Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Liên Minh Huyền Thoại: Hé lộ đoạn chat voice của các chàng trai với team nữ Vaevictis Esports – “Bọn cùi bắp”

Liên Minh Huyền Thoại: Hé lộ đoạn chat voice của các chàng trai với team nữ Vaevictis Esports – “Bọn cùi bắp”

Team XemGame | 08/03/2019 11:15

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Như vậy hình phạt cảnh cáo của Riot Games dành cho đội tuyển này là hoàn toàn xứng đáng.

Cách đây khoảng nửa tháng, làng LMHT thế giới bất ngờ rúng động với những scandal đến từ giải LMHT Nga – LCL. Ở đó, Vaevictis Esports đã thay máu đội hình và tuyển toàn thành viên nữ để đăng ký thi đấu chuyên nghiệp. Họ ngay lập tức thu hút được sự chú ý của giới truyền thông, thế nhưng trình độ của 5 cô gái này không thể bì kịp với những người đồng nghiệp khác giới, bởi vậy dẫn đến việc hàng loạt đội tuyển phải nhận án phạt vì khinh thường đối thủ.

 

Đầu tiên và nổi tiếng nhất có lẽ là đội tuyển RoX Esports. Khi đối đầu với 5 cô gái trên, RoX Esports đã cấm cả 5 vị tướng Hỗ trợ, có lẽ là bởi họ đã nghiên cứu kỹ lịch sử đấu của 5 cô gái Vaevictis và biết được đa số đều chỉ biết chơi tướng Hỗ trợ. Tuy nhiên, ngay sau trận đấu đó, RoX bất ngờ dính án phạt cảnh cáo đến từ Riot Games với lý do có hành vi phân biệt giới tính.
Cộng đồng LMHT trên thế giới đã thực sự tức giận khi Riot Games đưa ra hình phạt quá vô lý. Theo họ, Riot Games cùng BTC của LCL cần đi tìm nguyên nhân để giải quyết triệt để vấn đề thay vì cứ phạt tất cả các đội tuyển thi đấu với 5 cô gái đó. Vấn đề nằm ở chính Vaevictis Esports khi đội tuyển này bất mãn với BTC và cố tình cử 5 cô gái đánh chuyên nghiệp với mục đích “tấu hài”.

Tuy nhiên án phạt cho RoX cũng có phần xứng đáng. Mới đây nhất, GM Jinx đã chia sẻ về sự thật đằng sau việc Riot Games phải đưa ra án phạt. Trong một bài báo được đăng tải trên Inven, GM Jinx tiết lộ việc RoX Esports bị phạt chẳng liên quan gì đến cách họ cấm 5 vị tướng hỗ trợ cả. Lý do nằm ở việc trong lúc cấm chọn, các thành viên của đội tuyển này dùng những từ ngữ thóa mạ những người đồng nghiệp khác giới bên kia chiến tuyến. Đoạn voice-chat của trận đấu này chính là bằng chứng rõ nhất để Riot Games đưa ra án phạt.

Đại diện Riot Games hé lộ sự thật đằng sau án phạt “vô lý” của RoX

Nội dung của đoạn Voice chat không được công bố, chỉ biết rằng các thành viên RoX đã đàm tiếu với nhau những đoạn hội thoại với đại ý: “Con gái đánh LMHT thì chỉ biết chơi hỗ trợ đợi các anh gánh mà thôi” hay là “bọn cùi bắp”. Sau chiến thắng này, thành viên của RoX Esports còn mỉa mai Vaevictis bằng việc gọi 5 nữ tuyển thủ là “những viên kim cương bé bỏng” để ám chỉ việc họ mới chỉ đạt rank Kim Cương tại máy chủ LMHT Nga. 

Có vẻ như vì quá mải mê miệt thị đối thủ nên các thành viên Team RoX quên béng mất rằng họ đang thi đấu trực tiếp với các camera chĩa thẳng vào chỗ ngồi, và ngay lập tức những “lời hay ý đẹp” của các anh chàng này lọt vào tai Riot Games. Đã không làm thì thôi, còn nếu bằng chứng rành rành ra đấy thì việc RoX ăn phạt vì xúc phạm các tuyển thủ khác là chuyện đương nhiên.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1331 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày