Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Ambition xác nhận chuyển sang đi rừng vì không cạnh tranh nổi với Faker, Scout…

LMHT: Ambition xác nhận chuyển sang đi rừng vì không cạnh tranh nổi với Faker, Scout…

Team XemGame | 05/12/2023 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Ambition là một trường hợp đặc biệt trong việc đổi role của tuyển thủ lại thành công hơn vị trí thành danh, nhưng ít ai biết lý do sau đó lại liên quan đến Faker.

Từng được coi là người đi đường giữa hay nhất thế giới ở mùa 2012 dưới màu áo Azubu Blaze và sau đó là CJ Entus Blaze, Ambition luôn là ngôi sao sáng trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp Hàn Quốc.

Tuy vậy anh chỉ đặt chân lên đỉnh vinh quang là khi anh chuyển sang chơi cho đội tuyển Samsung Galaxy và xuất sắc vào tận đến chung kết của CKTG cùng năm đó. Phiên bản Samsung Galaxy này thua SKT T1 – đội tuyển mạnh nhất mọi thời đại với tỉ số sát nút 2-3. Chính những kinh nghiệm này đã làm nền để Ambition có sự chuẩn bị tốt hơn và phục thù SKT ngay trong năm 2017 sau đó để bước lên ngôi vô địch thế giới.

Bước ngoặt trong sự nghiệp của Ambition thật ra lại đến vào năm 2015, khi CJ hợp nhất 2 team Blaze và Frost để tạo ra 1 CJ Entus duy nhất. Anh có quyết định quan trọng khi chuyển sang đi rừng để nhường vị trí đường giữa cho CoCo. 

Từ lâu đã có nhiều đồn đoán cho sự thay đổi vị trí này của Ambition, một trong những lý do thú vị được người hâm mộ đề ra chính là việc không thể cạnh tranh nổi cùng những ngôi sao sáng đang lên ở khu vực đường giữa, cụ thể ở đây là Faker.

Có thể bạn muốn xem thêm: GAM chính thức chia tay Kati, hé lộ đội hình tin đồn cho VCS 2024

Một điều thú vị là trong trận đấu debut của mình tại đấu trường chuyên nghiệp, thì Faker có thể nói đã out trình hoàn toàn Ambition (lúc này đang là một trong những tuyển thủ giỏi nhất ở đường giữa), chính đây là trận đấu đầu tiên làm nền tảng để tạo dựng nên thương hiệu Quỷ Vương Bất Tử của LMHT :

Tất nhiên đó vẫn chỉ là những suy đoán của người hâm mộ, phải đến gần đây thì Ambition mới xác nhận điều này trong một cuộc trò chuyện thân mật trên stream. Đồng thời anh cũng giải thích một phần lý do tại sao mình lại nghỉ hưu sớm như vậy (so với những người đồng nghiệp cùng thời như Deft và Faker vẫn đang thi đấu ầm ầm).

Một streamer khác hỏi : Sau hồi đó anh chuyển từ đường giữa sang đi rừng vậy?

Ambition: Hồi đó, chúng ta có Rookie, Faker, and Pawn… những anh chàng này phải nói là out trình những người khác cả dặm luôn. Tôi biết rằng dù có cố gắng đến mấy thì mình cũng chỉ gần bằng chứ không thể giỏi hơn họ được, nếu chuyển sang đi rừng thì tôi có thể trở thành người giỏi nhất.

…Một phần nữa, cũng là tôi nghĩ thế hệ tuyển thủ sau này chắc chắn sẽ tiến bộ không ngừng và có thể vượt mặt những người trên, nhưng hài hước là sau giai đoạn đó chúng ta không còn đản sinh ra những thần đồng đường giữa trong một thời gian nữa….

Streamer: Đúng. Ngoài trừ Faker, mọi người sang LPL hết cả rồi.

Streamer: Vậy sao anh lại nghỉ hưu đột ngột từ 2018 vậy, ngay sau CKTG luôn?

Ambition: Vì không có đội tuyển nào mời tôi chứ sao. Mọi thứ khác biệt (các tuyển thủ có tuổi) bây giờ vì Faker (vừa thắng CKTG 2023) và Deft (thắng CKTG 2022) nhưng hồi đó thì nếu bạn đã có “tuổi” rồi thì không ai cho bạn cơ hội nữa đâu. Nếu hồi đó tôi mới 22 tuổi, thì chắc tôi vẫn còn cơ hội thi đấu.

….Nhưng tuyển thủ với danh tiếng không tốt cũng chỉ có 1 cơ hội thôi. “À, gã này toxic và không cố gắng à? Thank you”.

Bonus một mẩu chuyện vui của Khan – người cũng được mời vào cuộc trò chuyện : “Bởi vậy tôi phải cố gắng thật nhiều. Phải giữ phong độ 100% để còn trash talk người khác chứ”

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2592 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày