Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Azir bị cấm ở mọi giải đấu trong bản 14.4 vì một lỗi cực nghiêm trọng

LMHT: Azir bị cấm ở mọi giải đấu trong bản 14.4 vì một lỗi cực nghiêm trọng

Team XemGame | 07/03/2024 11:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Là một trong những tướng nổi bật ở giai đoạn đầu mùa giải 2024, Azir bất ngờ bị cấm trong phiên bản 14.4 ở tất cả các giải đấu.

Các giải đấu LMHT giai đoạn Mùa Xuân 2024 trên thế giới đều bắt đầu chuyển sang phiên bản 14.4 vào tuần qua. Và BTC các giải cũng nhanh chóng đưa ra thông báo cấm vị tướng Azir trong tất cả các trận đấu ở phiên bản này.

Hoàng đế Shurima sẽ tạm thời bị vô hiệu hóa cho tới hết bản 14.4 và chờ Riot đưa ra những thông tin tiếp theo. Phía BTC các giải không thông báo chi tiết về lý do cấm Azir nhưng cộng đồng game thủ cũng nhanh chóng tìm ra lý do.

Azir đang bị tạm khóa trong bản 14.4

Theo đó, vị tướng này đang dính phải một lỗi cực kì nghiêm trọng trong phiên bản LMHT 14.4. Thậm chí nhiều người chơi cho rằng vấn đề này đã xuất hiện từ trước đó nhưng Riot mãi không sửa được. Cụ thể khi Azir thực hiện chiêu cuối Phân Chia Thiên Hạ, hiệu ứng hình ảnh của vị tướng này sẽ trở nên bất thường khiến cho đối thủ không thể phản ứng.

Có thể bạn muốn xem thêm: Ngài Morgan giành double MVP giúp BRO thắng ngược, tiết lộ lý do chọn tướng tủ Renekton

Một trong những ví dụ tiêu biểu nhất là Azir vẫn đứng im tại chỗ nhưng chiêu cuối vẫn trúng tướng địch cách đó một khoảng. Vì thế, game thủ đã gọi đây là lỗi “Azir bluetooth”. Hiện chưa xác định đây là lỗi hình ảnh hay lỗi cơ chế chiêu thức nhưng rõ ràng nó ảnh hưởng nhiều đến các tình huống quyết định, vì thế Riot buộc phải khóa Azir ở các giải đấu chuyên nghiệp.

Một trong những lỗi nghiêm trọng khi Azir dùng chiêu cuối

Trước đó trong phiên bản 14.3, các giải đấu cũng đã phải khóa Neeko vì một lỗi nghiêm trọng khác. Dự kiến phiên bản LMHT 14.4 sẽ được sử dụng ở các giải đấu khoảng 2 tuần, nên các đội cần phải nhanh chóng thích nghi để có sự điều chỉnh trong cấm chọn.

Theo thống kê đến thời điểm hiện tại, Azir là vị tướng được chọn nhiều nhất ở LCK Mùa Xuân 2024 với 85 ván, vượt xa tướng thứ hai là K’Sante với 70 lần xuất hiện. Trong khi đó, Azir cũng đứng top 2 ở LPL với 101 lần được chọn từ đầu mùa đến giờ.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2624 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày