Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Liên Minh Huyền Thoại: “Ma Vương” Zeros vs “Đại Đế” Stark – Ai mới là top lane số 1 Việt Nam?

Liên Minh Huyền Thoại: “Ma Vương” Zeros vs “Đại Đế” Stark – Ai mới là top lane số 1 Việt Nam?

Team XemGame | 14/04/2018 10:18

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đây vẫn được cho là cặp đối đầu hấp dẫn nhất tại kỳ VCS Mùa Xuân 2018 lần này.

Trong tất cả các kèo đối đầu ở VCS Mùa Xuân 2018, đường trên vẫn là nơi dành cho những tuyển thủ thích phô diễn kĩ năng cá nhân thượng thừa và sẵn sàng gồng gánh cả đội tới với những kết quả thuận lợi. Ở đó, chúng ta chứng kiến Ngài Ren tung hoành với Swain, tầm ảnh hưởng cực lớn tới từ tân binh Zer0s hay những màn đấu trí cân não tới từ Stark dành cho các đối thủ. Mọi thứ hòa quyện với nhau tạo nên bức tranh đầy màu sắc của những “Top Lane” phiên bản VCS.

Nhưng nếu chỉ xét ở những người chơi đường trên tốp đầu, cuộc chiến giữa Zer0s và Stark vẫn là đề tài nóng bỏng xuyên suốt VCS Mùa Xuân 2018. Kết quả trong trận chung kết đã cho thấy Stark vẫn là người xuất sắc hơn, và Zer0s còn lâu nữa mới có thể đạt đến tầm “Đại đế”.

Khả năng đi đường

Điểm mạnh của Zer0s tới từ khả năng đi đường, đặc biệt trong những kèo đấu thiên nhiều kĩ năng cá nhân. Những lợi thế tới từ Zer0s ở đường trên thường sẽ được GAM chuyển hóa thành các tình huống ép giao tranh, lấy đi các mục tiêu lớn và phá trụ. Xét tổng thể quá trình thi đấu của Zer0s tại VCS Mùa Xuân 2018, chàng tân binh của GAM đã rất cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ chèn ép đường trên của mình, bằng cách dẫn trước chỉ số lính, chỉ số mạng hạ gục và lượng trang bị ngay trong giai đoạn đi đường.

Về mặt đi đường, Stark không nổi bật như Zer0s. Bằng chứng là cả 5 ván đấu của trận chung kết, Stark hầu như không bao giờ tạo được những chênh lệch đường trên. Nhưng điều đó không tới từ kĩ năng cá nhân của “Đại đế“. Ngoại trừ ván đấu đầu tiên trận chung kết, Stark đều bắt buộc phải sử dụng những vị tướng không có lợi thế về chất tướng trước Zer0s, để bù đắp vào khả năng chống chịu của đội hình EVS. Mặc dù chấp nhận thua thiệt ở đường trên, Stark vẫn biết cách đóng góp vào lối chơi của EVS theo cách của riêng mình.

Tầm ảnh hưởng trong giao tranh

Và cách mà Stark đóng góp cho EVS nằm ở các tình huống giao tranh. Tất cả các tình huống giao tranh từ 2v2, 3v3 hay 5v5 của EVS đều có dấu ấn rõ ràng tới từ Stark. Khả năng sử dụng dịch chuyển của Stark có thể đến trễ hơn Zer0s trong giao tranh, nhưng tính hiệu quả trong các tình huống phối hợp với đồng đội thì Stark hoàn toàn vượt trội. Không chỉ trong trận chung kết, chính khả năng kết hợp với YiJin, RonOp hay Warzonecủa Stark là một trong những yếu tố giúp EVS có được vô số thắng lợi.

https://youtu.be/QwMjUgtStL4

Stark có thể tới sau nhưng tầm ảnh hưởng trong giao tranh không thua kém gì Zer0s

Trong khi đó, Zer0s lại không cho thấy tầm ảnh hưởng trong giao tranh nhiều như người đàn anh. Sở dĩ một phần bởi GAM không có được sự ổn định của giai đoạn đi đường ở đường giữa và đường dưới. Nhưng không thể bỏ qua rất nhiều tình huống Zer0s có những tình huống lao vào quá sâu và phải nằm lại khi những người đồng đội chưa kịp có mặt. Đó sẽ là những bài học đắt giá để giúp Zer0s có thể hoàn thiện hơn trong tương lai.

Sự điềm tĩnh trong những giây phút quyết định

Tất cả những “Top-lane” huyền thoại trên thế giới đều sở hữu khả năng điềm tĩnh trong những giây phút quyết định. Một Marin điên cuồng giữ  lính để SKT có cơ hội lật kèo trước CJ ở LCK, một Smeb với cú chiêu cuối Gangplank định mệnh cướp Baron trước mặt Score, hay Hauntzer với những cú chiêu cuối Gnar 5 thành viên đẳng cấp…tất cả đều sở hữu sự bình tĩnh trong những giây phút căng kèo chứ không hề nóng vội như những đường trên khác khi trận đấu đi tới thời điểm căng thẳng.

https://youtu.be/wXznNrNu7EM

Zer0s quá thiếu kinh nghiệm ở những tình huống then chốt

Và ở điểm này, rõ ràng Stark “ăn đứt” Zer0s. Các tình huống giao tranh bước ngoặt của EVS trong ván 2 và ván 5 trận chung kết VCS Mùa Xuân 2018 đều xuất phát từ việc họ tìm và bắt được Zer0s đang di chuyển lỗi. Các tình huống xử lý trong thế bị động của Zer0s trong những ván đấu GAM đang thua thiệt hầu như không đạt được sự tinh tế cần thiết. Điều đó xuất phát từ việc Zer0s còn quá non trước những người chơi kinh nghiệm hơn (tất nhiên có Stark). Stark có thể chấp nhận thua đường, bị đẩy trụ, mất nhiều chỉ số lính nhưng những tình huống lật ngược thế cờ của EVS đều không thể có được nếu không có sự điềm tĩnh tới từ bản lĩnh của đường trên hàng đầu VCS.

Hào quang của nhà vô địch thực sự

Zer0s tới với VCS Mùa Xuân 2018 trước áp lực cực lớn khi phải khoác lên chiếc áo của đội tuyển LMHT Việt Nam thành công nhất trong lịch sử. Mặc dù có rất nhiều ván đấu ấn tượng, nhưng để là một phần giúp GAMtạo nên kỳ tích, Zer0s hoàn toàn không có được hào quang đó.

Archie từng đảm nhiệm vị trí đường trên của GAM và không gặp quá nhiều khó khăn để khẳng định vị thế của mình mặc dù không nhiều người đánh giá cao khả năng đi đường của “Muội mập” ở thời điểm cuối năm 2017. Stark thậm chí tới với GAM khi họ buộc phải tuyển gấp một đường trên khi Playoff MDCS Mùa Xuân 2017 sắp tới gần. Xa hơn nữa, QTV từng cho thấy khả năng đi đường bằng kinh nghiệm có thể tạo nên sự vô đối cho BM (Đội tuyển tiền thân của GAM). Còn với Zer0s, anh không có được cho mình hào quang của một nhà vô địch thực sự. Quá nhiều khuyết điểm và lỗi lầm trong các tình huống then chốt không thể giúp Zer0strở thành nhà vua đường trên tiếp theo khoác áo GAM. Thời gian dành cho Zer0s ở đấu trường chuyên nghiệp còn rất dài, nhưng bản thân anh chàng này nên nghĩ tới việc tìm ra cách để tự tìm và tạo ra hào quang vô địch cho bản thân trước đã. Còn việc bắt kịp Stark, hãy để sau…..

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2662 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày