Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Liên Minh Huyền Thoại: Gợi ý 5 cái tên thống trị khu rừng hiện nay trong phiên bản 8.13 cho bạn cày rank

Liên Minh Huyền Thoại: Gợi ý 5 cái tên thống trị khu rừng hiện nay trong phiên bản 8.13 cho bạn cày rank

Team XemGame | 09/07/2018 12:14

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Không chỉ trong xếp hạng mà cả ở đấu trường chuyên nghiệp những vị tướng dưới đây cũng cực kỳ được ưa chuộng trong giải đấu Rift Rivals 2018 vừa kết thúc tuần qua.

Sau khu vực đường dưới, rừng là nơi sôi động, nhộn nhịp nhất trong LMHT hiện tại với những thay đổi lớn ở phiên bản 8.10 cùng chiến thuật nuôi rừng đang rất Hot. Dưới đây là TOP 5 vị tướng đi rừng đỉnh cao đang thống trị bảng xếp hạng trong phiên bản 8.13, giúp bạn cải thiện bậc Rank vô cùng hiệu quả.

Top 5 – Kindred

Kể từ khi được thay đổi cơ chế bộ kĩ năng ở phiên bản 7.11, mặc dù đã được Riot ưu ái tăng sức mạnh trong khá nhiều phiên bản song Kindred vẫn loay hoay không thể tìm được cho mình một chỗ đứng trong khu rừng Summoner’s Rift. Tuy nhiên, chỉ với một thay đổi nhỏ của chiêu W trong một thời điểm khá thích hợp ở phiên bản 8.13 này, Kindred đang quay trở lại meta với một phong thái vô cùng mạnh mẽ.

Trong tổng số 51 vị tướng thích hợp với vai trò đi rừng, Kindred đã nhảy vọt từ vị trí thứ 26 trong phiên bản 8.12 lên vị trí thứ 5 ở thời điểm hiện tại. Có được điều này là nhờ một buff với chiêu W – Sói Cuồng Loạn, cho phép Kindred dễ thở hơn trong việc farm quái ở giai đoạn đầu trận nhờ nội tại hồi phục máu. Kết hợp với thời điểm hiện tại, khi mà các tướng đi rừng ăn cỏ bị out meta cũng như các tướng Đỡ Đòn không được trọng dụng, Kindred không phải đối đầu với những khắc tinh của mình nên càng dễ lộng hành hơn. Theo thống kê, tỉ lệ thắng cũng như tỉ lệ chơi của Kindred đang không ngừng tăng lên trong khi tỉ lệ cấm lại cực thấp (0.64%), do đó bạn có thể tận dụng sức mạnh của vị tướng này để cải thiện thứ bậc Rank của mình.

Top 4 – Kayn

Trong các phiên bản gần đây, dù không quá nổi bật song Kayn vẫn luôn nằm trong top 10 tướng đi rừng hàng đầu. Đến với phiên bản 8.13 này, dù không nhận được chỉnh sửa hay gia tăng sức mạnh nào, song Kayn lại có sự thăng tiến mới khi cải thiện vị trí từ top 7 trong phiên bản 8.12 lên top 4 trong thời điểm hiện tại. Tỉ lệ chơi của Kayn lên tới 6.80% trong khi tỉ lệ thắng đạt 50.48%, một con số chấp nhận được.

Về cơ bản, Kayn là một tướng đi rừng quá hoàn hảo khi vừa sở hữu lượng sát thương cực mạnh, có thể bốc hơi đối thủ trong nháy mắt lại rất cơ động với cơ chế đi xuyên tường hết sức độc đáo. Tuy nhiên, với độ khó được đánh giá 8/10, không phải ai cũng có thể phát huy tốt sức mạnh của vị tướng này. Với nhược điểm mỏng manh dễ vỡ, gần như không có khả năng khống chế cứng, người chơi cần luyện tập Kayn kĩ lưỡng trước khi đem hắn ta vào chế độ Xếp Hạng.

Top 3 – Master Yi

Rõ ràng sau đợt giảm sức mạnh ở phiên bản 8.13 cũng như việc chiến thuật nuôi rừng bị hạn chế, Master Yi không còn quá bá đạo như trước nữa. Tỉ lệ thắng của Kiếm Sư Wuju giảm từ 51.62% xuống chỉ còn 48.71% trong khi tỉ lệ chơi cũng giảm gần 2%, xuống còn 5,47%. Rõ ràng chỉ một nerf nhẹ tới chiêu Q – Tuyệt Kỹ Alpha khi giờ đây không còn gây thêm sát thương lên lính không đủ để tác động quá nặng nề tới Yi như vậy. Chủ yếu là do chiến thuật nuôi Yi đã bị hạn chế rất nhiều với việc giảm sức mạnh khá đáng kể của Taric.

Nói thế không có nghĩa Master Yi không còn mạnh nữa, mà hắn chỉ bị giảm độ bá đạo đi so với trước đây mà thôi. Minh chứng rõ nhất là tỉ lệ cấm của Yi lên tới 4.46%, cao nhất trong nhóm tướng đi rừng. Bạn vẫn có thể tận dụng sức mạnh của Yi đi rừng trong thời gian tới bởi đây vẫn là vị tướng khá dễ chơi trong khi lại đầy tiềm năng gánh team với lượng sát thương đơn mục tiêu 1vs1 cực mạnh cùng khả năng ăn các mục tiêu lớn nhanh chóng, dễ dàng.

Top 2 – Graves

Không có gì nhiều về Graves khi liên tiếp trong các phiên bản gần đây, hắn ta luôn nằm trong top 5 vị tướng rừng mạnh nhất cũng như được ưa chuộng nhất. Là vị tướng đi rừng ăn thịt lực nhất ở thời điểm hiện tại, nếu như meta không có gì thay đổi cũng như khôn bị giảm sức mạnh nặng nề, Graves vẫn sẽ bảo vệ được vị trí của mình trong khu rừng Summoner’s Rift.

Khả năng ăn quái rừng không tốn máu, lượng sát thương cao ngay từ đầu game cùng cơ chế giảm tầm nhìn và tốc độ di chuyển của Bom Mù (W) luôn là những điểm mạnh đáng nhắc đến của Graves. Với sự ra mắt của trang bị Phong Thần Kiếm ở phiên bản 8.11, hắn ta cũng tận dụng rất tốt sức mạnh của trang bị này để rút máu kẻ địch. Với tỉ lệ chơi đứng top 1 trong nhóm tướng đi rừng (9.89%), không ai có thể phủ nhận sức mạnh của Graves trong thời điểm hiện tại.

Top 1 – Nocturne

Với việc các tướng đi rừng ăn thịt đang trở lại cực mạnh mẽ thì Nocturne với rất nhiều đợt tăng sức mạnh trong những phiên bản trước đó bỗng nhiên trở thành ngôi sao sáng trong phiên bản 8.13 hiện tại. Xu hướng Nocturne sử dụng Nhịp Độ Chết Người đang đem lại hiệu quả rõ rệt khi có thêm lượng tốc độ đánh dồi dào từ chiêu W lẫn viên ngọc này giúp hắn ta thừa sức tiễn kẻ địch lên bảng đếm số trong thời gian chúng bị hiệu ứng hoảng sợ.

Thêm vào đó, trang bị Lưỡi Hái Linh Hồn “mới” giờ đây không chỉ còn bó buộc ở vị trí Xạ Thủ nữa, và Nocturne chính là một trong số những tướng có thể tận dụng sức mạnh từ món trang bị này. Với tốc độ đánh dồi dào từ chiêu W và ngọc Nhịp Độ Chết Người nói trên, nội tại giảm thời gian hồi chiêu với mỗi đòn đánh của Lưỡi Hái Linh Hồn giúp Nocturne liên tục làm kẻ địch hoảng sợ, cũng như khó bị hạ gục hơn do khả năng chặn phép liên tục. Chính vì quá bá đạo, Nocturne đã bị Riot giam bớt đôi chút sức mạnh trong đợt cập nhật giữa phiên bản vừa qua. Tuy vậy, hắn ta vẫn có thể là cơn Ác Mộng Vĩnh Cửu với những kẻ địch phải đối đầu.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1744 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày