Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Liên tục “ăn hành”, Ale thừa nhận Đường Trên LCK “out trình” LPL

Liên tục “ăn hành”, Ale thừa nhận Đường Trên LCK “out trình” LPL

Team XemGame | 17/03/2023 14:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Tuyển thủ Ale cho rằng sức mạnh giữa người chơi Đường Trên ở LPL và LCK đang có quá nhiều sự khác biệt.

Trong những năm vừa qua, sự so sánh giữa hai khu vực mạnh hàng đầu của LMHT là LCK (Hàn Quốc) và LPL (Trung Quốc) thường xuyên diễn ra. Không chỉ tới khi những đội tuyển của hai khu vực gặp nhau ở MSI hay CKTG, cộng đồng đã đặt lên bàn cân sức mạnh từ lúc các giải quốc nội đang diễn ra.

Với những màn trình diễn tại CKTG 2022 cùng với cuộc cạnh tranh quyết liệt ở những đội nhóm trên, LCK được cho là đang nhỉnh hơn so với LPL trước thềm MSI 2023. Mới đây, tuyển thủ Doinb cũng phải lên stream thừa nhận rằng trình độ các đội LPL hiện tại khó có cửa thắng LCK.

Ale cho rằng chênh lệch lớn nhất giữa LPL và LCK là ở vị trí Đường Trên

Chung ý kiến với người đồng đội cũ tại LNG Esports, Ale có nhận định chi tiết hơn về sự khác biệt giữa hai khu vực lớn này. Tuyển thủ của EDG dựa vào kinh nghiệm của bản thân để chỉ ra rằng vị trí Đường Trên của LCK đang thực sự quá mạnh.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đội hình “5 Hàn” Team Liquid mất vé playoffs LCS Mùa Xuân 2023

Thành thật mà nói thì khoảng cách giữa Đường Trên LPL và Đường Trên LCK đang thực sự quá lớn. Chúng tôi cảm giác như không thể đánh bại họ ngay từ khi đi đường. Trong những trận đấu tập tôi luôn bị bọn họ áp đảo về mọi mặt. Ví dụ như Zeus, cậu ấy quá xuất sắc dù sinh năm 2004 và chúng tôi không ai có thể sánh nổi. ” Ale chia sẻ.

Những Đường Trên ở LPL đều không có sự ổn định

Rõ ràng đây là đánh giá khá đáng lo đối bởi Ale cùng EDG đang dẫn đầu bảng LPL Mùa Xuân 2023 nhưng vẫn gặp khó khăn trước các đối thủ từ LCK. Đặc biệt, vị trí Đường Trên ở LPL mùa giải này hiện không có nhiều cái tên nổi bật. Ale, Bin hay Zika cũng đều cho thấy những vấn đề khác nhau trong khi các ngôi sao khác như 369, TheShy đang có sự sa sút đáng kể.

Dựa theo phong độ hiện tại của các đội thì cũng có thể dễ dàng nhận thấy LPL chưa có được sự ổn định. Kể cả “super team” như JD Gaming, Weibo Gaming hay LNG Esports cũng đều không thể hiện được sức mạnh áp đảo trước các đối thủ nhóm dưới và mắc nhiều sai lầm. Do đó, để so sánh với những đội tuyển hàng đầu LCK như T1, Gen.G… ở thời điểm này thì có sự chênh lệch đáng kể.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2684 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày