Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Liên Minh Huyền Thoại: TOP 10 sai lầm chí mạng của game thủ dẫn đến “quăng game”

Liên Minh Huyền Thoại: TOP 10 sai lầm chí mạng của game thủ dẫn đến “quăng game”

Team XemGame | 30/05/2019 16:47

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Cố gắng là một điều tuyệt vời, nhưng đừng cố gắng những thứ vốn dĩ đã sai lầm.

Có được lợi thế là một điều tốt, nhưng biết cách để giữ lại cho mình những lợi thế đó mới thực sự khó khăn. Việc tính toán cẩn thận đường đi nước bước của mình cũng như quyết định những khoảnh khắc hành động chính xác là chìa khóa của chiến thắng. Tuy nhiên, trong không ít trận đấu, kể cả trong những giải đấu quốc tế, việc lật kèo xảy ra như cơm bữa bởi một phút sai lầm của đội đang có lợi thế. Cùng tìm hiểu top 10 những sai lầm trong lối chơi dẫn dến quăng game:

1. Đánh 4vs5

Đừng bao giờ combat thiếu người cho dù đội của bạn có mạnh đến đâu, bởi trong combat, lợi thế không chỉ đến từ việc từng cá nhân đang khỏe mà còn dựa vào những kỹ năng riêng biệt của từng người để tạo nên sự chênh lệch trong sát thương và khống chế. Dù rằng trong team có một người cực kỳ thọt thì cũng không nên bài trừ họ ra khỏi combat, bởi dù sống được 1 hay 5s thì họ cũng sẽ kịp làm một điều gì đó cho team. Có còn hơn không mà.

2. Hoàng tử ngủ trong rừng

Trong một meta nặng về gank như hiện nay. Những người đi rừng quá chăm chú vào việc đi farm để trở nên cứng cáp hơn trong khi đồng đội của mình đang chịu áp lực khá lớn chỉ mang lại một kết cục không mấy tốt đẹp. Bên cạnh việc bị đồng đội chỉ trích, việc họ bị thọt chắc chắn sẽ là một bất lợi rất lớn cho toàn đội mà một hai con người đá nhỏ bạn đang farm gắng không thể cứu vãn được. Và cho đến cuối trận, kết quả lăn cầu tuyết đến từ team địch sẽ là một áp lực khủng khiếp mà dù bạn có khỏe đến đâu cũng không thể một mình gánh vác được.

3. Chửi bới đồng đội

Đây là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến sự thất bại cho cả toàn đội. Việc liên tục chửi bới đồng đội không chỉ khiến bạn lãng phí thời gian farm, không tập trung cho việc xử lý tình huống khiến đôi lúc bị lên bảng vì đang chat mà còn khiến nội bộ lục đục, dẫn đến việc call team không thành và đưa ra những quyết định chiến lược không đồng bộ. Đôi khi phàn nàn về sự yếu kém của đồng đội cũng hữu ích, nhưng hãy luôn để lời nói của mình mang tính xây dựng nhiều hơn là chỉ trích. Hãy tìm cách kết thúc cuộc trò chuyện khi có ai đó đang thái quá, đặc biệt đó khi người đó là bạn.

4. Đi roam không hoạch định

Roam là một việc cực kỳ cần thiết để tạo áp lực trong toàn bản đồ cũng như cân bằng và hỗ trợ lại thực lực cho toàn thể đồng đội, tuy nhiên nếu bạn cứ liên tục đi roam mà không hề có kết quả gì, hãy ở yên trong làn đường của mình, bởi khi bạn đang tốn thời gian để di chuyển và chờ gank thì kẻ địch đang tích cực đẩy lane đang để trống và gây áp lực ngược lại trên làn đường mặc định của bạn. Điều này có thể khiến mọi lợi thế trở ngược lại thành thất thế.

5. Đóng băng lính sai cách

Sẽ rất lợi thế nếu bạn có thể đóng băng một làn đường nếu bạn đang áp đảo và biết cách quản lý các đợt lính hợp lý. Tuy nhiên, điều này thường dẫn đến việc kẻ địch sẽ bỏ luôn lane đó và chuyển sang làn đường hoặc mục tiêu khác và vô tình việc này lại khiến làn đường khác chịu áp lực nhiều hơn. Nếu kẻ địch của bạn chuyển làn, tốt nhất nên phá vỡ thế đóng băng và tiếp tục tạo áp lực trực tiếp lên làn đường của mình.

6. Băng trụ

Băng trụ không hẳn là một việc ngu ngốc. Đôi khi với một tính toán chính xác và một chút máu liều cùng cách xử lý khéo léo, bạn có thể đem về cho mình chỉ số khả ổn cùng áp lực cực lớn trên vai đối phương. Tuy nhiên, hãy chắc rằng bạn nắm rõ thời gian hồi chiêu và phép bổ trợ của kẻ địch cùng tầm nhìn rõ ràng. Nếu không, việc băng trụ từ sớm đến giữa trận hoàn toàn có thể đẩy bạn vào những tình huống bất lợi.

7. Đẩy lính quá cao

Khi đẩy lính trên đường, nhiều người luôn cố gắng đẩy cao nhất có thể để có thể dọn sạch một đường đến tận trụ đối phương. Điều này vô tình đã khiến việc gank trở nên khó khăn và con đường di chuyển trở nên nguy hiểm khi không có tầm nhìn đầy đủ. Nếu thấy kẻ địch gần hồi sinh, hãy rút lui an toàn hoặc chuyển sang một làn đường khác. Hãy chắc chắn rằng bạn không lãng phí thời gian và tự đẩy bản thân mình vào tình huống nguy hiểm.

8. Định vị vị trí của đồng đội kém

Dù bạn có khỏe đến đâu thì cũng không bao giờ 1vs5 được, vì vậy hãy luôn chờ đồng đội của mình đến trợ giúp để việc combat trở nên dễ dàng và thuận lợi. Hãy kiên nhẫn đợi đồng đội đến rồi mới mở combat. Vội vàng và quá tự cao về sức mạnh của mình chỉ khiến cả đội bị trật nhịp chiến đấu và đôi khi còn cống mạng miễn phí cho team địch, khiến thế trận bỗng dưng trở thành 4vs5 để rồi thất thế và mất luôn những mục tiêu lớn.

9. Đứng camp ở khu vực có mắt

Đây là tiêu chí để xác định trình độ giữa những người chơi rank cao và rank thấp. Những người chơi hiểu sâu và có trình độ cao sẽ luôn nhận biết được nơi nào đang có mắt và luôn mang trong mình một chiếc máy quét để an toàn hóa đường đi nước bước của mình cũng như cho đồng đội. Kết quả thường không tốt đẹp khi bạn cứ mãi đi lang thang hoặc đứng chờ địch ở trong một bụi rậm mà không quét mắt. Điều này chỉ kết thúc bằng một đống kỹ năng khống chế và sát thương khổng lồ trút lên bạn và cả đồng đội mà thôi.

10. Call Baron lỗi

Call ăn Baron là một trong những quyết định khó khăn nhất và chiến lược nhất trong việc quyết định thắng thua của một trận đấu. Một pha call Baron lỗi sẽ khiến tất cả lợi thế bạn đang có ra đi, và để lại một bãi chiến trường  đầy xác đồng minh cùng bùa lợi Baron thuộc về team địch. Và một khi team địch có Baron, việc lật kèo chỉ là chuyện sớm muộn.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2683 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày