Trang chủ » Liên Minh Huyền Thoại: Đại học Mỹ cấp học bổng cho game thủ LMHT

Liên Minh Huyền Thoại: Đại học Mỹ cấp học bổng cho game thủ LMHT

Team XemGame | 19/11/2014 10:25

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đại học Robert Morris của Mỹ đã chính thức công nhận LMHT là một môn thể thao, và sẵn lòng cấp học bổng cho người chơi có tài năng và muốn tham gia vào đội tuyển của họ. Dự tính trong thời gian tới, nửa triệu USD sẽ được dành ra để cấp học bổng cho 30 “vận động viên thể thao điện tử” để học tập và sinh hoạt tại trường.

RMU Red Tag 90 Years 2C

Theo thông tin được cập nhật trên trang chủ của trường, ĐH Robert Morris đang chiêu mộ những người chơi LMHT có kỹ năng cao để thành lập đội thi đấu ở các giải liên trường, thậm chí nhắm đến mục tiêu LCS. Ông Manoush Zomorodi, đại diện của trường chia sẻ: “Nếu bạn chơi game xuất sắc thì chẳng có lý do gì điều đó không thể giúp bạn trả tiền học phí đại học. Trường Robert Morris  (Illinois, Chicago) sẽ trao học bổng cho những sinh viên như vậy. Họ sẽ được đối xử như những vận động viên thể thao truyền thống (bóng đá, bóng bầu dục, bóng rổ, v.v…) cũng như nhận toàn bộ ưu đãi tương tự. Ông Manoush cũng đã chia sẻ thêm về những dự định sắp tới của trường khi triển khai dự án này.

– Chào ông, Manoush. Ông có thể cho biết vì sao lại chọn tựa game LMHT mà không phải là một bộ môn nào khác?

Manoush Zomorodi: Xin chào. Nếu hỏi tôi ngay bây giờ thì thú thật tôi cũng không biết gì nhiều về LMHT đâu. Tôi chỉ biết đó là 1 tựa game eSports do Riot Games sản xuất, và để chơi giỏi thì không hề dễ dàng. Tuy nhiên, điều tôi ý thức được rõ ràng nhất là sự phổ biến của nó ở Bắc Mỹ nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Tôi còn biết thêm thông tin rằng năm ngoái, trận chung kết LMHT đã thu hút được 32 triệu người xem trên toàn thế giới, hơn cả số lượng người xem trận chung kết NBA. Đó quả là một con số đáng nể. Tôi nghĩ bấy nhiêu đã đủ để giải thích vì sao trường chúng tôi chọn bộ môn này.

– Tính đến nay sinh viên nào đã được nhận học bổng theo diện này rồi thưa ông?

Đó là Daniel Apanco. Cậu ấy đã đọc được thông tin này trên trang web của trường, và đã được tuyển lựa từ 1000 thí sinh để có được suất học bổng. Nhờ vậy, Daniel đã được chuyển tiếp từ cao đẳng cộng đồng (community college) lên đại học.

Daniel Apanco: Tôi đã nói với bố mẹ về suất học bổng này. Mẹ tôi không tin tôi. Bà ta bảo tôi hoang tưởng. Tôi không nói gì và nộp đơn ứng tuyển, cuối cùng kết quả là đây.

LMHT XG s3d21w-2
Cơ hội giành học bổng khi chơi LMHT giỏi là hoàn toàn có thật

– Sao mẹ của cậu lại bảo cậu hoang tưởng, Daniel? Bà ấy không tin học bổng này là có thật à?

Đúng vậy. Mẹ tôi nghĩ rằng tôi đặt chuyện ra để được chơi game nhiều hơn (bà ấy không thích tôi chơi game). Tuy nhiên, khi tôi chứng minh được mình có học bổng là sự thật, mẹ tôi lại hoàn toàn ủng hộ. Bà ấy còn kể cho bạn bè nghe về tôi nữa đấy.

Manoush: Daniel đã được cấp học bổng và hiện anh ta đang theo học ngành thiết kế đồ họa.

– ĐH Robert Morris đang kỳ vọng vào điều gì khi thành lập 1 đội thể thao điện tử?

Manoush: Đó là 1 câu hỏi hay. Chúng tôi được nhận tài trợ từ nhiều công ty trong lĩnh vực công nghệ. Họ cung cấp những máy móc và vật dụng cần thiết, cũng như tài trợ cho việc tập luyện của đội. Chúng tôi cũng được hưởng 1 phần tiền thưởng khi đội chiến thắng 1 giải đấu nào đó. Anh hãy nói chuyện với HLV Kurt Melcher – người đã nảy ra ý tưởng này để biết rõ hơn nhé.

Kurt Melcher: Tôi nghĩ là có 2 điều lợi. Trước tiên, chúng tôi sẽ đa dạng hóa được các sinh viên của mình và mang đến nhiều cơ hội để họ giao lưu, học hỏi trên nhiều lĩnh vực hơn. Thứ 2, LMHT cũng là 1 bộ môn thể thao điện tử. Mỗi tuần chúng tôi sẽ tổ chức 1 giải đấu nhỏ, và thể thao thì bạn biết rồi đấy, luôn tạo sự hứng khởi và giúp các sinh viên có được những giây phút thư giãn sau giờ học. Các học trò của tôi khi về nhà sẽ bàn luận về trận đấu của mình, đã làm gì, làm gì, v.v… Điều này có nghĩa là chúng đang chia sẻ kinh nghiệm, ý kiến lẫn nhau cũng như theo đuổi 1 đam mê nào đó. Rất tuyệt vời phải không nào?

LMHT XG s3d21w-3
Cảm giác khi thi đấu LMHT rất tuyệt vời

– LMHT vẫn chưa được công nhận là 1 môn thể thao của NCAA. Có khó khăn gì khi các ông triển khai kế hoạch này không?

Manoush: Cũng có một vài khó khăn. Nhiều người vẫn chưa nghĩ rằng đây là 1 môn thể thao. Một thành viên của đội đã nói với tôi rằng những thành viên CLB bóng bầu dục thường mang họ ra làm trò đùa, nhưng anh biết không, cậu ấy không hề buồn phiền hay phàn nàn. Trái lại, cậu ấy còn thấy điều này thú vị vì những cầu thủ bóng bầu dục sinh viên thường phải theo đuổi cho đến cuối đời, trong khi cậu ta chỉ phải chơi LMHT trong một vài năm mà vẫn có được phần học bổng tương tự. Cậu ấy cũng dự đoán rằng trong 5 năm tới, chúng ta sẽ ngồi xem các trận đấu LMHT trên ESPN tương tự như các môn thể thao khác.

– Ông có nghĩ rằng đây là 1 chương trình tốt và các trường khác nên học hỏi theo không?

Manoush: Chắc chắn rồi. Các trường khác cũng đã “rục rịch” lập đội, họ chỉ chưa chính thức như Robert Morris thôi. Tôi nghĩ trong thời gian ngắn họ sẽ cấp học bổng như chúng tôi đang làm.

– Cảm ơn ông rất nhiều, Manoush.

Tham gia cùng cộng đồng đam mê LMHT tại: https://www.facebook.com/lmhtplus

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag