Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Bi hài đội tuyển bị Riot Games phạt vì…cấm một lúc 5 tướng Hỗ Trợ

LMHT: Bi hài đội tuyển bị Riot Games phạt vì…cấm một lúc 5 tướng Hỗ Trợ

Team XemGame | 18/02/2019 11:11

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Một câu chuyện hết sức bi hước đến từ giải đấu LMHT Nga khi có sự góp mặt của đội tuyển toàn nữ là Vaevictis Esports.

Mùa giải LCL mùa xuân 2019 – Giải đấu LMHT hàng đầu Liên Bang Nga đã khởi tranh một cách chẳng hề êm thấm, khi ngay ở vòng đấu đầu tiên đã xảy ra một cuộc tranh cãi và những cáo buộc phân biệt giới tính, liên quan tới trận đấu giữa Team RoX và Vaevictis Esports – Đội tuyển LMHT với toàn bộ thành viên đều là nữ, vừa được ra mắt đấu trường chuyên nghiệp cách đây không lâu.

Không nói đến việc cục diện trận đấu diễn ra với diễn biến một chiều khi RoX hủy diệt Vaevictis theo đúng nghĩa đen, gấp đôi chỉ số lính, dẫn 12-1 về mạng hạ gục và vượt gần 20k tiền khi trận đấu chỉ bước sang phút thứ 20, việc Riot Games “nóng mắt” với đội tuyển này là bởi những hành vi và phát ngôn của họ trong và sau trận đấu.

Cụ thể, trong lượt ban/pick, họ đã giành chọn cả 5 lượt cấm để ban tất cả các vị tướng…Hỗ trợ bên phía đối phương. Điều này khiến nhiều người ngầm suy luận rằng RoX đang ám chỉ các game thủ nữ chỉ giỏi chơi Hỗ trợ.

Sau trận đấu, các thành viên của RoX đã gọi Vaevictis là “những viên kim cương nhỏ”, nhằm châm biếm rằng toàn bộ thành viên của đội tuyển nữ này mới chỉ đạt bậc Xếp hạng Kim Cương mà đã “học đòi” đi đánh giải chuyên nghiệp.

Đứng trước những động thái này, Riot Games đã đưa ra tuyên bố sẽ ban hành án phạt đối với Team RoX bởi lý do “có những hành vi phi thể thao”. Tuy vậy, trái với nhiều dự đoán của nhiều game thủ, án phạt này không hẳn được cộng đồng ủng hộ tuyệt đối mà lại gây ra khá nhiều tranh cãi.

Riot tuyên bố sẽ đưa ra án phạt đối với RoX

Đầu tiên phải nói đến việc đội tuyển nữ Vaevictis Esports có vẻ như chưa đủ trình độ để thi đấu chuyên nghiệp, đúng như những gì mà các tuyển thủ RoX đã ám chỉ. Thứ là hai là việc giành 5 lượt cấm cho vị trí Hỗ trợ đáng lẽ ra cũng có thể xem là một phương án chiến thuật, bởi thực tế là khi nghía qua tài khoản Xếp hạng của một số thành viên Vaevictis thì hầu hết trong số họ đều sử dụng các vị tướng Hỗ trợ để leo rank.

Trong khi đó, một số game thủ thì lại nhận định rằng Riot Games “làm quá” bởi chính họ cũng đang dính phải bê bối phân biệt giới tính từ năm 2018, và án phạt này có thể coi là một hành động để chiếm cảm tình của cộng đồng game thủ nữ mà thôi.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1331 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày