Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Liên Minh Huyền Thoại: Riot Games muốn “bức tử” Akali đến chết đây mà

Liên Minh Huyền Thoại: Riot Games muốn “bức tử” Akali đến chết đây mà

Team XemGame | 30/08/2019 16:02

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Lại một pha bức tử cực mạnh đến từ Riot dành cho Akali và Aatrox giúp cả hai nắm tay nhau bước vào con đường… phế phẩm.

Riot game đang xem xét để giảm sức mạnh cho cặp đôi Aatrox và Akali trong bản cập nhật 9.18 cùng những thay đổi bên lề khác.

Theo thông tin chia sẻ từ trưởng thiết kế Mark Yetter, tốc độ hồi máu nội tại của Aatrox khi gây sát thương lên quái giảm đi, trong khi đó Akali bị giảm một ít sức mạnh ở giai đoạn đầu trận, nhưng đó vẫn chưa là gì khi cô nàng bị tước hoàn toàn khả năng làm choáng với chiêu cuối của mình.

Cụ thể:

Aatrox

  • Nội tại – khả năng hồi máu sau khi gây sát thương lên quái giảm từ 100% xuống còn 25%.

Aatrox hiện đang là một vị tướng cận chiến quá mạnh mẽ và có khả năng đè đường bất cứ vị tướng nào trong giai đoạn đầu trận. Nội tại giúp Aatrox dễ dàng trụ lại đường trong khi vẫn có thể cấu máu đối thủ một cách dễ dàng, miễn là lính địch vẫn còn để có thể kích hoạt nội tại.

Thay đổi này có vẻ hơi thừa, bởi Aatrox đã nhận quá nhiều đợt giảm sức mạnh kể từ khi được tỏa sáng một chút kể từ khi được làm lại trong bản cập nhật 9.13. Nhưng cũng không thể phủ nhận rằng, Aatrox hiện tại sở hữu khả năng hồi máu quá mạnh mẽ chỉ bằng cách “chọt” lính. Ngay cả khi nerf này không được áp dụng như dự kiến, Aatrox cũng sẽ phải nhận một thay đổi khác bù vào.

Akali

 R – Sát chiêu hoàn hảo

  • Bỏ hiệu ứng choáng
  • Sát thương giảm từ 85/150/215 xuống còn 75/145/215.

Giảm sức mạnh cho Akali khá cần thiết khi cô nàng sở hữu hai cơ hội để kích hoạt sát thương và lần kích hoạt thứ hai  gần như sẽ tiễn đối thủ có mức máu thấp lên bảng đếm số ngay lập tức, và hiệu ứng choáng sẽ giúp cô nàng không mấy khó khăn để kết liễu kẻ thù.

Giờ đây, Akali sẽ gặp một chút khó khăn để tiêu diệt kẻ địch vào cuối trận sau những thay đổi khá mạnh tay này.

Aatrox có tỉ lệ cấm/chọn cao hơn 90% từ năm 2018, với tỉ lệ 100% thắng trận trong các trận đấu tại LCS. Tương tự, Akali ít được lựa chọn trước khi được làm lại, nhưng rồi cô nàng tái xuất và thống trị sàn đấu chuyên nghiệp, với tỉ lệ cấm/chọn 100% trong Mid-season 2019 từ đầu năm đến nay.

Với những thông số khá rắc rối bởi kỹ năng của mình, việc cân bằng hai vị tướng này khá khó khăn. Mặc dù lối chơi của Aatrox và Akali đều rất thú vị, nhưng Riot Games cần phải có động thái để điều chỉnh khả năng cạnh tranh của cả hai trên sàn đấu chuyên nghiệp để làm mới meta, dù rằng điều này sẽ khiến khá nhiều người chơi cảm thấy thất vọng.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (45234 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày