Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Liên Minh Huyền Thoại: Dopa tuyên bố Galio, Orianna đều là rác rưởi – Đưa ra đội hình trong mơ hiện nay

Liên Minh Huyền Thoại: Dopa tuyên bố Galio, Orianna đều là rác rưởi – Đưa ra đội hình trong mơ hiện nay

Team XemGame | 06/02/2018 14:23

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Dopa chia sẻ những nhận định của mình về chất tướng cũng như lối chơi trong Mùa Giải 2018.

Đến hẹn lại lên, Dopa đã trở lại Liên Minh Huyền Thoại với những giải đáp cho các game thủ, những nhận xét đậm tính chủ quan về mùa giải mới – Mùa Giải 2018. Hãy cùng đọc và nghiên cứu xem có rút ra được thứ gì bổ ích không nào!

Điều gì khiến anh phải “Thoát Cấm Chọn”?

Có 2 lý do khiến tui phải “Thoát Cấm Chọn”.

Thứ nhất là nếu team bạn có 4 Support Main(chuyên hỗ trợ), hoặc 4 Jungle Main (chuyên rừng).

(Ý kiến Tác Giả: để lý giải cho điều này cũng không khó. Những người đi rừng thường có kỹ năng cá nhân rất tốt, nhưng họ lại kém về khoản đi đường, bởi kiến thức về các kèo đấu không cao. Do đó nếu có 4 ông như vậy trong team thì nên thoát là đúng rồi. Tương tự với 4 Hỗ Trợ nhé.)

Một tên biết đi rừng là quá đủ rồi.

Thứ hai là khi team địch có Kha’Zix. “Nếu Kha’Zix mạnh như vậy, tại sao anh không Cấm hắn đi?”. Để giải thích, Dopa có chia sẻ rằng anh sẽ cấm, nhưng đó là trong trường hợp Zoe cũng đã bị cấm. Bởi nếu đồng đội không Cấm Zoe, anh sẽ phải bỏ ra một lượt cấm cho cô nhóc này.

Ngọc Sách Phép

Dù nó vừa mới bị giảm sức mạnh ở trên máy chủ thử nghiệm PBE, nhưng dù sao thì người ta vẫn sẽ xài nó thôi. Mấu chốt làm cho Sách Phép bá đạo như vậy là bởi, người sử dụng nó sẽ không bao giờ phải lo bị thọt. Tại sao à? Vì nếu bạn có bị gank và nằm xuống, chỉ cần đổi qua Dịch Chuyển và trở lại đường là xong.

Ở những Mùa Giải trước, khi bạn bị chết một mạng là có thể thua cả trận đấu. Còn bây giờ, với Sách Phép, tâm lý thi đấu của người chơi trở nên thoải mái hơn “Có chết cũng chẳng lo”, như kiểu Ryze kèm Đồng Hồ Cát + Chiêu cuối là thoát, thì giờ những người đường giữa có thể đẩy lính như điên mà chẳng phải lo nghĩ nhiều.

Đường giữa toàn “rác rưởi”?

Galio thì sao ta?

– Galio á? Galio chỉ là rác rưởi thôi… Tui chả bao giờ thua Galio cả. Galio bị giảm sức mạnh như thế mà sao vẫn có người thích chơi nhỉ?

Con Galio này được hông?

– Orianna cũng rác rưởi.

– Không có ai khắc chế được Zoe cả. Khả năng quét lính của cô nhóc quá nhanh.

–  Ryze bị yếu đi đôi chút bởi cơ chế thu hút Lính thay đổi. (Các con Lính sẽ tấn công nếu bạn tung kỹ năng chọn mục tiêu)

– Kassadin thì không đến nỗi “mạnh lắm”. Hắn ta chỉ đạt ngưỡng khi có được Mặt Nạ Vực Thẳm. Nếu jungle và mid kẻ địch là AP thì đi đường sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Thế còn Vladimir vậy?

– Vladimir, hmm. Lý do mà tui chơi Vladimir là trước khi cái Yêu Sách Băng Hậu bị sửa (phiên bản 8.2). Nó thực sự bá đó, nhưng mà tôi nhận ra quá muộn… chơi được 1 tuần thì bị xóa…

Kèo đấu giữa Azir vs Xerath?

– Ở những trận Elo cao thì Azir hơn. Thực ra trong kèo đấu này, giao đấu 1vs1 không phải là mấu chốt. Kẻ nào có thể đẩy lẻ tốt hơn thì sẽ giành chiến thắng.

Twisted Fate với Đại Bác Liên Thanh thì sao?

– Làm gì còn ô nữa mà mua… Chỉ khi về cuối trận, bạn có thể bán Trượng Trường Sinh đi và mua nó.

Khi nào thì anh chuyển sang Twisted Fate Tốc Hành?

– Thường thì bạn sẽ cầm Hồi Máu. Ở sau cấp độ 10, Hồi Máu được khoảng 200/ 300 máu. Từng này máu giờ không còn quan trọng nữa, thì chuyển qua Tốc Hành.

Sao anh né combo Jarvan IV Q + E giỏi vậy?

– Nếu hắn hay hơn bạn thì hắn quăng cờ trúng, còn nếu hắn gà hơn thì hắn quăng trượt…

Dream Team (Đội hình trong mơ của Dopa ở phiên bản hiện tại)

Đường trên là Camille. Có Camille thì tỉ lệ thắng sẽ lên 20%. Rừng là Kha’Zix. Có rừng là Kha’Zix thì không thể thua được. Tỉ lệ thắng nếu có cả 2 tướng này sẽ tăng lên 40%. #khálàchắckèo

2 vị tướng được Dopa đánh giá rất cao.

Đường dưới thì để xem nào… Nếu chỉ tính mỗi Xạ Thủ thì sẽ là Varus, đi kèm Hỗ Trợ Braum,Taric… kiểu vậy. Nhưng nếu đi theo cặp thì nên là Xayah + Rakan, Kalista + Taric. Tahm Kench cũng đang là một hỗ trợ rất mạnh. Nhưng hắn chỉ mạnh khi hắn… xanh. Còn nếu không thì phế vô cùng. Còn lại Đường giữa nên là Zoe và Taliyah.

Nói túm lại thì với đội hình gồm tui là Twisted Fate, Camille, Kha’Zix, Varus + Braum, Taric, (Janna cũng ổn), thì trận này thắng chặt!

Vai Trò và Kỹ Năng không quan trọng, quan trọng là ở Chất Tướng!

Đa phần mọi người đều không nhận ra rằng, Vai Trò và Kỹ Năng không phải là thứ quan trọng, mà là Chất Tướng. Vị tướng mà bạn lựa chọn quan trọng hơn nhiều so với kỹ năng cá nhân của bạn. Giả dụ thế này, một ADC main (chuyên Xạ Thủ) chọn Jhin, đối đầu với một người không chơi Xạ Thủ bao giờ – một Jungle main (chuyên rừng) chọn Varus, thì lựa chọn Varus vẫn hơn hẳn so với Jhin.

(Ý kiến tác giả: Theo mình, đây là những đánh giá chủ quan của Dopa. Về bản chất của người chơi Thách Đấu, kỹ năng điều khiển các vị tướng đã vô cùng tốt rồi, vì vậy kỹ năng cá nhân lúc đó không còn quan trọng nữa, hơn nhau là ở chất tướng đi kèm tư duy. Còn “thường dân” như chúng ta thì… xài gì chẳng được)

Xạ Thủ nào mà anh không muốn đồng đội Chọn?

– Jhin, Kalista, Vayne và Kog’Maw. Tui không thích họ. À Kog’Maw đi với Lulu thì okay. Kalista thì không mạnh đến mức đó đâu. Kalista phải đi với Taric 100% nhé.

– Thresh… chán lắm.

– Bard thì ổn. Bard mạnh ở giữa trận, ổn định ở cuối trận. Còn đầu trận thì hơi “bựa” chút.

Xem lại và phân tích replay của mình, hay chơi một trận mới sẽ tốt hơn?

– Tự phân tích Replay của mình cũng tốt, nhưng chơi một trận mới cũng không sao. (Miễn là bạn có tinh thần tiếp thu và học hỏi).

Amumu?

– Amumu??? Amumu?????? Ammuumuu????????????

Video engsub các bạn có thể xem ở đây.

Dopa: “Tui không thực sự “bá” vậy đâu, chẳng qua là tại Twisted Fate quá mạnh ở Xếp Hạng Đơn thôi (một thanh niên leo Top Thách Đấu Hàn với 81% tỉ lệ thắng TF chia sẻ). Cái hồi mà Kassadin siêu mạnh đó, mỗi mình tui chơi hắn suốt và tự hỏi rằng: “Mình ghê vậy ư?”. Rồi một tháng sau đó, mọi người chơi ầm ầm và hắn bị giảm sức mạnh… Những vị tướng thường có tỉ lệ thắng cao thì sẽ mạnh mà thôi.”

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (44616 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày