Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Liên Minh Huyền Thoại: Lý giải sự sụp độ của “đế chế” EVOS Esports vừa qua

Liên Minh Huyền Thoại: Lý giải sự sụp độ của “đế chế” EVOS Esports vừa qua

Team XemGame | 09/07/2018 15:20

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

EVOS Esports đang dần lạc trôi trong meta hiện tại và ngay cả chủ lực như Stark hay Warzone đều thi đấu dưới sức.

Đại Chiến Khu Vực 2018 đã vừa kết thúc, đánh dấu sự lên ngôi của khu vực TCL – Thổ Nhĩ Kỳ sau chiến thắng xứng đáng trước đại diện từ xứ sở Bạch Dương. Sự đăng quang của TCL là vô cùng xứng đáng, chính xác với những nhận định trước giải đấu về sức mạnh không thể coi thường của khu vực Thổ Nhĩ Kỳ. Mặc dù vậy, bên cạnh sự tiến bộ và màn thể hiện ấn tượng của các đại diện ngoại quốc, màn thể hiện thiếu tính thuyết phục của các đại diện VCS ở “sân nhà” cũng là điều đáng lưu tâm sau giải đấu vừa qua.

Bên cạnh GAM với những vấn đề lớn, được biểu trưng rõ ràng trong trận thua bạc nhược trước Royal Bandits, đại diện còn lại được xem là niềm hi vọng của VCS – Đương kim vô địch VCS Mùa Xuân 2018 – EVOS đã có kết quả gây thất vọng khi chỉ có trận thắng mở màn và chuỗi 3 trận thua liên tiếp, một kết quả đáng thất vọng! Đâu là nguyên nhân đằng sau sự thể hiện đáng thất vọng ấy?

EVOS vẫn chưa thể “trở về” từ sau MSI – Quá khứ ấn tượng chỉ là dĩ vãng?

Trở thành đại diện Việt Nam sau chiến thắng ấn tượng trước GAM tại Chung kết VCS Mùa Xuân 2018, EVOSdù không thể trở thành top 4 đội xuất sắc nhất MSI 2018 nhưng màn thể hiện ấn tượng của các chàng trai là không thể phủ nhận. Warzone hay YiJin thi đấu tự tin suốt từ vòng loại, vượt qua hàng loạt các đối thủ mạnh – ngay cả đội tuyển vừa đả bại chúng ta Super Massive một cách huỷ diệt, và người ta đã nói: “Cờ lại tới tay Việt Nam rồi, phất phất thôi!.”

Đã từng có một YiJin ấn tượng như thế…

Điều đặc biệt hơn trong màn thể hiện ấn tượng của EVOS, chính là việc trên cơ đối phương về chiến thuật. Liên tục là những lựa chọn dị, lạ và tỏ ra lợi thế ngay từ giai đoạn đi đường, EVOS đã được kì vọng sẽ là “GAM của 2017″ tiếp theo khi vừa có chiến thuật ấn tượng, vừa có kĩ năng cá nhân tốt. “Chung kết thế giới là quá xứng đáng rồi, VCS chuẩn bị sánh vai với cường quốc năm châu“, một trong những bình luận của người hâm mộ khi EVOS có chiến thắng cực kỳ thuyết phục trước SUP. Nhưng, vẫn là những con người đó, thậm chí là có thêm những sự bổ sung được đánh giá là “chất lượng”, cũng với chính đối thủ cũ – Nhưng vì sao lại thảm bại đến thế?

Đã có lúc Stark chỉ cần “búng tay” để Super Massive tan biến…

Thời có đợi người, META có đợi “tủ”?

Tại sao bạn yêu thích Liên Minh Huyền Thoại, nếu không phải vì sự đa dạng và bất ngờ trong chiến thuật của nó? Nguyên nhân lớn nhất giúp LMHT trở thành trò chơi MOBA số 1 thế giới chính là sự đa dạng trong phong cách thi đấu, diễn biến chiến thuật – thứ luôn được cải tiến, sáng tạo và thay đổi mỗi phút mỗi giây! Rift Rivals 2018 diễn ra vào khoảng thời điểm chạy đà quan trọng cho hệ thống giải đấu mùa hè – bước đệm quan trọng tới Chung kết Thế giới 2018 trong bối cảnh những thay đổi lớn của META đang diễn ra trên toàn thế giới. Đó là sự biến mất của xạ thủ, sự xuất hiện của những bộ đôi “mới nổi” hay đơn giản là một Aatrox vốn đã mất tích từ lâu giờ có thể xuất hiện và chém GAM tan nát. Không có một hệ thống chung, không có đội hình “chiến thắng” và trò chơi cũng liên tục thay đổi để tạo ra sự cân bằng. Nhưng, EVOS có vẻ như không chịu thay đổi?

Một Mãnh hổ thực sự của “Quá khứ”

Lượng tướng nghèo nàn là vấn đề lớn của  EVOS, bên cạnh đó là chiến thuật không mấy ấn tượng. Trong trận thua toàn diện trước SUP, vấn đề lớn của EVOS bộc lộ quá rõ ràng. Stark sớm bị cấm đi tướng tủ Camille, sử dụng con bài Jayce không thể tạo ra sự khác biệt. Quan trọng hơn, dù có kĩ năng cá nhân tốt hay không, việc EVOS được biết tới với đường trên “ấn tượng” làm SUP chỉ cần sử dụng chiến thuật “Bóp nát đường trên” là dễ dàng hạ gục EVOS. Sâu xa hơn, điều này liên quan trực tiếp tới bộ tướng sử dụng hẹp của các tuyển thủ của đại diện Việt Nam này.

“All in Stark” là sẽ “tắt”

 Warzone được biết tới với khả năng sử dụng xuất sắc những vị tướng có khả năng cò quay, tạo sát thương ổn định như Ryze, Cassiopeia hay Azir nhưng giờ đây khi thời mà những sát thủ đường giữa đang quay lại, một Zoe vô hại là điều người hâm mộ thấy ở Warzone! Không phải là “lựa chọn chết người”, cũng không ai cần cấm, bởi Warzone với Zoe chỉ là “cô nàng tinh nghịch”. Điều tương tự cũng xảy ra với YiJin, có nhiều điểm sáng với những vị tướng với sát thương cao như Graves, Master Yi nhưng màn thể hiện nghèo nàn với những vị tướng thiên về lối đánh kiểm soát như Sejuani giúp MVP VCS Mùa Xuân 2018 thành “điểm chết” của EVOS tại MSI năm nay.

Một Sejuani thường xuyên dùng chiêu cuối và Tốc biến để “chạy”…

Vấn đề có phải là “Slay”

Làm thế nào để Slay không bị hạ gục và có thể “Slay” những đối thủ khác vẫn luôn là bài toán khó. Nổi lên trong màu áo GAM tại MSI 2017 ở vị trí xạ thủ, nhưng là với những con bài pháp sư đường dưới như Ziggs chẳng hạn, câu chuyện về xạ thủ chơi pháp sư “cực kỳ ấn tượng” làm người hâm mộ “vừa mừng vừa lo”. Giờ đây đã trở thành vấn đề nan giải.

Có lẽ Slay nên chuyển hướng sang pháp sư đường dưới khác để “hạ gục” được nhiều hơn?

 Những con bài xạ thủ trong tay Slay thi đấu nghèo nàn, chưa bao giờ là mối nguy hại và thậm chí không cần “chăm sóc” từ đối thủ, bởi không cần chăm sóc thì cặp đôi đường dưới của EVOS cũng chẳng thể tạo ra sự khác biệt. Trước mỗi ván đấu, người ta vẫn chỉ chờ mong một Slay “tròn vai”, nhưng giờ đây điều này không còn là trò đùa khi một xạ thủ không thể tiến bộ sau thời gian dài để đáp ứng những yêu cầu của tập thể, Slay không hề vô can trong thất bại của EVOS. Nhìn vào chuỗi 3 trận thua của đội tuyển tại Rift Rivals vừa qua, Slay đều “có cho mình” Ezreal, điều tưởng như bất khả thi ở bất kỳ giải đấu lớn nào khi một xạ thủ có thể có vị tướng “thuận tay” liên tiếp trong 3 trận đấu mà không hề bị cấm hay cướp đi bởi đối thủ. Hoặc là những đường khác của EVOS quá mạnh cần phải đặc biệt chăm sóc với 5 lượt cấm, hoặc là xạ thủ ấy thi đấu quá mờ nhạt, câu trả lời xin phép để bạn đọc nhìn nhận và tự trả lời…

Người ta không còn thấy một EVOS gầm rú và nhiệt huyết!

EVOS trong quá khứ là đội tuyển gây ấn tượng với người hâm mộ với những phát ngôn “gây sốc”, có thể là đôi khi hơi quá trớn nhưng người ta cảm nhận được sự nhiệt huyết từ những tuyển thủ trẻ ấy. Họ khao khát, họ nỗ lực vì một mục tiêu chung và họ sẵn sàng hi sinh tất cả để đạt được mục đích ấy – cùng nhau. Tinh thần đồng đội và nội lực chính là yếu tố sống còn tạo nên chú Hổ EVOS ngày ấy, đội tuyển sở hữu một tinh thần thể thao thực sự!

Người hâm mộ cần một “Warzone” của Vùng chiến!

Nhưng giờ EVOS hiền lành, bạc nhược và bất lực trước những biến cố – cả chung và trong trò chơi. Những tưởng sự bổ sung của HLV chất lượng từ LMS sẽ giúp EVOS như “Hổ mọc thêm cánh”  nhưng khi sự thiện chiến không còn, mọi chiến thuật đều cũng chỉ nằm trên giấy! Hơn bao giờ hết, người hâm mộ cần chú Hổ trở lại, nỗ lực để chứng tỏ mình và sẵn sàng kết liễu bất cứ đối thủ nào. Ngay trước mắt, chính là tuần thi đấu sắp tới tại VCS Mùa Hè 2018 – Mãnh thú sẽ cần thức giấc nếu không muốn trở thành “Cựu vương”!

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1730 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày