Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT 14.11: Giáp Máu trở thành món trang bị thiết yếu, có thể lên đầu cho Hỗ Trợ chống chịu

LMHT 14.11: Giáp Máu trở thành món trang bị thiết yếu, có thể lên đầu cho Hỗ Trợ chống chịu

Team XemGame | 05/06/2024 15:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Top 1 Thách Đấu Hàn đang sử dụng lối xây dựng Giáp Máu đầu tiên cho các tướng Hỗ Trợ và đạt không ít kết quả tốt.

Giáp Máu đúng với tên gọi của mình là chỉ cho chỉ số chống chịu duy nhất – Máu cho tướng sở hữu, bù lại thì đây là trang bị cho lượng chỉ số này nhiều nhất trong tất cả trang bị của LMHT.

Tuy vậy từ trước đến giờ, chẳng mấy game thủ lựa chọn món trang bị này làm chủ chốt vì cái giá không hề dễ chịu chút nào (giá đắt nhất trong các món chống chịu nhưng tính đa dụng thì kém xa). Và chỉ một số ít tương tác tốt với chỉ số Máu như Mundo mới lựa chọn nó làm món thứ 2 hoặc 3 để bổ trợ cho mình.

Tuy vậy, mọi chuyện đã thay đổi hoàn toàn từ 14.10, khi trang bị này được tăng mạnh lượng chỉ số Máu trực tiếp trong khi nerf một chút khả năng phục hồi. Những thay đổi này bất ngờ khiến Giáp Máu Warmog trở nên phổ biến, tuy vậy không phải với những vị tướng chống chịu Đường Trên thường gặp mà lại là những Hỗ Trợ ở đường dưới.

Theo đó, game thủ KDF Quantum đang khiến cộng đồng vô cùng bất ngờ với việc spam Giáp Máu làm trang bị chủ chốt đầu tiên cho các Hỗ Trợ chống chịu dưới tay của mình. Rõ ràng rằng lối build này vô cùng hiệu quả khi anh đang có chuỗi thắng cực ổn áp và thậm chí có thể leo lên top 1 rank Thách Đấu Hàn – một server nổi tiếng khắc nghiệt đứng đầu thế giới. :

Quan sát các trận đấu của KDF Quantum thì điểm chung là anh luôn đóng thẳng Giáp Máu cho các Hỗ Trợ chống chịu bất kể kèo đấu trong 3 ngày gần đây. Sau đó mới lên các món trang bị Hỗ Trợ/chống chịu khác tùy tình huống.

Lý giải cho việc này, thì tuy Giáp Máu có giá tổng quát khá mắc nhưng bù lại các mảnh khá hợp túi tiền và cho chỉ số quá hợp (máu/hồi máu) với 1 Hỗ Trợ chống chịu không quá dư giả.

Sau khi hoàn thành xong (thường ở cột mốc phút ~17-18) thì Giáp Máu lại cho hàng tấn Máu. Lúc này cũng là lúc các chủ lực đối phương chưa thể lên ngay các loại trang bị anti hồi máu/đốt máu (loại trang bị này bị cho là tình huống và thường chỉ lên ở món thứ 2-3).

Nên họ có thể tận dụng lúc này để tạo tác động trong giao tranh và hấp thụ rất nhiều sát thương cho đồng đội, không có cách nào sốc chết nhanh được. Nếu lên các món trang bị bổ trợ hay chống chịu như thường thì Hỗ Trợ vẫn rất yếu và khó tạo nên áp lực nhiều được trong lúc này.

Có thể bạn muốn xem thêm: Faker tiếp tục gặp vấn nạn DDOS, fan T1 bức xúc chỉ trích Riot

Tất nhiên, tổng giá thành mắc hơn rất nhiều của Giáp Máu so với các trang bị khác mà Hỗ Trợ chống chịu khác thường lên cũng là một thách thức khiến không ít người nên đắn đo khi lên. Hiện tại thì lối xây dựng này vẫn chỉ đang nằm ở mức thử nghiệm, người chơi nên tự điều chỉnh tùy trường hợp cụ thể với kèo đấu trong rank của mình.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2663 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày