Trang chủ » LMHT: BLV Bá Nhật dừng cuộc chơi

LMHT: BLV Bá Nhật dừng cuộc chơi

Team XemGame | 25/11/2014 10:42

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Tin tức nhanh chóng được sự quan tâm lớn của cộng đồng game thủ LMHT.

Vào ngày 23/11,  Bá Nhật – một trong những bình luận viên đầu tiên của VETV đã chính thức nói lời chào tạm biệt với công việc bình luận của mình. Cụ thể, Bá Nhật đã có ý định này được một thời gian, do đang ở giai đoạn giữa mùa nên phải đợi đến hết mùa anh mới chính thức xin nghỉ công việc bình luận.

LMHT XG Ba Nhat-1
Chia sẻ trên Facebook cá nhân.

Về lý do đưa ra quyết định này anh có chia sẻ, bình luận chỉ là công việc phụ giúp đồng nghiệp và sản phẩm của công ty trong những giai đoạn đầu, bây giờ khi sản phẩm đã ổn định thì việc này nhường lại cho những người có chuyên môn là điều tất yếu. Đối với Bá Nhật, muốn bình luận hay ngoài chất giọng thì phải bỏ thời gian tìm hiểu các chiến thuật mới, cá nhân tuyển thủ, lối đánh… mà bản thân lại không có đủ thời gian để tìm hiểu thêm. Với những thiếu xót này chắc chắn sẽ làm các trận đấu được bình luận trở nên nhàm chán hơn, đây cũng là một lý do được anh đưa ra. Ngoài 2 điều trên, bình luận viên này còn muốn dành khoảng thời gian sắp tới cho việc học thêm kiến thức và ngoại ngữ.

LMHT XG Ba Nhat-2
Đa phần người hâm mộ đều tỏ vẻ tiếc nuối.

Ngay sau khi status này được đăng tải trên trang cá nhân của Bá Nhật, cộng đồng yêu thích bình luận viên này đều tỏ ra tiếc nuối trước sự “ra đi đột ngột” này. BLV Hải Dương vào chia tay đồng nghiệp: “Dạ vâng em và các mợ khác sẽ cố gắng chịu đựng nỗi trống vắng mà Bu để lại cho chúng em”.

Một game thủ có nickname Tientai Nguyen tỏ ra tiếc nuối: “Em thích nhất là nghe anh với anh Hoàng Luân bình luận, suốt ngày chỉ tìm xem trận nào có anh với anh ấy bình luận là vô nghe, không quan trọng trận nào. Giờ anh nghỉ thì tiếc quá, chỉ biết chúc anh thành công trên ngã rẽ mà anh đã chọn”.

Còn một game thủ khác kể về kỷ niệm lần đầu tiên biết đến LMHT qua trận đấu của Bá Nhật bình luận: “Hồi đó online forum thảo luận manga, chưa biết chơi LMHT. Tụi bạn nó cứ bàn về trò chơi này và post link VETV cho xem. Em nhớ em xem trận SAJ vs Mineski thì phải mùa 3 ấy… và yêu thích LMHT là do cặp đôi Bá Nhật – Hoàng Luân huyền thoại. Dẫu sao cũng rất hâm mộ anh, chúc anh thành công trên con đường mình đã chọn”.

Cùng điểm qua những thăng trầm trong cuộc đời BLV này.

Bá Nhật sinh năm 1988 trong một gia đình có 2 anh em, anh trai của anh cũng là một người rất nổi tiếng trong giới trẻ, diễn viên hài độc thoại Dưa Leo.

Ngay từ nhỏ Bá Nhật đã rất yêu thích game, thường xuyên nhịn ăn sáng để lấy tiền chơi game. Đến năm thứ 2 đại học, sau một lần chơi Dday ngoài quán net cùng bạn, anh đã nhìn thấy một nhóm sinh viên khác chơi DotA và cảm thấy thích thú với trò chơi này. Cũng từ đó ước mơ trở thành tuyển thủ game chuyên nghiệp được nhen nhóm.

Sau khi chơi một thời gian và nhanh chóng tiến bộ, anh đã được một số đội có tiếng để ý. Đỉnh cao nhất là anh đã đứng trong top 5 của giải Starsboba Invite League (giải đấu cho các hảo cao thủ trong cả nước mô phỏng theo mô hình nổi tiếng thời đó ở bên châu Âu) và đội ImbaBoba của anh cũng chỉ xếp sau huyền thoại Starsboba ở Việt Nam. Nhưng đó cũng là thời gian ác mộng đối với game thủ này, để đạt được thành tích như vậy anh đã bỏ học giữa chừng.

Sau này, anh cũng thấy đây là quãng thời gian tối tăm trong cuộc đời và tiếc nuối vì việc này. Tuy nhiên khi đang bế tắc, anh được thuê dịch một bản game trong 3 ngày và được công ty đó chú ý tới vì vốn từ ngữ phong phú cộng với cái tâm trong công việc. Một thời gian sau, công ty này lại tiếp tục thuê anh dịch tiếp một bản game khác trong 3 ngày cùng một hứa hẹn về công việc sau này. Cứ như thế, anh đã trở thành nhân viên của Garena và 2 bản game đó là Heroes of Newerth (HoN), Liên Minh Huyền Thoại.

Sau khi vào công ty một thời gian, Liên Minh Huyền Thoại chính thức mở cửa tại Việt Nam, khi đó một đội tuyển chuyên nghiệp được Garena lập lên là Saigon Jocker và chính anh là người đầu tiên trở thành huấn luyện viên của đội này. Cùng với đó kết hợp với BLV Hoàng Luân trở thành bộ đôi song sát trong lòng những người hâm mộ LMHT tại Việt Nam.

Tham gia cùng cộng đồng đam mê LMHT tại: https://www.facebook.com/lmhtplus

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag