Trang chủ » LMHT: Bí quyết để đối đầu với Lucian

LMHT: Bí quyết để đối đầu với Lucian

Team XemGame | 15/10/2014 16:58

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Ở bài viết này, chúng ta sẽ đến với các cách để đối phó với vị tướng Lucian trong chế độ Rank đơn/đôi Liên Minh Huyền Thoại.

LMHT XG Lucian-1
Hung thần Lucian ở chế độ rank đơn.

Ở bộ môn Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp, các game thủ có rất nhiều sự lựa chọn xạ thủ bởi vì họ được bao bọc bởi một đội hình có tổ chức, có giao tiếp chặt chẽ với nhau. Chính vì thế, những xạ thủ yếu ở đầu trận như Vayne, Twitch, Ezeal, Kog’Maw… có cơ hội tỏa sáng ở giai đoạn cuối của trận đấu. Tuy nhiên ở chế độ Solo Queue thì khác hẳn, các game thủ chỉ giao tiếp bằng Ping, liên kết với nhau bằng động tác của đồng đội. Vì thế, những vị tướng mạnh luôn luôn có lợi thế. Trong các xạ thủ, Lucian được coi là toàn diện nhất về sát thương, độ cơ động, khả năng đì đường,… Ở bài viết này, chúng ta sẽ đến với các cách để đối phó với vị tướng này trong chế độ Rank đơn/đôi.

1. Cần có đối tác thích hợp (dual rank cùng hỗ trợ)

Đây là một cách cũng rất hay. Khi dual rank, cả 2 người chọn 1 xạ thủ 1 hỗ trợ. Vì là ngồi gần nhau hoặc sử dụng Alo Alo nên 2 người có những giao tiếp nhất định. Rất nhiều bộ đôi leo rank thành công trong chế độ xếp hạng. Tuy nhiên, đối phương cũng sẽ có 1 bộ đôi Dual rank giống mình. Tóm lại, đó cũng là cách tương đối ổn nhưng phụ thuộc vào khả năng người chơi. Nếu một trong xạ thủ hoặc hỗ trợ có trình độ vượt trội thì đó là lợi thế không nhỏ.

LMHT XG Lucian-2

Dual rank Xạ thủ/ Hỗ trợ thường xảy ra trong Solo Queue.

2. Pick những tướng có khả năng dồn sát thương như Lucian

Trong tất cả các xạ thủ, có 3 vị tướng được gọi là thánh dồn sát thương trong Liên Minh Huyền Thoại. Đó chính là Corki, Lucian và Graves. Về khả năng đi đường, Corki và Graves chỉ thua một xíu về sát thương. Tuy nhiên, nếu người hỗ trợ có khả năng khống chế, ép góc hoặc hồi máu, tạo khiên mạnh thì tất nhiên cuộc chiến 2 vs 2 ở đường chưa biết “mèo nào cắn mỉu nào”. Khi lên cấp độ 6, Graves hơn hẳn về dồn sát thương với chiêu cuối bộc phát còn Lucian là sát thương từ từ. Với Corki, khi đã lên cấp độ 6, chiêu cuối Tên Lửa Định Hướng giúp vị tướng này rỉa máu cực tốt trước khi vào giao tranh. Còn về khoản dồn sát thương, cả Lucian và Corki ngang nhau, chỉ còn phụ thuộc vào người chơi hỗ trợ.

LMHT XG Lucian-3

Corki dồn sát thương không kém Lucian.

3. Pick những tướng có khả năng đi đường mạnh nhờ tầm đánh xa

Jinx và Caitlyn lọt vào danh sách này. Caitlyn là vị tướng xạ thủ đi đường dưới số 1 tại thời điểm trước cấp độ 6 ở Liên Minh Huyền Thoại. Nhờ sải tay dài kèm theo bộ kĩ năng rất mạnh, thêm vào đó là sự ép góc khó chịu đến từ các bẫy, Caitlyn là sự lựa chọn vô cùng an toàn ở đường dưới. Caitlyn thường rất mạnh khi đi với các tướng thiên về phép thuật như Nami, Morgana, Karma, Zyra, Janna. Ngoài ra, Caitlyn cũng rất hợp với Thresh và Leona theo khynh hướng 1 sát thương/ 1 hiệu ứng.

LMHT XG Lucian-4

Sải tay dài là lợi thế không nhỏ.

Jinx không có chỗ đứng trong Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp nhưng ở chế độ Solo Queue, vị tướng này tỏ ra khá mạnh. Rất nhiều người cho rằng, Jinx yếu hơn Lucian rất nhiều. Đấy chỉ là cái nhìn đơn giản ở phần giữa trận đấu vì Lucian rất mạnh thời điểm đó. Về khả năng đi đường, Jinx mạnh hơn Lucian rất nhiều. Tất nhiên, đường là đường đôi, còn phụ thuộc vào hỗ trợ. Tuy nhiên, rất nhiều cao thủ đã chứng minh điều đó bằng sải tay dài, họ thường cấu rỉa máu bằng chiêu Q.

Không cần phải bắn thẳng mặt đối phương, chỉ cần căn ke Lucian lên Last Hit lính, hãy sử dụng chiêu Q bắn vào creep đối phương gần chân Lucian. Jinx mạnh nhất khi đi cùng Nami. Bộ đôi này có những kĩ năng hỗ trợ nhau rất nhiều, đặc biệt là Thủy Ngục/Mìn Lửa. Nếu để Jinx/ Nami lên cấp độ 2 trước, đó sẽ là ác mộng.

LMHT XG Lucian-5

Jinx thường lên cấp độ 2 trước Lucian.

4. Pick tướng có khả năng đi đường mức trung nhưng có sức mạnh vượt trội sau 1-2 món

Vị tướng được đề cập tới đây là Tristana. Tristana – Lucian là kèo 50/50, phụ thuộc vào trình độ người chơi rất nhiều. Khi cả 2 cùng farm ngang ngửa nhau, Tristana sẽ mạnh hơn Lucian ở tầm cấp độ 9 trở đi. Lúc đó cả 2 bên sẽ có 1,5-2 món đồ lớn, nếu 1vs1 thì người có ưu thế là Tristana. Tuy nhiên, giai đoạn khó khăn nhất lúc đi đường. Tránh bị cấu rỉa máu bằng chiêu Q xuyên qua creep, không di chuyển lỗi, phụ thuộc vào người hỗ trợ là yếu tố quyết định giúp vị tướng này có giai đoạn đi đường tạm ổn.

LMHT XG Lucian-6

Tristana tăng sức mạnh rất nhiều theo thời gian.

Ngoài ra Twitch cũng là vị tướng bật được Lucian khi có Gươm Vô Danh và Kiếm Ma Youmuu. Tuy nhiên, Twitch đi đường thua Lucian rất nhiều nên hãy cẩn thận khi sử dụng vị tướng này.

5. Pick hỗ trợ bảo kê

Lucian tương đối sợ Morgana. Vì sải tay ngắn, Lucian phải tiếp cận để gây sát thương. Hơn nữa, động tác Lucian rất thừa thãi nên yêu cầu khả năng thành thục của người chơi. Chính vì vậy, người chơi Lucian không tỉnh táo rất dễ bị trói. Khi bị trói của Morgana chính là lúc Lucian gặp nguy hiểm, đặc biệt khi Morgana có trói hồn.

LMHT XG Lucian-7

Morgana – Đối thủ mà Lucian ngại nhất.

Ngoài ra vị tướng Janna cũng là sự lựa chọn hay. Tuy nhiên, Janna rất yếu những cấp độ đầu về máu nên yêu cầu chơi cẩn thận nếu đối phương có Thresh, Braum, Leona, Alistar. Khi Janna đạt cấp độ 6, sức mạnh sẽ vượt trội hơn rất nhiều. Theo thời gian, vị tướng này cũng tăng khả năng bảo kê rất nhiều và thật sự hữu ích trong các giao tranh.

LMHT XG Lucian-8

Janna rất mạnh ở cấp độ 6.

Nami và Sona cũng ổn. Nami thì lợi thế hơn nhờ sở hữu nhiều hiệu ứng và khả năng trao đổi chiêu thức mạnh. Sona đem lại khả năng cấu rỉa máu tốt nhưng sử dụng vị tướng này như con dao 2 lưỡi. Nếu bị kéo, stun, trói, Sona dễ bị lên bảng. Còn nếu sống được qua giai đoạn đầu, Sona sẽ rất mạnh ở thời điểm trận đấu kéo dài về giữa hoặc cuối trận.

6. Bí quyết đánh bại Lucian

Lucian thường lao lên đì đường bằng dồn sát thương từ các kĩ năng. Chính vì vậy, chìa khóa đánh bại Lucian chính là tốc độ đánh. Nếu có tốc độ đánh cao, các xạ thủ có sát thương duy trì lớn nên mạnh hơn Lucian khi Lucian hết chiêu thức. Người Hàn Quốc đã nghĩ ra cách lên đồ lúc đầu để chống Lucian hiệu quả.

LMHT XG Lucian-9

Tổng 4050 tiền nhưng lợi ích của nó hơn Vô Cực Kiếm rất nhiều để chống Lucian.

Chúc các bạn thành công để chống lại hung thần Lucian!

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag