Trang chủ » MOBA » Liên Minh Huyền Thoại » Liên Minh Huyền Thoại: Liệu có tồn tại một “mối tình” tay ba giữa Zed-Syndra-Kayn?

Liên Minh Huyền Thoại: Liệu có tồn tại một “mối tình” tay ba giữa Zed-Syndra-Kayn?

| 17/07/2017 14:17

Mới đây Riot Games đã lập một topic hỏi-đáp giúp cho người chơi hiểu rõ hơn về vị tướng Kayn vừa ra mắt trong Liên Minh huyền Thoại.

Hỏi: Không biết Darkin ở trong cây lưỡi hái có nhiều tuổi ngang Aatrox không nhỉ, hay là trẻ hoặc già hơn?

Darkin.jpg (655×473)
Darkin ở trong cây lưỡi hái của Kayn

Tất cả các Darkin đều cổ đến mức mà tuổi tác hầu như không còn là vấn đề nữa rồi; chúng đã tàn sát, reo rắc sự hỗn loạn thảm khốc suốt bao thế kỉ, đủ lâu để một con số chính xác cũng không còn ý nghĩa. Vậy nên tôi không biết đã ai đủ rảnh để chính thức nghiên cứu được vấn đề này chưa.

Còn về phía cốt truyện chính thức thì tôi nghĩ Aatrox có lẽ là lớn tuổi nhất. Trước đây hắn là một thủ lĩnh, và Rhaast thì muốn thoát khỏi cái bóng của Aatrox để chiếm lấy hào quang cho riêng mình.

Hỏi: Thế “lịch sử” giữa Rhaast và Aatrox là gì?

Đó là một quá khứ đen tối và bí ẩn, Rhaast và Aatrox từng là chiến hữu gây tai ương khắp mặt trận Runeterra với tư cách là một phần cuộc xâm lược của người Darkin. Mọi thứ diễn ra rất suôn sẻ, cho đến khi nó không suôn sẻ nữa, và họ bị phong ấn vào vũ khí của mình. Thế thôi nhé đó là bật mí một chút về truyện sắp ra mắt trong thời gian tới, đừng bắt chúng tôi phải spoil nữa!

Hỏi: Tại sao các anh lại quyết định cho Kayn một tính cách ngông/tự tin thay vì có lẽ là emo/vô tâm một chút?

Ban đầu Kayn là một người nghiêm và khắc kỷ. Chúng tôi đã thử sự căng thẳng giữa một người học trò nghiêm khắc và trách nhiệm với một ác quỷ luôn muốn chiếm hữu, nhưng kết quả lại cho ra một nhân vật khá nhạt. Lời thoại của hắn chỉ toàn làm thế nào giữ tập trung và sự bình tĩnh, khiến cho người chơi rất khó nắm bắt được tính cách nhân vật này.

Bản tính thật sự của Kayn rất ngông cuồng

Rồi chúng tôi bắt đầu nghĩ Kayn là một thần đồng tự tin thái quá, thì hắn bắt đầu trở nên khá chủ động trong mối căng thẳng giữa 2 nhân vật này. Mối quan hệ của họ trở thành đấu trường giữa 2 cá tính mãnh liệt thay vì một kẻ thụ động và một thứ thì cứ muốn xâm chiếm.

Hỏi: Cá nhân tôi cảm thấy rằng đây là một vị tướng 2 trong 1 thực sự đầu tiên của Liên Minh. Điều này có cho các anh ý tưởng mới mẻ gì cho Quinn hoặc Kindred trong tương lai không?

Có phải bạn đang chú ý đến khả năng chắc chắn chọn 1 trong 2 dạng để điều khiển không? Tôi nghĩ rằng ở trường hợp của Quinn và Kindred thì Valor với Wolf luôn luôn rơi vào tình trạng hỗ trợ hơn là một chiến hữu đúng mực.

Tuy nhiên tôi không nghĩ tất cả các vị tướng 2 trong 1 đều phải như Kayn. Một chút hương vị 2 trong 1 tự bản thân nó sẽ là một điểm nhấn thú vị, nhưng điều quan trọng là bạn phải thể hiện cái 2 trong 1 đó hợp lý đối với mỗi trường hợp.

Hỏi: Mối quan hệ thật sự giữa Zed và Kayn?

Đầu tiên, quan hệ giữa Zed và Kayn là thầy trò. Tuy nhiên, trên thực tế giữa họ có lẽ vẫn còn mối quan hệ còn sâu hơn thế. Zed nhìn thấy bản thân mình ở Kayn, một chú nhóc mồ côi với tài năng và hoài bão không ai có thể kiểm soát, cho dù họ có cố gắng thế nào, kể cả Zed, haha. Ngoài ra tôi nghĩ Zed còn thấy ở Kayn điều mà mình không bao giờ có thể đạt được. Bởi một lí do nào đó, mối liên kết giữa Kayn và bóng tối là quá lớn. Có lẽ Zed dựa vào dấu hiệu này nghĩ Kayn trong tương lai sẽ làm tốt hơn hắn, trở thành một kẻ kế thừa hoàn hảo, hoặc có khi Zed còn có một động cơ nào khác phía sau, bí ẩn và đen tối hơn nhiều.

Ngoài thầy-trò liệu còn mối quan hệ gì khác?

Ngoài ra tôi thấy Kayn rất tôn trọng Zed. Tiếc thay hắn đang trong thời kì tự huyễn hoặc bản thân rằng cách duy nhất để chứng tỏ mình với hình tượng người cha của hắn là trở thành một thứ gì đó vượt trên cả những gì Zed muốn hắn trở thành. Mạnh hơn Zed, đủ mạnh để đánh bại người thầy của mình, nếu cần thiết.  Họ có mối liên kết, tuy nhiên điều này sẽ bị thử thách.”

Hỏi: Trước đây có lời đồn, rằng tít tít tít cái thời mà Syndra và Zed được ra mắt, rằng Syndra có thể là đồng minh của Hiệp Hội Bóng Tối bởi mục tiêu và động cơ chung của họ, thậm chí cô còn nằm trong danh sách bạn của Zed. Syndra là một nhân vật khác, kẻ cũng giống như Kayn, tất cả mọi thứ cô làm chỉ để kiểm soát sức mạnh quá lớn của mình. Vậy Syndra và Kayn nghĩ gì về nhau?

Tôi nghĩ Syndra và Zed có điểm chung, rằng dưới góc nhìn của họ, thì cả 2 đều bị phủ nhận sức mạnh đáng lẽ thuộc về họ. Bị cản bước bởi những luật lệ cứng ngắc và vô nghĩa. Điều tương đồng giữa Syndra và Kayn là sức mạnh của cả 2 vẫn ĐANG LỚN DẦN. Và độ thông thạo của họ đối với những sức mạnh ấy đã ăn mòn, trở thành thứ để đánh giá giá trị bản thân, thậm chí còn lớn tới độ đã trở thành mục đích sống. Giờ đây thì bản thân việc sử dụng sức mạnh của mình thôi cũng trở thành mối nguy hiểm cho cả 2 – không nghĩ tới hậu quả của chúng.

chuyen-tinh-tay-ba.jpg (700×705)
Liệu có một mối tình tay ba?

Với tất cả những điều kể trên, tôi nghĩ Syndra và Kayn sẽ thấy đối phương là bài thử rất tốt sức mạnh của mình. Họ sẽ cố hủy diệt nhau trước để kiểm tra sức mạnh của họ, để có cảm giác đang nắm quyền. Thậm chí còn không thèm làm quen luôn.

Liên Minh Huyền Thoại: Liệu có tồn tại một “mối tình” tay ba giữa Zed-Syndra-Kayn?

Liên Minh Huyền Thoại

Trang chủ Fanpage
Liên Minh Huyền Thoại
7.9 trên 10 được 30468 bình chọn

Clip hot trong ngày

Mời bạn đón đọc các tin Game Online mới 2018, Webgame hay, Game mobile online mới về Việt Nam tại XemGame