Trang chủ » Liên Minh Huyền Thoại: Toàn cảnh về tướng mới Azir – Đế Vương Sa Mạc

Liên Minh Huyền Thoại: Toàn cảnh về tướng mới Azir – Đế Vương Sa Mạc

Team XemGame | 27/08/2014 16:24

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Cứ mỗi lần Riot Games đánh tiếng về một vị tướng mới sắp tham gia vào chiến trường công lý, hàng triệu fan hâm mộ của Liên Minh Huyền Thoại lại háo hức vô cùng.

Người ta kháo nhau về thông tin nóng bỏng, về hình ảnh, lối chơi và cả cốt truyện của “kẻ sắp đến” ở mọi kênh tương tác như diễn đàn, Facebook,… Cũng dễ hiểu khi mà điều đó trở nên quá đỗi bình thường với cộng đồng cực lớn mà một tựa MOBA như Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) đang sở hữu.

LMHT DVSM-1

LMHT DVSM-2

Daniel “Zenon” Klein là bản hợp đồng đầu tiên được xem như một trong những điều phối viên cộng đồng cho các diễn đàn tiếng Đức cho LMHT trước khi bắt đầu làm Shoutcast cho các nội dung trong Dreamhack và một số giải đấu khác. Sau đó Daniel “Zenon” Klein hợp tác với một người đồng hương để được giúp đỡ trong việc xây dựng các champion và hiện nay, anh là người thiết kế champion cho Riot Games. Một số vị tướng mà anh từng thiết kế đã có lúc trở thành “kẻ cực kỳ đáng sợ” ở chiến trường công lý như Zac – Vũ Khí Bí Mật (cộng tác với Subninja), Xerath – Pháp Sư Thăng Hoa (phiên bản làm lại với Xelnath và RiotScruffy), Lucian – Kẻ Thanh Trừng và ở thời điểm hiện tại là Azir – Đế Vương Sa Mạc cùng với việc làm lại Warwick – Thợ Săn Khát Máu.

Azir – Đế Vương Sa Mạc

Hơn tất cả, đương nhiên một vị Hoàng Đế chẳng cần phải làm gì, công việc chính của Azir chỉ là ra lệnh, ra lệnh và ra lệnh. Điều này tạo nên điểm đặc biệt trong lối chơi khiến người sử dụng Azir tập trung hơn vào việc điều khiển sức mạnh của Shurima. Bạn sẽ không quá khó làm quen với việc điều khiển “tay sai”, chúng ta có thể nhận thấy điều đó với Heimerdinger, Annie, Elise, Malzahar,… tuy nhiên từ việc tấn công, phòng thủ hoặc gây nhiễu loạn đối phương đều cần kha khá kỹ năng để có được một độ thuần thục nhất định. Và với Azir, công việc của một vị vua khó hơn một tí khi phải kết nối với tay sai của mình qua một sợi xích, có thể gọi như một dây trói linh hồn và thực hiện những đòn đánh, kỹ năng để gây sát thương lên đối phương. Bù lại với những thiết lập và tính toán đúng của bạn, tầm đánh cơ bản có thể lên đến 1200 và “gây hấn” trong một phạm vi AOE với một vị tướng là điều khá tuyệt vời.

Kỹ năng

LMHT DVSM-3

[youtube]0HYPjEJ7tdI[/youtube]

Lối chơi

Đây là điểm quan trọng nhất đối với một người chơi LMHT, tìm hiểu lối chơi của vị tướng ưa thích. Azir khá là khó để bạn có thể thuần thục, khi các kỹ năng của vị Hoàng Đế này sẽ gây không ít rào cản cho người chơi không quen sử dụng những “kỹ năng định hướng”.Với nội tại của Azir, Đĩa Mặt Trời thoạt nhìn như vô dụng khi nó chẳng làm gì ngoài việc đứng một chỗ thưởng thức không khí của chiến trường. Tuy nhiên bạn nên nghĩ về tầm nhìn, thứ luôn đặt lên hàng đầu trong LMHT và Đĩa Mặt Trời hoàn thành tốt việc này, cũng có thể xem nội tại của Azir như một con mắt miễn phí vậy. Việc điều khiển các chiến binh không phải là sự dễ dàng khi mà công việc của một vị vua là ra lệnh, và bạn là kẻ làm cho mệnh lệnh đó được ban hành.

Thử nghĩ về việc bạn tạo nên một Chiến Binh Cát và sau đó, đòn đánh dạng đạn đạo tầm xa của bạn sẽ biến thành đòn đánh cận chiến trong phạm vi nhỏ của Chiến Binh Cát, khi đó bạn sẽ phải điều khiển chúng làm việc của mình, gây sát thương trên một đường thẳng với nhiều đối tượng. Bên cạnh đó, một kỹ năng khác là Q – Chinh Phục Can Đảm sẽ làm cho binh sĩ lao đến vị trí được chỉ định, nếu trúng dĩ nhiên rất tốt, và nếu lệch vị trí thì bạn sẽ phí hoài công sức và tạo điều kiện cho đối phương “hành hạ” bản thân mình. Không giống như việc điều khiển chiếc bóng của Shaco, gấu Tibber của Annie để có thể bám đuổi mục tiêu hoặc đơn giản chỉ là đặt “tay sai” tại chỗ như Heimerdinger, các Chiến Binh Cát của Azir khó điều khiển hơn dù bạn chỉ việc lệnh cho nó làm việc và đừng mong chờ nó sẽ thông minh như “Chiến Binh Mùa Đông”.

LMHT DVSM-4

Kỹ năng E – Di Chuyển Dòng Cát gần như mô phỏng lại combo của Jarvan IV với Hoàng Kì Demacia và Giáng Long Kích, nhưng thời gian để bạn chủ động tính toán cũng như lượng sát thương gây ra nhiều hơn. Lý giải cho việc này là Chiến Binh Cát tồn tại trong một khoảng thời gian, có thể gây sát thương và trong lúc đó, những suy tính của bạn sẽ chính xác hơn việc hùng hục lao vào như Jarvan IV. Đồng thời điểm lợi thế là bạn sẽ tạo được một lớp lá chắn và hất tung kẻ địch, rất lợi cho việc liên tục quấy nhiễu chúng bằng chiêu thức khác. Sau cùng, hãy sử dụng kỹ năng tối tượng R – Ranh Giới Của Đế Vương (tạm dịch là như vậy vì tôi nghĩ cái tên ấy phù hợp khi Azir tỏ ra “vĩ đại” hơn kẻ địch bởi quyền năng và đám tay sai dàn hàng bảo vệ phía trước) một cách hợp lý. Kỹ năng này cho phép bạn đẩy lùi không chỉ một mà nhiều tướng địch, gây sát thương và trợ giúp đồng đội khi tăng tốc độ di chuyển cho họ, có lẽ là hơn Tường Băng của Anivia rất nhiều, nhất là ở khoản dễ “bóp” team.

Bộ kỹ năng của Azir – Đế Vương Sa Mạc ngoài việc quấy nhiễu và giúp bạn chơi an toàn tốt, nó còn khiến bạn dễ dàng truy đuổi hoặc đào thoát nhưng lại không phải là một thứ gì đó dễ dàng để dồn sát thương nhanh chóng lên một mục tiêu. Thoạt đầu tôi đã nghĩ đến việc Azir đi đường giữa theo hướng thuần sát thương phép thuật, nhưng sau khi xem xét lại nảy ra một ý tưởng, thứ gì đó về một pháp sư thiên hướng chịu đòn nhiều hơn.

Kết hợp với đồng đội

[youtube]zqtkgxXUC2s[/youtube]

Trong cả khi đi đường lẫn giao tranh, Azir dễ dàng tiến vào và thoát ra với những kỹ năng mượt mà của mình. Ngoài ra việc kết hợp với đồng đội quản lý và tranh chấp các mục tiêu lớn như Rồng, Baron hoặc giao tranh trong rừng, trên đất đối phương không quá khó với khả năng chặn đường, phân cách đội hình đến từ R – Ranh Giới Của Đế Vương, Khác với việc có thể đem đồng đội của mình tế thần như Anivia, Azir lại “ban” cho đồng minh một lối đi nhanh chóng, an toàn và dễ thoát được sự truy đuổi của kẻ địch. Đồng thời có vẻ như vị vua này cũng gần như một người hỗ trợ, hoặc ít nhất là mang hơi hướm của sự hỗ trợ khi nội tại của Azir cung cấp thêm tầm nhìn, thứ vô cùng quan trọng với metagame hiện nay.

Bù lại, dường như Azir kết hợp ổn nhất với những vị tướng đi rừng có khả năng cơ động và giao chiến ngay trong những cấp độ thấp nhất để tăng khả năng đì đường của mình và cũng rất ít sợ khả năng bị quấy phá từ đối phương với lối thoát hiểm an toàn của E – Di Chuyển Dòng Cát. Theo đánh giá của cá nhân người viết, Azir là một pháp sư có thể chơi an toàn, sẽ cực kỳ phù hợp nếu bạn thành thục Orianna, một vị tướng có phong cách điều khiển gần giống Azir.

Đồng đội tốt

Có nhiều trong số những cái tên kết hợp tốt với Azir – Đế Vương Sa Mạc, tuy nhiên nổi trội và hợp nhất có lẽ là ba vị tướng dưới đây, một trong 3 kẻ này hiện đang là sự lựa chọn tương đối hấp dẫn cho metagame hiện tại.

LMHT DVSM-5

Yasuo – Kẻ Bất Dung Thứ

Kết hợp tuyệt vời là điều không phải bàn cãi. Azir hất tung kẻ địch với E – Di Chuyển Dòng Cát và công việc gọn nhẹ của Yasuo là R – Trăn Trối (dường như đây là điều dễ nhất với người chơi Yasuo, làm bạn với tất cả những kẻ có khả năng hất tung và ngồi hưởng lợi), sau đó là R – Ranh Giới Của Đế Vương để đẩy kẻ địch ra xa và nhanh chóng rút lui sau khi tiễn một “kẻ đáng ghét” bên kia về chầu trời.

Sejuani – Cơn Thịnh Nộ Mùa Đông

Ngược lại với sự kết hợp Azir – Yasuo phong trào “kẻ làm người hưởng” thì vớiSejuani, Azir có rất nhiều thời gian để bày binh bố trận, gây sát thương và tiêu diệt mục tiêu với khả năng làm chậm từ bộ kỹ năng thuộc hàng kinh điển của cô nàng cưỡi lợn và nhất là R – Nhà Ngục Buốt Giá của Sejuani khi thời gian làm choáng cực kỳ lâu.

Sivir – Nữ Chúa Chiến Trường

Nghe như kiểu Nhà Vua và Nữ Tướng nhưng đây là sự phối hợp cực tốt, nếu không muốn nói là rất tốt. R – Săn Đuổi từ Sivir tạo điều kiện rất lớn khi gia tốc cho cả hai trong việc truy đuổi và hạ gục đối phương với bộ kỹ năng cho phép gây sát thương ở tầm đánh cực xa của Azir.

Kẻ địch nguy hiểm

Tương tự như trên, đã có những người sát cánh tốt với mình, thì Azir – Đế Vương Sa Mạc cũng sẽ phải gặp những kẻ khó chịu, phải nói là cực kỳ khó chịu trong việc sống khoẻ và sống tốt trên chiến trường công lý.

LMHT DVSM-6

Ziggs – Chuyên Gia Chất Nổ

Một trong những “tên lùn” khó chịu bậc nhất LMHT, có lẽ chỉ xếp sau “Thần Nấm” Teemo là kẻ hàng đầu trong việc biến vị vua thành tên hề. Đừng hy vọng gì nhiều, cái mà bạn nên ước ao là làm thế nào để an toàn trước các đợt dội bomb liên tiếp của Ziggs khi R – Ranh Giới Của Đế Vương chẳng hề có tác dụng với vị tướng này và tốt nhất là nên đứng thật gần trụ của mình, đảm bảo sống lâu hơn mức có thể.

Maokai – Ma Cây

Đừng nghĩ đến việc các chiến binh mạnh mẽ sẽ đốn cây dễ dàng hoặc bạn có quyền ra lệnh cho bất kỳ kẻ nào. Với những gì tên Ma Cây này có, không có để quấy phá hoặc thậm chí là vật bạn ngã gục trong vài kỹ năng. Chỉ cần di chuyển xung quanh Azir, tung vài mầm cây gây nhiễu loạn và lao thẳng vào đánh đập, cộng với việc giảm kha khá sát thương từ R – Bão Lá Thù Hận cũng đủ khiến cho bất cứ người chơi nào cầm Azir cảm thấy mệt mỏi.

Kassadin – Lữ Khách Hư Không

Khả năng cơ động cao cộng với lớp giáp được tạo mỗi lần thi triển Q – Quả Cầu Hư Không, Kassadin chỉ có thể nhượng bộ Azir trước cấp độ 6, và sau đó ư, hãy để mọi việc diễn ra như nó đã từng với rất nhiều vị tướng khác. Làm cách nào để ngăn cản vị lữ khách lao lên và tẩn cho Hoàng Đế một trận, thật khó để tìm ra giải pháp.3

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag