Trang chủ » MOBA » Liên Minh Huyền Thoại » Liên Minh Huyền Thoại – Yasuo vs Zed, ai hơn ai?

Liên Minh Huyền Thoại – Yasuo vs Zed, ai hơn ai?

| 23/03/2016 16:27

Yauso và Zed là 2 trong số nhiều vị tướng thành công nhất Liên Minh Huyền Thoại tính đến thời điểm này. Và thậm chí, các kèo đấu của Yasuo và Zed đều mang lại nhiều dấu ấn ấn tượng cả trong đấu trường chuyên nghiệp lẫn bình thường.

Thế nhưng, khó có thể nói rằng trong thực chiến, Yasuo và Zed ai hơn ai. Bởi lẽ 2 tướng có lối chơi hoàn toàn khác nhau, một tướng là đấu sĩ, một tướng là sát thủ. Sức mạnh cả 2 trong Liên Minh Huyền Thoại đều nằm ở ngưỡng khó có một vị tướng nào bì kịp khi xảy ra giao tranh và cả 2 đều thừa sức gánh team nếu quá xanh và lên đủ đồ thiết yếu.

manhnt - 3/23/2016  4:18 pm

Vậy thì trong bài viết này cần so sánh cái gì nữa? Chúng ta hãy tạm thời bỏ qua khả năng, sức mạnh của Zed lẫn Yasuo mà đi so sánh yếu tố khác, những mặt trái của cả 2 vị tướng này nhé.

Yếu tố gia đình

Có một điểm chung trong cốt truyện của Zed và Yasuo, đó chính là xuất thân từ quốc đảo Ionia. Do tính hiếu chiến cùng bản chất thèm khát sức mạnh, Zed đã nhúng tay vào ma thuật đen để rồi ra tay hạ sát sư phụ của mình – đồng thời cũng là bố của Shen – khiến hắn phải chạy trốn khỏi sự truy lùng của cả hội Kinkou.

manhnt - 3/23/2016  4:18 pm

Có một yếu tố mà có lẽ cả Zed và Yasuo hiểu được, đó chính là sự cô độc.. Bởi chính Yasuo cũng bị hiểu lầm là kẻ giết trưởng lão Ionia, khiến anh bị cả quốc đảo này truy sát để rồi phải ra tay giết cả anh trai mình. Chỉ khác nhau ở lôi suy nghĩ, khi mà Zed vẫn còn đắm chìm trong u mê, sức mạnh bóng tối, thì Yasuo đã và đang tiếp tục đi trên còn đường chánh đạo, tự tìm cách giải oan cho bản thân mình

Yếu tố tuổi tác

Có lẽ đây chỉ là so sánh vui, khi mà theo lý thuyết, Zed được Riot Games “sinh ra” là vào ngày 13/11 năm 2012, trong khi đó Yasuo thì trễ hơn, khoảng tầm 13/12 năm 2013. Tuy nhiên nếu phải so sánh thực tế thì có vẻ Yasuo lớn tuổi hơn Zed đôi chút và thậm chí là sớm trở nên mạnh mẽ hơn Zed.

manhnt - 3/23/2016  4:18 pm

Nên nhớ rằng, sự kiện Yasuo bị hiểu lầm là kẻ giết trưởng lão Ionia diễn ra khi chiến tranh giữa Noxus và Ionia đang đỉnh điểm. Và lúc đó thì hội Kinkou bao gồm các tướng như Shen, Akali, Kennen lẫn Zed đều không được nhắc đến trong sự kiện Noxus đổ quân tấn công Ionia, nghe có vẻ vô lý đúng không? Bởi lẽ Ionia và hội Kinkou khá thân nhau và chẳng có lý nào hội Kinkou không giúp đỡ, trừ khi lúc đó các vị tướng Ninja chúng ta còn quá trẻ để tham chiến.

Yếu tố trang phục

Nhắc đến cái này thì rõ ràng Riot Games đã có sự thiêng vị đáng kể đối với Yasuo. Bởi lẽ từ khi anh ra mắt đến nay thì đã có tổng cộng 2 trang phục và cả 2 trang phục đều tương đối hot. Ngược lại với Yasuo thì Zed suốt 2 năm qua tính từ khi Yasuo ra mắt chỉ mới được 1 trang phục Zed Siêu phẩm mà thôi – Lưu ý trang phục SKT T1 là do yêu cầu của team SKT T1 chứ không phải tự ý Riot quyết định.

manhnt - 3/23/2016  4:18 pm

Yếu tố ngoại hình

Cái này chắc tuỳ thuộc vào mỗi người, khi mà đối với nhiều người kiểu cách lãng tử “soái ca” của Yasuo lại khiến họ xao xuyến hơn thì Zed với phong cách lạnh lùng đến mức nguy hiểm lại khiến nhiều người chú ý hơn.

Tuy nhiên có một vấn đề rằng với khuôn mặt ẩn dấu đằng sau lớp mặt nạ đó, Zed vẫn bị nhiều người “ghét” và thậm chí yêu cầu Riot Games nên mau chóng hé lộ khuôn mặt đó ra thì hơn.

Tầm đánh – sức mạnh trong combat

Quay lại 1 chút về khả năng trong combat, có thể nhiều người không chú ý – hoặc không biết – nhưng tầm đánh thường của Yasuo lại cao hơn một tý so với Zed. Khi mà thanh kiếm của Yasuo chém được ở khoảng cách 175 đơn vị thì Zed cần lại gần hơn một chút – 125 đơn vị mới có khả năng sử dụng 2 lưỡi kiếm trên tay.

manhnt - 3/23/2016  4:18 pm

Thoạt nghe thì có yếu tố “bình thường” và nhiều game thủ chống chế rằng “chênh nhau 50 đơn vị không đáng kể”. Tuy nhiên thực chiến khi cả 2 cùng bấm tấn công ở khoảng cách xa nhau, thì khi 2 vị tướng lại gần đủ tầm để đánh thường thì chắc chắn Yasuo sẽ là người ra được đòn đánh đầu tiên. Đó là một yếu tố tương đối quan trọng, đặc biệt là với những vị tướng có khả năng gây chí mạng và tốc độ đánh nhanh như Yasuo

manhnt - 3/23/2016  4:18 pm

Bên cạnh đó, việc đánh theo lối đánh “lầy” thì Yasuo có vẻ trên cơ Zed 1 tý, khi mà Zed phần lớn vẫn phụ thuộc vào bộ chiêu thức gây sát thương và bị giới hạn bởi nội năng, thì Yasuo không hề chịu sự kìm hãm bởi năng lượng hay nội năng gì cả. Thậm chí hắn có khả năng đỡ được cả ném phi tiêu của Zed với tường gió cơ. Chắc chắn rằng đánh nhây với Yasuo thì Zed nên cẩn thận hơn nhiều..

[poll id=”504″]

Liên Minh Huyền Thoại – Yasuo vs Zed, ai hơn ai?

Liên Minh Huyền Thoại

Trang chủ Fanpage
Liên Minh Huyền Thoại
7.9 trên 10 được 32384 bình chọn

Clip hot trong ngày

Mời bạn đón đọc các tin Game Online mới 2018, Webgame hay, Game mobile online mới về Việt Nam tại XemGame