Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Liên Minh Huyền Thoại: Cuối cùng đã đến ngày tàn của dân Cày Thuê ở Việt Nam

Liên Minh Huyền Thoại: Cuối cùng đã đến ngày tàn của dân Cày Thuê ở Việt Nam

Team XemGame | 10/07/2018 14:15

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Các dân cày thuê lâu năm có tiếng tại Việt Nam giờ đây cũng phải bắt đầu chuyển nghề khi “mảnh đất màu mỡ” không còn được như xưa.

Nghề Cày thuê từng một thời làm mưa làm gió và gây nên không biết bao nhiêu cuộc tranh cãi trong cộng đồng LMHT bởi sức ảnh hưởng của nó. Về phương diện cộng đồng, những game thủ cày thuê luôn đóng vai phản diện khi góp công không nhỏ trong việc “phá nát rank Việt”. Tuy nhiên thì điều đó cũng chẳng là gì nếu so với mức thu nhập cực khủng mà họ nhận được từ công việc này.

Chẳng thế mà ngay cả những tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp như KingOfWar hay Tik… Và theo chia sẻ của chính những cựu tuyển thủ này, thì việc cày thuê kết hợp Stream mang đến cho họ nguồn thu nhập cao hơn hẳn so với nghề game thủ chuyên nghiệp. Còn đối với cộng đồng game thủ, những cái tên gạo cội trong giới cày thuê như Trâu Best Udyr hay Snake Nidalee chắc hẳn đã không còn xa lạ gì. Thế nhưng quay về thực tại, nghề cày thuê hiện nay dường như đang ngày càng bị lãng quên, và sự nghiệp của những ông trùm cày thuê ngày nào cũng dần đi vào bế tắc. Và đây có lẽ là những nguyên nhân cốt lõi:

Từng là một nghề “hot” trong ngành game nhưng giờ đây Cày thuê LMHT đang dần trở nên thoái trào

Dừng thanh toán bằng thẻ cào đánh “đòn đau” vào Cày Thuê

Trên lý thuyết thì việc các nhà mạng dừng thanh toán bằng thẻ cào cho các dịch vụ game sẽ không ảnh hưởng nhiều tới người làm dịch vụ cày thuê. Bởi có nhiều hình thức thanh toán khác có thể được áp dụng. Tuy nhiên thực tế thì ngược lại, các trùm cày thuê không ngại thanh toán bằng hình thức khác, nhưng game thủ – khách hàng của họ thì có.

Trước đây, việc thanh toán bằng thẻ cào di động gần như là một trong những hình thức giao dịch chính của các kênh cày thuê, bởi đây chính là phương án tiện lợi và đơn giản nhất. Tuy nhiên với biến cố nêu trên, tính đa dụng của thẻ điện thoại gần như đã bị “cắt đứt” hoàn toàn, cả người cày thuê lẫn game thủ đều phải tìm kiếm những hình thức thanh toán khác, và nó khiến cho thu nhập của mỗi kênh cày thuê cũng giảm đi đáng kể, bởi người chơi không còn mặn mà với việc thuê cày rank vì…thanh toán phức tạp.

Những tên tuổi lớn dần từ bỏ cuộc chơi

Nhắc đến giới cày thuê LMHT thì không thể không kể đến những cái tên như Trâu, Snake Nidalee hay KingOfWar (KOW). Đây chính là những nhân vật đã đưa nghề cày thuê lên một tầm cao mới, với việc hé lộ những mức thu nhập khủng khiếp mà nghề này có thể mang lại, họ chính là hình mẫu về “giấc mơ đổi đời” của nhiều game thủ.

Trâu Best Udyr từng là “thần tượng” của rất nhiều game thủ về câu chuyện đổi đời nhờ cày thuê

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, trong rất nhiều tên tuổi nổi lên từ cày thuê, đã chẳng còn mấy ai gắn bó với nó nữa. KOW trở thành ông chủ của một chuỗi Cyber Game hot nhất nhì xứ Hà thành, Trâu – Best Udyr hay Tik giờ đây cũng tập trung cho nghiệp Stream cũng như tham gia các giải đấu PUBG, có chăng chỉ còn sót lại Snake Nidalee – Một tên tuổi hiếm hoi vẫn còn gắn bó với LMHT.

KingOfWar – Ông trùm cày thuê một thời giờ đây đã là ông chủ của chuỗi Cyber Game nổi tiếng nhất nhì Hà Nội

Việc từ bỏ một công việc “béo bở” như cày thuê không phải là không có nguyên do, trên thực tế thì dù thu nhập cao nhưng nghề cày thuê chưa bao giờ mang lại sự ổn định, việc bị hạn chế giao dịch qua thẻ điện thoại gây ảnh hưởng không nhỏ đến các ông trùm cày thuê đã chứng minh điều đó. Bên cạnh đó, nó cũng không được công nhận là một công việc có ích đối với cộng đồng, chính vì vậy mà ngay khi có cơ hội để tìm kiếm một hướng đi mới phù hợp và ít thị phi hơn, hầu hết những cái tên nói trên đều lựa chọn việc từ bỏ con đường cày thuê.

Ý thức và trình độ game thủ được nâng cao

Thực tế mà nói, các bạn có thể thần tượng một cao thủ cày thuê, nhưng chắc chắn chẳng mấy ai ủng hộ việc leo rank không minh bạch này. Bản thân những người bỏ tiền ra để mua bậc xếp hạng, sau một thời gian “ngậm hành” ở các bậc Rank cao vì không tương xứng với trình độ bản thân, cũng dễ dàng nhận ra rằng việc mua rank cày thuê chẳng giúp họ tiến bộ thêm chút nào về kỹ năng, mà đôi khi còn biến họ thành trò cười cho bạn bè nếu chẳng may bị chứng kiến màn trình diễn “đậm chất đồng đoàn” ở bậc xếp hạng Bạch Kim của bạn.

Đừng ham hố những bậc xếp hạng ảo, nếu trình độ của bạn không tương xứng với nó. Ảnh minh họa

Chính vì vậy mà giờ đây, nhiều game thủ lựa chọn việc try-hard để nâng cao kỹ năng của mình hơn là ưu tiên bỏ tiền ra để mua một mức Rank ảo, không tương xứng với trình độ. Và vì vậy, những tay cày thuê cũng dần mất đi đất diễn.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1711 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày