Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT 14.4: Hướng dẫn con bài Brand Hỗ Trợ – siêu cấu rỉa cùng lối lên đồ “Colgate lửa băng”

LMHT 14.4: Hướng dẫn con bài Brand Hỗ Trợ – siêu cấu rỉa cùng lối lên đồ “Colgate lửa băng”

Team XemGame | 01/03/2024 16:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Brand Hỗ Trợ tuy không thịnh hành lắm trong LMHT 14.4, nhưng nó vẫn là một lựa chọn sáng giá cho những game thủ thích pháp sư cấu rỉa.

Brand hiện tại đang là một trong những vị tướng đi rừng khá ổn khi được đánh giá nằm ở mức A – chơi tốt và tỉ lệ thắng trên trung bình ~51%. Tuy vậy, hôm nay chúng ta sẽ không nói về lối chơi thịnh hành đó, mà thay vào đó sử dụng Brand ở vị trí Hỗ Trợ – một trong những vị trí đang “nở rộ” với những lựa chọn giàu sát thương và có thể gánh team cực khỏe.

Theo đó, tuy Brand Hỗ Trợ không quá mạnh mẽ trong meta hiện tại, nhưng nó đáp ứng rất nhiều yêu cầu với tiêu chí của 1 Hỗ Trợ ổn hiện tại: giàu sát thương, hiệu ứng khống chế có, và gây ít nhiều khó chịu cho đối phương….

Hãy cùng đi vào tìm hiểu lối chơi Brand Hỗ Trợ – siêu cấu rỉa cùng lối lên đồ “lửa băng”.

Tại sao dùng Brand?

Ưu điểm:

  • Cung cấp khả năng choáng bất ngờ với những combo W + Q, E + Q.
  • Khả năng làm chậm cực khó chịu khi có Trượng Băng
  • Đúc thêm Quỷ Thư nữa thì chúng ta có đốt máu, giảm hồi máu, làm chậm, làm choáng với mỗi pha combo cấu máu, làm đủ thứ trò khiến đối phương cực kỳ khó chịu.

Nhược điểm:

  • Thiếu cơ động
  • Combo và cách dùng kỹ năng chính xác là điều kiện tiên quyết, dùng Q bừa bãi có thể khiến bạn ôm hận khi đối phương ập vào Brand.
  • Chọn vị trí là mấu chốt cả trong giao tranh lẫn đi đường
  • Khó đánh late nếu gặp các lựa chọn hyper carry Kog’Maw hoặc Vayne, nên nếu đối phương sống sót qua giai đoạn này thì tỉ lệ thắng của Brand Hỗ Trợ sẽ bị kéo xuống.

Nâng chiêu :

Chúng ta sẽ max W trước để cấu rỉa, Q nên là lựa chọn nâng cấp thứ 2 vì giảm thời gian hồi chiêu của làm choáng xuống, E là cuối cùng vì chỉ cung cấp tùy chọn trong cách combo mà thôi.

Ngọc bổ trợ :

Về Ngọc bổ trợ thì Brand sẽ sử dụng Thu Thập Hắc Ám làm ngọc chủ chốt các lựa chọn còn lại là Vị Máu để trụ lane, Thu Thập Nhãn Cầu để tăng thêm AP, Thợ Săn Tài Tình để lăn cầu tuyết khi có mạng hạ gục. 2 viên còn lại sẽ tăng thêm sát thương và hồi năng lượng sau khi có mạng hạ gục.

Bộ ngọc này sẽ dùng để lăn cầu tuyết hết mức có thể, tuy vậy nó yêu cầu bạn phải đánh hổ báo để có mạng sớm

Về phép bổ trợ thì Tốc Biến luôn là lựa chọn hàng đầu để thoát khỏi những tình huống bị bắt, còn lại Thiêu Đốt và Kiệt Sức có thể lấy tùy tình huống.

Về trang bị

Thì tổng thể tiến trình trang bị của chúng ta sẽ như sau Bản Đồ Thế Giới > Ngòi Nổ Hư Không Zaz’Zak. Kế đến sẽ là các món khác như Liandry > Trượng Băng > Hỏa Khuẩn. 1 món còn lại flex tùy tình huống (có thể Quỷ Thư nếu bên kia nhiều hồi máu, Đồng Hồ Cát nếu nhiều Sát Thủ) và tất nhiên không thể thiếu Giày Pháp Sư

Bảng xếp hạng các tướng Brand có thể đối đầu từ khó (cao nhất) đến dễ (thấp nhất) :

Mẹo chơi

Ở giai đoạn đi đường, cố gắng lên 2 trước để có combo W+Q và hiệu ứng choáng bảo vệ trước một số tướng có khả năng đè đường và lao vào mạnh như Alistar, Leona hoặc Thresh.

Khi đạt cấp 6 thì muốn all in hãy để ý năng lượng, nếu có 200 năng lượng thì thoải mái.

Vì Brand hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng combo của người chơi, nên hướng dẫn trên chỉ gói gọn vậy thôi, bạn có thể yêu cầu người đi rừng hay đường trên có khống chế dễ dùng hơn mở giao tranh trước rồi mình mới combo để đảm bảo trúng 100%. Còn trong giao tranh hỗn loạn thì hãy để ý những chiêu thức dễ trúng như R, E,W để sốc chết carry hay tướng yếu máu đối phương trước.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2623 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày