Trang chủ » MOBA » Liên Minh Huyền Thoại » Liên Minh Huyền Thoại: Hướng dẫn leo rank ở vị trí Đường Trên – Hãy gánh team theo cách của bạn

Liên Minh Huyền Thoại: Hướng dẫn leo rank ở vị trí Đường Trên – Hãy gánh team theo cách của bạn

| 13/03/2018 10:51

5 bí quyết leo rank Đường Trên để bạn có thể snowball cả trận đấu.

Như các bạn đã biết thì trong Liên Minh Huyền Thoại đường trên là đường có khả năng snowball cực lớn. Nếu bạn nắm vững được những bí quyết leo Rank cơ bản sau thì việc bạn Gánh team khi chơi Đường trên là cực kỳ dễ dàng:

1. Nắm bắt rừng đối phương

Để làm được điều này, việc đầu tiên bạn cần biết đó là đối phương ăn bùa gì đầu tiên để phòng tránh đối phương Gank sớm. Top là lane dài nên việc bạn bị cắm trại rất dễ xảy ra.

Thông thường, người chơi đi rừng sẽ khởi đầu bằng việc ăn bùa lợi gần cặp đôi xạ thủ – hỗ trợ để được giúp nhiều nhất. Và thế, sau khi ăn bùa lợi đầu tiên, họ sẽ ăn bãi sói và bùa lợi thứ 2 rồi tiến thẳng lên TOP nếu bạn chủ quan và đẩy cao. Để tránh tình trạng này, khi lên lv2 bạn nên di chuyển ra cắm mắt  ở phía sông ở 3 vị trí như hình phía dưới:

Một khi nắm rõ được rừng đối phương làm gì, ăn gì và ở đâu, hãy gọi rừng mình lên để counter đối phương hoặc bảo vệ chính mạng sống của mình. Để trở thành người gánh đội, tất nhiên là hạn chế việc nằm xuống rồi.

2. Kiểm soát lính và bản đồ khu vực đường trên

Cũng giống như nắm bắt rừng đối phương, kiểm soát bản đồ nhằm mục đích lấy tầm nhìn bảo vệ lợi ích của bản thân mình. Tuy nhiên, việc bạn kiểm soát được tầm nhìn, bản đồ khu vực đường trên còn giúp ích rất nhiều không chỉ cho bạn mà còn cho tất cả đồng đội.

Ở vị trí đường trên, kĩ năng của một người chơi được thể hiện thông qua việc họ kiểm soát lane có tốt hay không? Đầu tiên là việc bạn kiểm soát các đợt lính sao cho phù hợp với thế trận, chiến thuật cũng như đội hình team bạn. Ví dụ như một đội hình chú trọng Farm kéo trận đấu về late thì hãy Farm chậm và chắc, last hit lính không đẩy quả cao để đảm bảo lượng chỉ số lính và hạn chế khả năng rừng đối phương chọn bạn làm mục tiêu.

Ngược lại với đội hình cần lăn cầu tuyết + đảo đường, hãy đẩy lính thật nhanh, ép đường trên đối phương phải ở trạng thái Farm lính gần trụ, tận dụng thời gian đó để đảo lane đi Gank mà không cần dùng tới dịch chuyển (dịch chuyển nên để cho những đợt giao tranh mang tính quyết định, có thể tác động đến mục tiêu lớn như rồng, trụ).

Tiếp theo là vấn đế kiểm soát tầm nhìn khu vực rừng. Tại sao lại là rừng? Vì sẽ có những kèo tướng rừng bạn sẽ bị ép, cướp rừng. Việc bạn lâu lâu cắm mắt giúp rừng không bị cướp là điều rất cần thiết. Người đi rừng của team bạn đã phải chịu quá nhiều áp lực từ Team rồi, nên nếu có thể hãy giúp rừng một chút, để giảm tải cho họ. Điều này tuyệt đối có lợi cho bạn, đừng tiếc 75 vàng 1 mắt kiểm soát cho rừng mình.

3. Chọn tướng và nắm bắt rõ các kèo đấu

Muốn chơi tốt ở đường trên, đầu tiên bạn phải xác định được một người đi đường trên có thể làm gì cho Team? Theo quan điểm cá nhân của mình, cũng như những gì xảy ra trong trận đấu chuyên nghiệp, một người đi đường trên khi cấm chọn, cần đảm bảo các yếu tố sau: Có khả năng tác động vào giao tranh (mở combat, chống chịu), linh động trong việc hỗ trợ team trong các giai đoạn game, hoặc những tướng carry cực mạnh như Jayce, Gangplank , Fiora, Camille … chẳng hạn. Nên nhớ rằng, TOP luôn là đầu tàu của cả team, một khi lựa chọn không phù hợp hay thiệt thòi đều dẫn đến hậu quả khó lường.

Còn về kèo đấu giữa các tướng – đòi hỏi bạn phải có thời gian hiểu biết cũng như sử dụng nhiều vị tướng khác nhau để nắm bắt rõ chúng. Khi nào tướng mình sử dụng mạnh hơn thì hổ báo đè đường, khi nào mình yếu hơn thì  chịu nhún nhường. Tất cả những sự quan sát, để ý cũng như tìm tòi hiểu biết đều đưa bạn đến thành công.

4. Trao đổi chiêu thức

Việc này thì mọi đường đều cần chứ không chỉ mình TOP LANE, việc trao đổi chiêu thức thành công (lời máu) sẽ giúp bạn thi đấu trên cơ hơn so với đối phương, tạo lợi thế cực lớn trong việc tăng tiến sức mạnh và lấy mục tiêu lớn. Để trao đổi chiêu thức thành công có 3 cách cơ bản nhất:

  • Đầu tiên là dựa trên thời gian hồi chiêu của đối phương để tiến hành trao đổi chiêu thức, như hình trên Stark Soloq đc Huni, chàng trai trẻ của Việt Nam tính toán rất rõ khả năng hồi chiêu cũng như sát thương của Rumble có thể gây ra.
  • Hai là, tranh thủ những khoảng thời gian đối phương ăn lính để tấn công, lúc này đối phương sẽ tập trung vào những con lính và bạn sẽ lời hơn về khoảng thời gian.

  • Thứ 3, vẫn là những con lính thôi, trong giai đoạn đầu trận, lính cực kì mạnh nhé – đừng có coi thường. Khi đối phương lao lên, hãy đứng gần những con lính đánh xa, đối phương gây sát thương lên bạn thì lập tức những con lính này sẽ chuyển mục tiêu tấn công liền, lợi thế không nhỏ đâu. QTV từng chia sẻ: “khi đối đầu với Riven chẳng hạn, khi đối phương lao lên, bạn chỉ cần đứng cạnh 3 con lính đánh xa thì chắc chắn bạn sẽ trao đổi sát thương lời máu”.

Tuy nhiên, đối với một số kèo khó thì bạn cũng không cần cố gắng trao đổi làm gì cả, tranh thủ thời gian ăn lính đợi đồng đội lên giết chúng cũng được.

5. Sử dụng dịch chuyển

Việc này liên quan đến nhãn quang chiến thuật của bạn, để sử dụng dịch chuyển một cách hiệu quả nhất, hãy luôn quan sát Mini Map. Việc này giúp bạn nắm rõ được tình hình của các đường khác và vị trí cắm mắt của đồng đội một cách rõ nhất để có thể dịch chuyển hiệu quả, tạo nên một giao tranh thành công cho Team.

Liên Minh Huyền Thoại: Hướng dẫn leo rank ở vị trí Đường Trên – Hãy gánh team theo cách của bạn

Liên Minh Huyền Thoại

Trang chủ Fanpage
Liên Minh Huyền Thoại
7.9 trên 10 được 31525 bình chọn

Clip hot trong ngày

Mời bạn đón đọc các tin Game Online mới 2018, Webgame hay, Game mobile online mới về Việt Nam tại XemGame