Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Liên Minh Huyền Thoại: Tỷ lệ thắng của Zoe vượt ngoài mong đợi của Riot Games ngay khi vừa ra mắt

Liên Minh Huyền Thoại: Tỷ lệ thắng của Zoe vượt ngoài mong đợi của Riot Games ngay khi vừa ra mắt

Team XemGame | 05/12/2017 17:10

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Zoe đã có một màn ra mắt hoàn hảo với tỷ lệ thắng vượt ngoài mong đợi dù lối chơi của cô nàng này được đánh giá là khá phức tạp.

Zoe được ra mắt ở phiên bản 7.23 và đem lại một làn gió mới hơn bao giờ hết ở vị trí đường giữa. Một cô nhóc xinh xắn tinh nghịch với khả năng dồn sát thương khủng khiếp và khả năng khó nắm bắt hơn bất kỳ vị tướng nào với những kĩ năng có 1 không 2 của mình.  Với bộ kĩ năng khá mới lạ, việc làm quen Zoe không phải điều dễ dàng, nhưng đó không phải là điều để mọi người dừng việc lựa chọn “cô bé” này.

Zoe-1.jpg (1600×900)

Hãy nhìn qua một chút về tỉ lệ thắng và tỉ lệ chọn của Zoe ở đường giữa. Tỉ lệ thắng khá cao đấy! Zoe sở hữu tỉ lệ thắng từ 46% đến hơn 48%  theo số liệu thống kê ở Champion.gg và OP.gg. Có lẽ Zoe quá mạnh nên khá khó chơi mà tỉ lệ thắng vẫn cao? Không hẳn.

48% không phải là một tỉ lệ thắng quá ngoạn mục nhưng nó sẽ là khá cao đối với vị tướng khá khó sử dụng và mới như Zoe. Zoe có 2 kĩ năng khá mới và không giống bất kỳ kĩ năng nào trước đây trong Liên Minh Huyền Thoại, đó là Kẻ Trộm Phép (W) và Bong Bóng Ngủ (E). Ngủ là loại khống chế khá mới vừa được những thiết kế trò chơi của Riot thêm vào. Nó là một khống chế mà bạn rất khó kiểm soát thời gian hiệu lực khi mà thời gian tối đa chỉ có 2 giây nhưng nếu lỡ tay “đánh thức” kẻ đang bị ngủ say thì nó sẽ không còn là 2 giây nữa.

Tuy nhiên Bong Bóng Ngủ vẫn là một công cụ mở giao tranh nhỏ lẻ khá tốt nếu sử dụng chuẩn xác qua các bức tường hoặc cùng lắm không trúng thì nó vẫn là một cái bẫy ép góc rất tốt. Trong thời điểm tiền mùa giải với nhiều chiến thuật đang được thử nghiệm và sự lên ngôi của các Ngọc Tái Tổ Hợp thiên hướng tấn công mạnh thì bắt lẻ vẫn luôn là cách tốt nhất để chiếm lợi thế trong mọi trận đấu.

Với Kẻ Trộm Phép thì đây hoàn toàn là kĩ năng giúp Zoe có khả năng chơi trên cơ rất tốt khi đi đường. Nhặt một mảnh phép từ lính rơi ra cộng thêm phép bổ trợ  từ đối phương và chắc chắn hắn sẽ phải mất một lúc để có thể nhận được ra nguyên nhân chết của mình. Dưới đây là một câu chuyện dường như hầu hết những ai từng đối đầu với Zoe đều gặp: Bạn thấy đối phương không có Thiêu Đốt – Bạn lao lên khô máu bằng Thiêu Đốt với suy nghĩ ép đường bằng lợi thế phép bổ trợ tấn công – Sau đó thấy mình chết vì Thiêu Đốt còn Zoe thì lăng xăng chạy về. Khá là “khoai” phải không?

Lối chơi siêu đa dạng

Việc biến lợi thế của đối phương thành lợi thế của mình không còn là điều quá mới lạ trong các tựa game nặng về chiến thuật, nhất là Liên Minh Huyền Thoại. Nhưng với cách của Bậc Thầy Biến Ảo thì lại khá lộ liễu. Để đối đầu với Zoe, bạn phải tính toán khi sử dụng các phép bổ trợ của mình để tấn công hoặc chạy trốn, đôi khi còn không dám dùng để tránh bóp cả đồng đội. Rõ ràng đây đều là những thứ giúp Zoe chơi trên cơ khá tốt. Điều này khác với những vị tướng có tỉ lệ thắng cao trước đây như Vayne hay Kha’zix. Một chút điều chỉnh về sức mạnh sẽ giúp những vị tướng này trở nên  cân bằng và lành mạnh hơn, nhưng điều này đối với Zoe thì không khi cô bé có một lối chơi quá đa dạng xung quanh những công cụ mà mình sở hữu.

Nếu không có điều chỉnh, chắc chắn tỉ lệ thắng của Zoe sẽ còn tăng khá mạnh ở những phiên bản tiếp theo khi đã có nhiều người chơi hơn thuần thục được vị tướng này. Tuy nhiên, một tỉ lệ thắng trung bình khá và ổn định vẫn sẽ luôn là điều mà các nhà thiết kế hướng tới cho mỗi vị tướng. Hãy cùng chờ xem Zoe còn có thể thể hiện một bộ mặt tốt như thế này ở những phiên bản tiếp theo không nhé!

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2104 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày