Trang chủ » Chuyện làng game » Thanh niên cho rằng Liên Quân Mobile ngồi cafe chơi sang chảnh hơn LMHT ngồi quán net

Thanh niên cho rằng Liên Quân Mobile ngồi cafe chơi sang chảnh hơn LMHT ngồi quán net

Team XemGame | 25/10/2019 11:33

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Ngồi quán cafe nhâm nhi tách cà phê nóng hổi và chiến Liên Quân Mobile liệu có sang chảnh hơn là ngồi net chơi LMHT?

Từ trước tới nay, việc so sánh các tựa game giữa nhau vốn là điều khá tránh khỏi, đặc biệt là các tựa game cùng thể loại MOBA nữa. Và điều đó cũng đã được thể hiện rõ trong quá khứ, khi mà những tranh cãi xem DOTA 2 hay LMHT mới là tựa game thú vị hơn đã kéo dài bất tận. Tuy nhiên, mới đây thôi, một anh chàng lại khiến cho cả cộng đồng phải xôn xao khi đăng tải đoạn chia sẻ, so sánh LMHT với một tựa game MOBA khác, nhưng trên điện thoại, LQMB và khiến cho cộng đồng mạng cảm thấy khó chịu.

Dòng chia sẻ gây tranh cãi của một người có lẽ là fan của LQMB

Nguyên văn đoạn chia sẻ:

“Lũ fan trẩu của LOL (LMHT) cứ bảo LOL đẳng cấp hơn LQMB.

Làm thử một bài so sánh nhẹ nè…

Điện thoại để chơi LQMB thì auto cứ phải từ 4 đến xxx triệu mới chơi được… Mà kiếm được tiền mua điện thoại thì chắc phải lớn với có ý thức rồi (trừ những thằng xin mẹ).

Ra quá cà phê ngồi bập bẹ điếu 3 số, phả ra 1 hơi xong nhấp thêm một ngụm cà phê, đời không còn gì sướng bằng… Đấy là nói dân chơi LQMB.

Còn dân chơi LOL thì yêu cầu máy tính. Mà máy tính thì ở đâu ra? Nét chứ đâu, độ tuổi thì từ trẻ nghé đến trẻ trâu, chỉ cần khóc lóc năn nỉ ông bà già hoặc là móc trộm ở đâu được 10K thì chúng nó đã tấp ngay được vào quán net. Nạp 5K vào tài khoản, còn lại 5K làm ngay chai nước lọc. Thằng nào khá giả hơn thì ăn được thêm tô mỳ trứng + chai Sting, hết tiền thì đứng xem thằng khác nó chơi. Đó, dân LOL đẳng cấp vãi cả…

Giữa một cái đứa mà người ta hỏi vừa đi đâu:

Thằng LQMB kêu đi cà phê về (nghe sang và đẳng cấp vãi)

Thằng LOL kêu dạ cháu mới đi nét về (nghe đã thấy chạm đáy xã hội)”.

Cafe là địa điểm rất được các game thủ Liên Quân Mobile chọn làm tụ điểm cày rank

Chỉ đọc qua bài viết thôi, chúng ta cũng đã thấy được sự kỳ thị không hề nhẹ từ anh chàng, có lẽ là một fan của LQMB kia. Không so sánh về tính chất hay dở của các tựa game, anh chàng lại xoáy mạnh vào “đẳng cấp” người chơi của hai tựa game, và cho rằng LMHT là game dành cho lũ “trẩu”, “chạm đáy xã hội” trong khi fan của LQMB lại rất “sang” hay “đẳng cấp”. Đương nhiên, sự so sánh khập khiễng này nhanh chóng nhận phải một rổ gạch đá từ phía cộng đồng mạng.

Cộng đồng phản ứng khá gay gắt trước những so sánh mang tính quy chụp của anh chàng
Không hiểu tại sao lại so sánh cả thiết bị chơi game nữa luôn

Và quả thật, anh chàng bị cộng đồng mạng xúm vào ném đá xem ra cũng có phần không hề oan. Về bản chất, đây đã là hai tựa game khác biệt, tuy cùng thuộc thể loại MOBA nhưng một trên PC, một trên mobile nên tương đối khó để so sánh. Chưa kể, LQMB còn có tuổi đời thua kém so với LMHT nữa. Thế nên, nếu yêu thích tựa game nào thì hãy cứ yêu và trở thành fan của nó thôi, đâu cần phải hạ bệ hay chỉ trích người chơi của các tựa game khác làm gì. Còn sắp tới đây, khi mà LMHT: Tốc Chiến (LMHT phiên bản mobile) ra mắt, có lẽ câu chuyện so sánh LMHT vs LQMB sẽ còn dài hơn nữa.

Thanh niên cho rằng Liên Quân Mobile ngồi cafe chơi sang chảnh hơn LMHT ngồi quán net

Liên Minh Huyền Thoại

Trang chủ Fanpage
Liên Minh Huyền Thoại
8.1 trên 10 được 40417 bình chọn
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày