Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Bất ngờ khi nền tảng bán hàng của LNG và JDG lại đi “bóp” tuyển thủ của mình

LMHT: Bất ngờ khi nền tảng bán hàng của LNG và JDG lại đi “bóp” tuyển thủ của mình

Team XemGame | 07/11/2023 11:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

LNG vừa thua đau trong CKTG thì bị troll cũng không nói gì, nhưng JDG vẫn đang thi đấu tốt tại CKTG cũng bị “bóp” thì không biết nói gì.

Như các bạn đã biết thì việc 1 đội tuyển LMHT thường được đỡ đầu và tài trợ bởi một công ty ở lĩnh vực khác. Tiêu biểu nhất có thể kể ra ở Hàn thì có HLE là một công ty bảo hiểm, T1 và KT là công ty viễn thông, hay ở Trung có BLG được Bilibili (nền tảng xem video), JDG là công ty Jindong đầu tư (thương mại điện tử)….

Mới đây, sau khi LNG thua đau T1, thì cộng đồng fan Trung đã phát hiện ra một điều khá tệ ở công ty mẹ của đội tuyển này (Lining). Vốn là công ty bán quần áo và đồ thể thao, trong buổi livestream bán hàng cùng lúc với thời gian trận đấu diễn ra thì một số người đã nghe ra tiếng của nhân viên Lining chửi tuyển thủ của mình là “súc sinh” (dù quả thật trong trận họ đánh cũng khá giống).

Ở một stream khác cũng của Lining thì fan lại phát hiện nhân vật bật bài “Diễn viên” trong lúc lên sóng. Cho những ai chưa biết thì ở LMHT Trung có tiếng lóng diễn viên để chỉ những người được thuê để phá game, troll … nhằm thu lợi bất chính. Vậy nên cộng đồng Trung đã nhanh chóng nhận ra nhân viên Lining đang đá xéo đội tuyển của mình.

Cũng cùng thời điểm, thì những game thủ ở bên phía JDG – dù đang thi đấu khá thành công tại CKTG và là last hope của LPL, cũng bất ngờ bị vạ lây. Khi cộng đồng phát hiện ra nền tảng bán hàng Jindong của họ bất ngờ đề xuất hàng loạt áo ấm với dòng quảng cáo “ủng hộ JDG chống lạnh, chỉ cần 369 tệ”.

Theo đó lạnh tiếng Trung là “hàn” và đồng âm với Hàn Quốc, còn 369 đồng thời không trùng hợp lắm lại là con số mà tuyển thủ đường trên của JDG – 369 chọn làm biệt danh. Nên ngắn gọn thì thông điệp này có ý nghĩa là “ủng hộ JDG 369 chống Hàn Quốc”.

Tuy vậy đều trớ trêu là trong chính bản thân JDG lại đang có 2 tuyển thủ người Hàn quan trọng là Ruler và Kanavi, nên thông điệp này tưởng là nâng cao tinh thần chiến đấu và bắt trend thì chả khác nào đang tự “bóp” các tuyển thủ đang thi đấu cả.

Có thể bạn muốn xem thêm: Bình luận hài hước của cộng đồng Trung sau lượt trận T1 vs LNG

Nhìn chung, thì cộng đồng LMHT Trung đang cảm thấy không hài lòng lắm với cách xử sự của nền tảng bán hàng bên phía LNG và JDG. Fan đang phản đối một cách gay gắt và yêu cầu công ty mẹ Jindong và Lining nên làm rõ việc này để tránh làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh công ty cũng như đội tuyển.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2486 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày