Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Bị phàn nàn quá nhiều, Riot mở lại chat /all trên nhiều máy chủ

LMHT: Bị phàn nàn quá nhiều, Riot mở lại chat /all trên nhiều máy chủ

Team XemGame | 20/10/2021 14:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Có vẻ như động thái khóa chat /all trên toàn bộ các máy chủ LMHT ở bản cập nhật 11.21 là một nước đi không thỏa đáng của Riot.

Sau khi chuẩn bị hoàn tất những thay đổi cho bản cập nhật 11.21, Riot bất ngờ đưa ra thông báo về việc khóa chat /all trong LMHT. Lý do được đưa ra là bắt đầu xuất hiện ngày càng nhiều những vấn đề tiêu cực từ việc giao tiếp giữa những người chơi trong trận đấu.

Theo đó, việc loại bỏ tính năng chat tổng là phương án trực diện để Riot khắc phục những vấn đề trên. Trước mắt, điều này sẽ được cập nhật ngay trong bản 11.21 và đội ngũ quản lý LMHT sẽ theo dõi tình hình và xem xét khả năng mở chat all trở lại trong tương lai.

Sẽ chỉ có một vài máy chủ LMHt bị khóa chat all trong 11.21

Ngay lập tức, thông báo này nhận được lượng phản hồi rất lớn từ cộng đồng game thủ LMHT. Phần lớn không đồng tình với quyết định khoa chat /all của Riot. Nhiều người cho rằng đây là tính năng đã có từ khi game ra mắt và là một cách giao tiếp thú vị giữa 10 người chơi với nhau, do đó việc khoa chat /all sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm của người chơi.

Bên cạnh đó, LMHT cũng có tính năng chặn chat đối với những người không muốn giao tiếp. Vì thế, việc để người chơi tự điều chỉnh được cho là phù hợp hơn ý định khóa hẳn kênh chat này. Nhiều người chơi cho rằng việc giao tiếp với đối thủ ở đầu trận cũng khá vui, đặc biệt là trong những chế độ giải trí như URF hay ARAM thì điều này thực sự cần thiết, vì thế việc cấm tất cả mọi người chat tổng là điều gây khó chịu.

Có thể bạn muốn xem thêm: Tiền Mùa Giải 2022 : Toàn tập những trang bị mới

Cộng đồng LMHT Việt Nam cũng có những ý kiến trái chiều về việc này

Trước phản ứng mạnh mẽ từ cộng đồng, Riot đã có quyết định thay đổi sự điều chỉnh này. Theo đó, kênh chat /all vẫn sẽ được khóa nhưng ở một vài máy chủ nhất định. Trong thông báo mới nhất, đội ngũ thiết kế LMHT cho biết việc khóa chat /all trong 11.21 sẽ chỉ xuất hiện ở những máy chủ mà người chơi đa số đồng tình. Dù vậy, Riot chưa chỉ rõ máy chủ khu vực nào bị khóa và khu vực nào không. Do đó người chơi phải đợi thêm ít nhất một ngày khi toàn bộ máy chủ LMHT được cập nhật bản 11.21 mới có thể biết được tình hình.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2093 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày