Trang chủ » MOBA » Liên Minh Huyền Thoại » Liên Minh Huyền Thoại: Liệu Riot Games đã sẵn sàng cho ra mắt chế độ chơi diệt Zombie?

Liên Minh Huyền Thoại: Liệu Riot Games đã sẵn sàng cho ra mắt chế độ chơi diệt Zombie?

| 12/03/2019 16:30

Liệu một ngày nào đó, những anh hùng bảo vệ nền hòa bình của Runeterra sẽ trở thành những Thợ săn Zombie để tiêu diệt mầm bệnh và cứu rỗi nhân loại?

Có một sự thật rằng tất cả những thứ liên quan đến Zombie đều dễ dàng trở thành “bom tấn”. Mang trong mình sự kinh dị, bất ngờ, hành động xen lẫn sự kích thích đến cực độ, tất cả các sản phẩm mang chủ đề Zombie đều nhận được sự hưởng ứng mạnh từ người dùng. Với niềm cảm hứng vô tận đó, không chỉ các nhà làm phim, mà các nhà phát hành game cũng khai thác triệt để “miếng thịt ngon” này để thu hút thêm người chơi.

Từ những người anh em sơ khai như Plants vs Zombies cho đến người em mới nổi Days Gone, từ thuần chất zombie như Left 4 Dead cho đến chế độ trong PUBG Mobile đều nhận được sự đón nhận nhiệt tình từ phía người chơi. Đó là minh chứng rõ ràng nhất cho việc diệt Zombie chưa bao giờ là chủ đề lỗi thời, thậm chí nó còn khiến tựa game đó thu hút hơn.

Vậy, vấn đề đặt ra là: Liệu Liên Minh Huyền Thoại có sáng tạo ra chế độ chơi diệt Zombie?

Nghe có vẻ không khả thi lắm, nhưng nghĩ lại mà xem, chúng ta hoàn toàn có quyền hy vọng về một chế độ diệt zombie theo-một-cách-điên-rồ như những chế độ chơi mà Riot từng làm.

Này nhé, chủ đề về Zombie đã được cài cắm khắp bản đồ LMHT, với Mắt Thây Ma, Sion, các skin Brand Thây Ma, Ryze Thây Ma, Nunu & Willump Thây Ma; và cả nội tại ẩn giữa Zyra và Karthus nữa (khi cả 2 tiêu diệt nhau, họ sẽ nhận được thêm 2 vàng dựa theo ý tưởng từ game Plants vs Zombies).

Vì thế, như trong chế độ Đột Kích Nhà Chính, thay vì tiêu diệt Teemo và Veigar, sao lại không thay bằng một Brand hay Ryze hoặc Nunu & Willump thây ma khổng lồ nhỉ? Hay như trong Thảm Họa Diệt Vong, sẽ là một Zombie gớm ghiếc cùng dàn minion thây ma cố gắng đánh sập nơi ẩn náu cuối cùng của bạn, và bạn sẽ là một chiến binh ngăn chặn hắn trước khi toàn bộ khu an toàn Nexus bị nhiễm bệnh?

Và nếu chán với vai trò là người bảo vệ, tại sao lại không thể trở thành một Thợ săn Zombie, lùng sục vào từng ngõ ngách của rừng, giết zombie để giành chiến thắng nhỉ?

Thật ra thì có vẻ chẳng khó khăn gì với đội ngũ phát triển của Riot khi họ luôn biết cách làm game thủ bất ngờ với những chế độ chơi đầy táo bạo và điên rồ, thế nhưng vấn đề tiếp theo – cũng là vấn đề quan trong nhất: Liệu Riot có hứng thú với chủ đề Zombie này không?

Có khá nhiều khía cạnh cần cân nhắc khi đem ý tưởng diệt Zombie vào LMHT, bởi diệt Zombie có thực sự phù hợp với lối chơi? Liệu góc nhìn thứ ba có hạn chế đặc điểm kinh dị của diệt Zombie hay không? Và thêm nữa LMHT hiện đang quá tải về lượng tướng, kỹ năng, items cùng với vô số lỗi ẩn trong hệ thống, vì vậy, sẽ rất khó để Riot Games có thể xử lý và đưa thêm một thứ gì đó mới mẻ vào game ngay lúc này.

Dù gì đi nữa, chúng ta vẫn có quyền hy vọng và chờ đợi, bởi Riot Games là một nhà phát hành cực kỳ tâm lý và biết lắng nghe mong mỏi của game thủ.

Liên Minh Huyền Thoại: Liệu Riot Games đã sẵn sàng cho ra mắt chế độ chơi diệt Zombie?

Liên Minh Huyền Thoại

Trang chủ Fanpage
Liên Minh Huyền Thoại
7.9 trên 10 được 32384 bình chọn

Clip hot trong ngày

Mời bạn đón đọc các tin Game Online mới 2018, Webgame hay, Game mobile online mới về Việt Nam tại XemGame