esports đang thống trị LPL

Một lần nữa, meta hiện tại là meta dành cho những vị tướng cấu rỉa và công trụ. Điều đó cũng có nghĩa là dù ở đội hình nào, bạn cũng sẽ cần một vị tướng có khả năng lao vào và mở giao tranh mạnh mẽ. Một vị tướng mở giao tranh là cách khắc chế tốt nhất đối với những đội hình cấu rỉa, và ngay cả một đội hình cấu rỉa cũng sẽ cần một người mở giao tranh để chớp thời cơ khi đối phương bị mất nhiều máu từ những đòn cấu rỉa của đồng đội.

Sejuani là một vị tướng có rất ít điểm yếu để khai thác. Cô ta có khả năng đánh nhau trong rừng không thua kém bất kì một vị tướng ăn thịt nào, và Bola Băng Giá là một kĩ năng cực kì chắc chắn cho những cuộc gank. Vào cuối trận, Sejuani cũng tỏ ra hiệu quả và chắn chắn hơn rất nhiều so với những vị tướng ăn thịt như Lee Sin, Kha’Zix hay Rengar.

Trông quen quen…

Hơn hết, tư duy lối chơi nữ hoàng tộc Winter Claws cực kì hợp với tư duy của Liên Minh Huyền Thoại Chuyên Nghiệp, nhất là đối với Hàn Quốc. Đối với họ, người đi rừng sẽ là một “hỗ trợ mềm” dành cho Đường Giữa và Đường Trên, để cho những Azir, Ryze, Vladimir, Gangplank, Fiora,… có thể gánh đội về cuối trận. Khi những thay đổi về kinh nghiệm trong rừng khiến cho việc cướp rừng không còn quá nhiều ý nghĩa, mọi thứ sẽ chỉ tập trung vào các đường đơn là chủ yếu, và cuộc chiến giữa 2 người đi rừng, thực chất cũng chỉ diễn ra ở ngoài đường mà thôi…

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (44597 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày