Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Liên Minh Huyền Thoại: TOP 5 vị tướng đường trên mạnh nhất trong năm 2018

Liên Minh Huyền Thoại: TOP 5 vị tướng đường trên mạnh nhất trong năm 2018

Team XemGame | 02/01/2019 13:05

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Những vị tướng đường trên đã và đang làm mưa làm gió trong Liên Minh Huyền Thoại.

Chỉ đơn độc một mình, khả năng sinh tồn và outplay đối thủ là những tiêu chí dùng để phân biệt những người đi đường trên xuất sắc nhất. Tuy vậy, kĩ năng bạn dù có cao đến đâu, đôi khi vẫn có thể nhận thất bại cay đắng do thua thiệt chất tướng. Việc lựa chọn một vị tướng phù hợp cho mình là điều hết sức quan trọng.

Hôm nay mời các bạn cùng Xemgame.com bọn mình đến với TOP 5 vị tướng đường trên mạnh nhất trong năm 2018 vừa qua, đã được kiểm nghiệm và chứng minh trong cả chế độ Xếp hạng lẫn đấu trường chuyên nghiệp.

1. Urgot

Sở hữu khả năng chống chịu cực kì tốt và kỹ năng gây sát thương đáng nể, Urgot đã nổi lên trở thành lựa chọn số 1 ở khu vực đường trên hiện nay. Đây là quân bài được ưa thích vì khả năng bắt nạt đối thủ khi đi đường, kèm theo đó là hàng tá lợi thế trong các pha giao tranh tổng về sau và cả một chiêu cuối ung thư không kém.

Hãy bắt đầu với chiêu cuối của Urgot – Mũi Khoan Tử Thần. Đây là một chiêu cuối bá đạo tới mức vô lý khi mà vừa có thể làm chậm mục tiêu địch trong những pha gank, vừa có thể kết liễu luôn mục tiêu nếu chúng tụt xuống dưới 25% máu. Nếu bạn có thể xoay sở sử dụng chính xác kĩ năng này để cô lập một mục tiêu quan trọng của team địch trong giao tranh, lợi thế sẽ ngay lập tức ngả về phía team bạn.

Khi đi đường, Urgot có thể thoải mái dọn lính trong khi vẫn có thể giữ an toàn cho bản thân nhờ vô số các hiệu ứng tấn công của mình. Đòn đánh thường và W – Càn Quét có thể kích hoạt nội tại Đại Bác Cộng Hưởng, khiến các chân càng khạc lửa theo chu kỳ gây sát thương vậy lý. Trong khi đó, Q – Lựu Đạn Ăn Mòn là một hiệu ứng tấn công tầm ngắn khác, cũng đi kèm lợi ích bổ sung là làm chậm kẻ thù.

Nói về Lựu Đạn Ăn Mòn, nó có thể cực kì hữu ích để thiết lập một pha gank sớm với người đi rừng của bạn. Bạn có thể truy đuổi kẻ địch với E – Khinh Thị– kĩ năng cho phép bạn đâm vào kẻ địch và ném kẻ đó ra sau. Trong các pha băng trụ, đây là một kĩ năng quan trọng giúp kéo kẻ địch ra khỏi phạm vi an toàn của trụ.

Nói chung, Urgot sỡ hữu một bộ kĩ năng giúp hắn ta trở thành một lựa chọn đường trên linh hoạt, đồng thời cũng có khả năng gây ảnh hưởng rất lớn trong các giai đoạn sau của trận đấu.

2. Darius

Darius vẫn luôn là mối đe dọa ở đường trên và điều đó vẫn đúng cho đến tận bây giờ. Sức mạnh của tên đao phủ Noxus xuất phát từ khả năng phá vỡ khả năng chống đỡ của đối thủ, duy trì sát thương hợp lý và giúp thiết lập các pha gank cùng rừng vô cùng đơn giản.

Nội tại Xuất Huyết của hắn ta là nỗi ám ảnh cho bất kì vị tướng nào phụ thuộc vào khả năng tự hồi phục ở đường trên. Áp lực liên tục xuất phát từ hiệu ứng chảy máu theo thời gian gây sát thương sẽ khiến đối thủ phải thận trọng hơn khi họ di chuyển để tiêu diệt lính và cũng khiến họ sử dụng vật phẩm tiêu hao hoặc quay trở lại Bệ Đá Cổ để hồi máu thường xuyên hơn. Khi đó, bạn có thể farm tự do hơn đồng thời đẩy lính của mình vào trụ để kẻ địch thua thiệt vàng và kinh nghiệm.

Khi đến lúc thiết lập cho một pha gank cùng người đi rừng, Darius cũng có các kĩ năng cần thiết để cầm chân đối thủ. E – Bắt Giữ có thể kéo kẻ địch trước mặt lại gần hắn trong khi W – Đánh Thọt khiến chúng chậm lại đáng kể trong một khoảng thời gian ngắn. Kết hợp lại là quá đủ để rừng bạn tiếp cận và dễ dàng hạ gục tướng đối phương.

Darius cực kỳ khó kiểm soát nếu hắn ta xoay sở vượt lên dẫn trước trong giai đoạn đầu game và bạn dễ dàng để thống trị phần còn lại của trận đấu.

3. Sion

Sion là một trong những lựa chọn vô cùng mạnh mẽ ở đường trên, tới mức tại nhiều thời điểm, hắn ta còn được đem ra cả đường giữa lẫn đường dưới. Hắn ta không chỉ khẳng định sự thống trị của mình trong giai đoạn đi đường đầu game mà còn là một tanker mạnh mẽ không thể ngăn cản khi trận đấu tiến vào giai đoạn sau.

Một người chơi Sion lão làng sẽ muốn nhận được nhiều giá trị nhất có thể từ kĩ năng W – Lò Luyện Hồn của hắn ta. Nó không chỉ mang lại cho hắn ta một tấm khiên tạm thời, có thể hữu ích để tự bảo vệ bản thân, mà còn phát nổ gây sát thương phép lên kẻ địch cạnh bên và nhận thêm máu tối đa mỗi khi tiêu diệt một đơn vị. Do đó, bạn sẽ muốn dọn lính càng nhiều càng tốt với kĩ năng này để tự tăng cường khả năng chống chịu bản thân cho giai đoạn giữa đến cuối trận.

Sion cũng có một số công cụ tuyệt vời để phối hợp cùng người đi rừng ăn mạng đối phương. Đầu tiên là E – Sát Nhân Hống, có thể sử dụng để phóng lính hoặc quái vào đối thủ và làm chậm chúng. Thứ hai là Q – Cú Nện Tàn Khốc – một cú vận sức đủ lâu có thể khiến nạn nhân bị hất văng lên không và bị choáng. Kết hợp chúng một cách hoàn hảo, bạn chắc chắn sẽ bỏ túi 1 mạng dễ dàng khi có rừng lên gank.

Sion không chỉ trở thành mối nguy hiểm trong giai đoạn đầu game mà còn là mối đe dọa có thể snowball khỏi tầm kiểm soát vào cuối game nếu bạn có thể tăng cường độ trâu bò với Lò Luyện Hồn. Tham gia vào giao tranh từ một khoảng cách cực xa với chiêu cuối của mình và bạn sẽ trở thành một kẻ không thể ngăn cản.

4. Irelia

Irelia lọt vào danh sách những tướng đường trên mạnh nhất với tư cách là một Đấu Sĩ có khả năng kết liễu đối phương tuyệt vời, đồng thời là một lựa chọn khắc chế mạnh mẽ đối với các lựa chọn phổ biến khác ở meta đường trên.

Tất cả bắt đầu với nội tại Ý Chí Ionia của cô, nó không chỉ gây thêm sát thương phép với mỗi cộng dồn mà còn tăng thêm đáng kể khi đánh vào lá chắn. Điều này khiến cô trở thành khắc tinh số 1 để chống lại các lựa chọn hàng đầu hiện tại như Urgot hay Sion, những kẻ có kỹ năng tạo lá chắn cực kỳ khó chịu.

Irelia có thể dễ dàng giảm sát thương mà cô ta phải chịu với việc bật W – Vũ điệu Thách Thức đúng lúc. Điều này không chỉ giảm rất nhiều sát thương phải nhận, mà sau đó có thể biến những đòn đánh bị chặn đó trở lại mục tiêu. Ở đường trên, có lợi thế về sức mạnh so với đối thủ và chiến thắng trong trao đổi sát thương đều là chìa khóa để giành chiến thắng, do đó kĩ năng này là vô cùng quan trọng.

Cuối cùng, Irelia cũng có thể gây áp lực, thậm chí là tìm kiếm cho mình một mạng hạ gục từ rất sớm. E – Bước Nhảy Hoàn Vũ là công cụ thiết lập tốt bằng cách gây choáng và đánh dấu tướng địch. Đánh dấu sẽ cho phép Irelia truy đuổi với Q – Đâm Kiếm để lao tới mục tiêu – và sẽ được hồi lại kĩ năng này ngay lập tức.

Từ đó, bạn có thể đảm bảo việc kết liễu đối thủ với chiêu cuối Thanh Kiếm Tiên Phong của mình. Chiêu cuối này không chỉ gây sát thương và đánh dấu kẻ địch mà còn tạo một bức tường kiếm, gây sát thương phép, làm chậm tướng địch đi qua và giải giới chúng.

5. Jax

Jax là một Đấu Sĩ vô cùng khó chịu, kẻ có thể snowball điên cuồng ngoài tầm kiểm soát và thậm chí có thể tạo nên highlight để đời với những pha 1vs5 không tưởng.

Điểm mạnh lớn nhất của Jax ở đường trên là khả năng đấu tay đôi với bất kỳ vị tướng nào và đứng đầu trong khả năng trao đổi chiêu thức. Tất cả các kỹ năng của hắn ta đều hướng đến khả năng solo 1v1 tuyệt vời, nhưng có lẽ nổi bật nhất là E – Phản Công. Nó cho phép hắn ta tránh khỏi tất cả các đòn đánh trong một thời gian ngắn và sau đó phản đòn bằng cách làm choáng tất cả kẻ thù xung quanh. Canh chuẩn thời gian, bạn có thể tránh bất kỳ sát thương nào từ đối thủ đi đường của mình và sau đó nhanh chóng cấu rỉa máu trước khi họ có thể phản công.

Bên cạnh đó, bạn có thể đẩy lợi thế đó hơn nữa với W – Vận Sức: một khả năng giúp đòn tấn công tự động tiếp theo của bạn gây thêm sát thương. Nắm vững thời gian của kỹ năng này và bạn sẽ sớm có lợi thế trước đối thủ trong các pha trao đổi chiêu thức.

Nếu để cho một Jax xanh xao quả là điều thảm họa, bởi hắn có thể dễ dàng gõ cả team bạn ra bã, thậm chí những vị tướng mong manh như xạ thủ hay hỗ trợ chỉ còn 2-3 gõ là hồn đã lìa khỏi xác rồi. Có những lúc lượng máu của hắn chỉ còn vài giọt nhưng vẫn có thể khiến bạn full máu và lên bảng đếm số một cách tức tưởi.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1700 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày