Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Liên Minh Huyền Thoại: TOP 5 vị tướng bị nerf thê thảm trong phiên bản 9.11, tốt nhất là không nên pick

Liên Minh Huyền Thoại: TOP 5 vị tướng bị nerf thê thảm trong phiên bản 9.11, tốt nhất là không nên pick

Team XemGame | 04/06/2019 14:49

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Riot Games đã có một cuộc thanh trừng diện rộng với các tướng đang là hot pick trong meta hiện nay.

Là phiên bản đầu tiên sau giai đoạn giữa mùa giải, phiên bản LMHT 9.11 không mang đến quá nhiều thay đổi lớn. Thay vào đó, Riot Games tập trung sự chú ý của mình tới một vài tướng đang là Hot Pick làm mưa làm gió trong thời gian qua. Những vị tướng này đều bị nerf sấp mặt trong lần cập nhật này, hứa hẹn sẽ có nhiều tác động tới bảng xếp hạng sức mạnh tướng trong thời gian tới.

Dưới đây là top 5 vị tướng bị nerf sấp mặt trong phiên bản 9.11:

5. Master Yi

Master Yi là vị tướng rừng được ưa chuộng bậc nhất tại các bậc rank thấp, thậm chí đã có những lúc OP đến mức bon chen xuất hiện ở những bậc rank cao nhất. Tuy nhiên, thời gian gần đây độ hot của vị tướng này đã có dấu hiệu giảm nhiệt khi mà meta rừng hiện tại bị thống trị bởi những cái tên như Rek’Sai hay Jarvan IV. Thực tế, ở phiên bản 9.10, Yi đã bị giảm sức mạnh đáng kể khi bị bỏ hẳn 10% SMCK của nội tại chiêu E, cùng với đó là tốc độ chạy của chiêu cuối đã yếu đi vài lần so với trước.

Đến với phiên bản 9.11 lần này, Riot quyết định mạnh tay với Master Yi, buộc hắn không thể lộng hành tại những bậc rank không đúng với cấp độ của hắn. Cụ thể, giờ đây hắn không còn nhận được thêm 8% tốc độ tấn công từ cấp độ 1, thêm vào đó chiêu Q – Tuyệt Kĩ Alpha còn bị giảm sát thương cho đòn đánh tiếp theo lên 1 mục tiêu từ 25% xuống còn 15%. Điều này làm hạn chế khá lớn khả năng solo tay đôi của Yi – điều vốn được coi là thế mạnh của hắn ta.

4. Rammus

Ở phiên bản 9.10, Rammus nổi lên như một thế lực đáng gờm trong rừng, đặc biệt được đánh giá cao nhất tại máy chủ Hàn Quốc – máy chủ tàn khốc nhất thế giới. Nguyên nhân chính dẫn đến sự trỗi dậy của Rammus là do Quỷ Lửa được tăng sức mạnh và Cua Kì Cục xuất hiện lần đầu muộn hơn – đảm bảo cho Rammus có một giai đoạn đầu game vô cùng yên ổn.

Tuy nhiên, Riot không chấp nhận để một tướng rừng đơn giản với bộ kỹ năng một màu như Rammus thống trị meta. Điều này dẫn tới một đợt giảm sức mạnh nặng nề với vị tướng này ở phiên bản 9.11. Sát thương cơ bản của nội tại Vỏ Gai giờ đây cố định là 10 ở mọi cấp độ, tức là tăng 2 sát thương ở cấp độ đầu nhưng lại mất tới 10 sát thương ở cấp độ cuối – đánh mạnh vào sức mạnh cuối game của hắn ta. Thêm vào đó, chiêu cuối R – Động Đất cũng bị giảm DPS từ 40/80/120 xuống 30/60/90. Như vậy, Rammus mặc dù được dễ thở hơn ở đầu game nhưng về cuối game sẽ không thể mạnh được như trước – một sự đánh đổi “lỗ” to đối với tê tê gai.

3. Karthus

Dù không nhận được bất cứ thay đổi trực tiếp nào, song với những buff gián tiếp nhận được thời gian qua, Karthus vẫn nhanh chóng trở thành một món “đặc sản” đi rừng dùng để leo rank vô cùng hiệu quả. Tương tự như với Rammus, việc Cua Kìa Cục xuất hiện lần đầu muộn hơn giúp cho Karthus tránh phải giao tranh sớm đầu game – thời điểm mà hắn ta yếu đuối nhất. Thêm vào đó, hắn ta còn nhận được một loạt thay đổi tăng sức mạnh gián tiếp như ngọc Thợ Săn Tối Thượng có tỷ lệ hồi chiêu cuối lên tới 25% hay phù phép Thần Vọng được giảm giá.

Sự bá đạo này của Karthus sẽ chính thức chấm dứt kể từ phiên bản 9.11 trở đi. Để làm được điều này, Riot đã đánh thẳng trực tiếp vào chiêu cuối R – Khúc Cầu Hồn của hắn ta với việc sát thương giảm từ 250/400/550 (+0.75 AP) xuống 200/350/500 (+0.65 AP), Như vậy, giờ đây người chơi LMHT sẽ không còn phải quá sợ cảnh bốc hơi trong bất lực khi thậm chí chưa kịp nhìn mặt đối thủ nữa.

2. Jayce

Là một trong những tướng có tỉ lệ Cấm/Chọn 100% tại giải MSI 2019, Jayce đã có một giai đoạn giữa mùa giải hết sức thành công, không chỉ trong các giải đấu chuyên nghiệp mà còn ở hàng chờ Solo Q. Và Riot quyết định đã đến lúc Jayce nên nhường sân chơi cho các tướng khác với một đợt giảm sức mạnh trực tiếp cho vị tướng này ở phiên bản 9.11.

Cụ thể, chiêu Q – Cầu Sấm – kĩ năng gây sát thương an toàn từ khoảng cách cực xa của Jayce sẽ bị giảm cả sát thương cơ bản lẫn tương tác với SMCK. Nerf này sẽ khiến lối chơi của Jayce giờ đây sẽ bị giảm bớt độ an toàn và tăng thêm chút rủi ro khi mà người chơi phải chủ động sử dụng thêm chiêu thức dạng Búa để đảm bảo sát thương.

1. Akali

Mặc dù đang sở hữu tỉ lệ thắng gần như thấp nhất trong LMHT, song đừng vội coi thường Akali bởi đây chỉ là con số thông kê của tất cả các bậc rank. Ở những bậc rank cao, sức mạnh của Akali là không thể lường hết được trong tay những người chơi kĩ năng thượng thừa. Và cũng giống như Jayce, sau khi kết thúc một giải MSI hết sức thành công, đã đến lúc Akali phải chịu giảm sức mạnh.

Theo đó, khả năng đi đường của Akali trong phiên bản 9.11 sẽ bị nerf nặng nề với việc sát thương từ nội tại bị giảm đi rất nhiều, từ 0,9 sát thương AD và 0,7 sát thương AP xuống còn 0,6 sát thương AD và 0,5 sát thương AP. Thêm vào đó, khả năng hồi nội năng bị giảm đi ở giai đoạn giữa trận sẽ khiến cho độ đeo bám của Akali giảm đi rất nhiều khi mà những pha Q – Phi tiêu năm cánh làm chậm sẽ không diễn ra thường xuyên nữa.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (44816 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày