Trang chủ » Liên Minh Huyền Thoại: Những nạn nhân của việc Meta Game thay đổi

Liên Minh Huyền Thoại: Những nạn nhân của việc Meta Game thay đổi

Team XemGame | 08/09/2014 10:28

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Liên Minh Huyền Thoại không ngừng phát triển theo từng giai đoạn, vì vậy bộ môn này đòi hỏi yêu cầu thích nghi tối đa với Meta Game ở thời điểm hiện tại.

Rất nhiều team Liên Minh Huyền Thoại đã là nạn nhân của việc Meta Game thay đổi, sau đây chúng ta cùng đến với các đội chịu nhiều ảnh hưởng nhất về vấn đề này.

1. Taipei Assassins

Khó ai có thể tin rằng Taipei Assassins lại có thể nâng cao chiếc cúp từ mùa thi đấu thứ 2. Ở thời điểm đó, thực lực các đội Châu Âu, Bắc Mĩ và Hàn Quốc tương đương với nhau và hơn hẳn khu vực Đông Nam Á. Nhưng với sự xuất sắc của tất cả các thành viên trong đội, đặc biệt là Mistake và Toyz, Taipei Assassins đã chứng minh cho cả thế giới rằng họ mới là đội xứng đáng là Quán Quân của thế giới. Cảm xúc như vỡ òa, Taipei lên ngôi trong sự hân hoan của tất cả khán giả có mặt tại sân thi đấu cùng các cổ động viên qua màn ảnh nhỏ.

LMHT XG sa1d5qwe-1

Taipei Assassins nâng cao chiếc cúp vô địch mùa 2.

Sau chức vô địch, Taipei có giai đoạn bá đạo ở khu vực cho đến hết giai đoạn còn lại của mùa thi đấu thứ 2. Bước sang mùa thi đấu thứ 3 cũng là lúc TPA lụi tàn. Rất nhiều vấn đề phức tạp nảy sinh trong khoảng thời gian vô cùng khó khăn này. Để cuối cùng, TPA đã không còn là chính mình trên đấu trường thế giới trong khoảng thời gian tiếp theo ở bộ môn Liên Minh Huyền Thoại.

LMHT XG sa1d5qwe-2

Đội hình Taipei Assasin lúc bấy giờ.

Đầu tiên, ảnh hưởng của Meta Game thay đổi chính là vấn đề lớn nhất. Hai người chơi Standley và LilBall gặp rất nhiều khó khăn trong việc hòa nhập với những thay đổi quá lớn của Liên Minh Huyền Thoại. Những thay đổi về rừng quá nhiều khiến những vị tướng tủ của LilBall là Mundo, Amumu,… rơi vào quên lãng. Standley gặp khó khăn khi làm quen với những vị tướng hot lúc đó là Irelia, Kennen, Jayce,… Sau đó, những trục trặc về nội bộ cũng đã tiếp diễn.

TPA có 7 thành viên, khi đó Toyz đã không đồng ý chia đều tiền thưởng cho 7 người vì 2 người dự bị không đóng góp được nhiều cho toàn đội. Ngoài ra, cả Standley cùng LilBall đều có tình cảm với nữ quản lí Colalin. Nhưng vì cô nàng không quan tâm đến chuyện tình cảm dẫn đến sự xích mích nội bộ tiếp theo. Cả 2 anh chàng này đều hết động lực thi đấu, Toyz gặp nhiều vấn đề trong chuyện quốc tịch (Anh là người Hong Kong). Áp lực dồn lên đầu anh chàng này, những chỉ trích liên tiếp đưa ra, thậm chí Toyz phải sử dụng thuốc ngủ để ngủ yên giấc. Những cuộc thay máu liên tiếp xảy ra mà không có ý kiến của các thành viên. Cả Standley và LilBall đều bất ngờ, Mistake đi tìm bến đỗ mới là Taipei Sniper. TPA chấm dứt kỉ nguyên độc bá một thời tại đây.

LMHT XG sa1d5qwe-3
Quản lí Colalin – Người khiến TPA một phần bị tan rã.

2. CLG.EU

CLG.Eu là đội rất mạnh với những thành viên chất lượng như: Wicked, Snoopeh, Froggen, Yellowpete và Krepo. Tất cả các thành viên đều sở hữu kĩ năng cá nhân ở mức tuyệt vời, thậm chí là Top của thế giới ở lúc bấy giờ. Wicked được mệnh danh là thánh Irelia, Snoopeh kiểm soát và hỗ trợ đường tuyệt vời, Froggen thì khỏi cần bàn, Yellowpete là người chơi chắc chắn và chọn vị trí thông minh còn Krepo là người chơi hỗ trợ tuyệt vời, đặc biệt là lựa chọn thời điểm dùng kĩ năng vô cùng hợp lí và chuẩn xác.

Tuy nhiên, CLG.Eu quá kém duyên ở các giải đấu lớn. Sở hữu đội hình chất lượng và có nhà tài trợ lớn, CLG.Eu không gặt nhiều thành tích dẫn tới sự tan rã của các thành viên. Cuối tháng 12/2012, CLG quyết định không kí hợp đồng với 5 thành viên. Sau đó Evil Geniuses đã mua lại cả đội hình của CLG.Eu. Nhưng rốt cuộc, các thành viên đều có đường đi riêng như Wicked và Froggen. Snoopeh và Yellowpete ở lại EG nhưng đều thi đấu không thành công. Hiện tại, duy nhất Krepo còn trụ được ở EG.

LMHT XG sa1d5qwe-4

CLG.Eu sở hữu rất nhiều gương mặt nổi tiếng nhưng chưa thành công.

3. CJ Entus Blaze

Ở cuối năm 2012, CJ Entus Blaze được đánh giá là một trong những hạt giống của giải IPL 5. Sở hữu đội hình vô cùng đồng đều, hơn nữa Blaze sở hữu 2 thành viên đi đường xuất sắc nhất Hàn Quốc ở thời điểm đó là Flame và Ambition. Dù đường dưới Captain Jack và Lust Boy thường xuyên thua đường, Blaze vẫn là top 3 đội mạnh nhất Hàn Quốc lúc bấy giờ. Mọi thứ vẫn chưa có gì thay đổi cho đến giai đoạn đầu của mùa 3 nhưng đến mùa hè 2013 thì hoàn toàn khác.

LMHT XG sa1d5qwe-5

Đội hình điển trai nhà Blaze.

Sau All-Star Thượng Hải 2013, chiến thuật đổi đường bắt đầu xuất hiện, người chơi đường trên thường là người thiệt thòi nhất trong chiến thuật này. Blaze thường đưa ra quyết định không chính xác trong các tình huống đẩy trụ, ăn rồng hoặc đưa ra vấn đề có nên phòng thủ trụ hay không. Những đội chơi khác thường đưa người chơi đường trên đi cùng rừng để chia kinh nghiệm thì Blaze lại không có sự quyết đoán trong những tình huống đó.

Và khi SKT nổi dậy như một thế lực, Blaze cũng đã mất đi vị thế của mình. Ambition đánh kém nhất ở giai đoạn 2013 còn Flame, anh không thể phát huy khả năng đi đường bá đạo của mình vì chiến thuật đổi đường. Đến giai đoạn hiện tại, Blaze vẫn chưa tìm được lối đi cho chính mình. Đường dưới thường xuyên thua, Ambition không còn phong độ ổn định, Flame vẫn quanh quẩn qua 3 vị tướng Renekton, Shyvana và Jax trong khi cả thế giới đánh Lulu, Ryze, Maokai,… Tóm lại, nếu không thay đổi lối chơi, Blaze sẽ khó trở lại vị thế như trước kia.

LMHT XG sa1d5qwe-6

Thượng Hải 2013 – Nơi chiến thuật đổi đường ra đời.

4. SKT T1 K

SKT T1 K cũng là đối tượng được đưa vào chuyên mục này. Không đối thủ trong năm 2013, SKT dường như mắc quá nhiều vấn đề trong năm 2014. Vấn đề đầu tiên là tình hình sức khỏe của PoohManDu. Anh đã phải nghỉ thi đấu trong một thời gian dài. Dù người chơi hỗ trợ Casper có vẻ tròn vai, nhưng nếu bạn để ý kĩ, SKT thường xuyên đưa ra quyết định sai lầm trong việc di chuyển, giao tranh và chọn vị trí. Sau khi PoohManDu trở lại, anh thi đấu không thành công và từng có phát biểu rằng: “Hiện tại anh đã không theo kịp Meta Game”.

LMHT XG sa1d5qwe-7

PoohManDu nghỉ thi đấu một thời gian khiến phong độ cả Team SKT sa sút.

Điểm rơi phong độ cũng là vấn đề của SKT T1 K. Tất cả các thành viên đều chơi ở mức trung bình kém, ngoại trừ Faker vẫn giữ được sự sắc sảo cho riêng mình. Tuy nhiên, một cánh én không thể làm nên mùa xuân. Hơn nữa, Faker cũng đã bị bắt bài rất nhiều kể từ khi anh nổi lên. Anh không còn giữ được sự độc tôn ở đường giữa ở Hàn Quốc chứ chưa nói đến ở thế giới.

LMHT XG sa1d5qwe-8

Sự thất vọng của Faker khi anh không thể gánh cả Team.

Vả lại, nếu để ý kĩ SKT thi đấu trong khoảng thời gian gần đây, Impact thường xuyên thọt rất sâu trong trận đấu còn Piglet thường xuyên chết rất sớm, khiến SKT không thể giao tranh khi 4 vs 5. Các đội khác tính toán di chuyển hơn hẳn SKT về mọi mặt, từ khâu kiểm soát rồng cho đến giữ lính farm. Những pha di chuyển của đối phương thường trên cơ SKT rất nhiều. Việc bị “Counter Gank” xảy ra như cơm bữa đối với SKT. Cuối cùng, SKT đã mất chiếc vé đi tham dự chung kết mùa 4 mặc dù họ có rất nhiều cơ hội.

LMHT XG sa1d5qwe-9

Liệu hình ảnh này còn hiện lại một lần nữa.

Nếu không có sự thay đổi cẩn thiết về chiến thuật và nhân sự, SKT sẽ không còn đáng sợ như thời làm mưa làm gió trong năm 2013.

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag