Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: BLV của Riot bị chỉ trích khi gọi tuyển thủ Cloud9 là “thằng ngu”

LMHT: BLV của Riot bị chỉ trích khi gọi tuyển thủ Cloud9 là “thằng ngu”

Team XemGame | 26/07/2022 9:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Màn bình luận của Riot Phreak trong trận đấu giữa Cloud9 và Golden Guardian đã gây ra nhiều tranh cãi với những từ ngữ được cho là xúc phạm tuyển thủ.

BLV Riot Phreak đã gọi Fudge, Đường Trên của C9 là “thằng ngu” sau khi tuyển thủ này có một pha xử lý khá khó hiểu trong những phút đầu trận đấu giữa C9 và GG ở LCS Mùa Hè 2022. Tình huống diễn ra ở phút thứ 4 của trận đấu, Fudge sử dụng Kayle và quyết định có pha trao đổi “khô máu” với Sejuani trong tay Licorice. Cả hai vị tướng đều mới chỉ bước sang cấp 3 nhưng Sejuani có lợi thế hơn với phép bổ trợ Thiêu Đốt và dễ dàng giành Chiến Công Đầu.

Chứng kiến việc Kayle bị hạ gục khá dễ dàng, BLV kì cựu của Riot đã thốt lên rằng: “Fudge, đối thủ có Thiêu Đốt, bật Tab lên mà xem, thằng ngu này.” Ngay lập tức, người bình luận cùng với Phreak là Kobe đã biết đồng nghiệp của mình có từ ngữ hơi thái quá trên sóng trực tiếp, vì thế anh đã nhanh chóng lên tiếng xin lỗi Fudge cũng như khán giả đang theo dõi.

Fudge có pha để bị solokill cực kì khó hiểu

Ngay sau khi trận đấu kết thúc, màn bình luận của Phreak đã trở thành chủ đề bàn tán khá sôi nổi của cộng đồng LMHT Bắc Mỹ với nhiều ý kiến trái chiều. Một số người cho rằng BLV này nên bị phạt vì có lời lẽ quá đà trên sóng trực tiếp, đồng thời mang tính xúc phạm tuyển thủ. Trong khi đó, cũng có nhiều ý kiến nhận định rằng đây chỉ là một câu nhận xét hợp lý dựa trên tình huống trong trận đấu.

Phreak là một trong những BLV có thâm niên ở LCS với hơn 10 năm gắn bó. Ngoài việc bình luận các giải đấu của Riot, anh còn có thời gian làm trong nhóm cân bằng tướng LMHT, phụ trách cập nhật những thay đổi của mỗi phiên bản. Ngay sau khi sự việc ồn ào này diễn ra, BLV sinh năm 1987 đã nhanh chóng có những lời giải thích.

https://www.youtube.com/watch?v=4gCSu6QF36E

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Xuất hiện đội tuyển có thể phá kỷ lục chuỗi thua 28 trận của Vaevictis Esports

Phreak giải thích trong bài đăng có hơn 900 bình luận trên Reddit

Thực sự thì lời nói của tôi vào lúc đó hoàn toàn chỉ mang ý nghĩa là một câu đùa. Tôi hoàn toàn tôn trọng Fudge với tư cách một tuyển thủ giỏi, nhưng rõ ràng tình huống đó cậu ấy đã thi đấu một cách ngớ ngẩn. Tôi không chắc về việc mình có nên dùng từ ngữ khác vào lúc đó hay không, vì thế mọi người nên xõa đi và dẹp bỏ mấy thuyết âm mưu như Phreak ghét Fudge chẳng hạn.” Riot Phreak cho biết.

Phreak và Kobe được xem là một trong những bộ đôi BLV có tiếng của Riot trong nhiều năm qua. Còn nhớ trong trận đấu giữa Suning và TOP Esports ở CKTG 2020, cả hai đã có màn song tấu ấn tượng để đưa ra những bình luận khi khung hình trận đấu bất ngờ bị đứng (chỉ nghe thấy ấm thanh). Đồng thời, Phreak cũng là người thích đưa ra những câu đùa để trận đấu không bị nhàm chán.

Sự việc này vẫn chỉ dừng lại ở mức gây tranh cãi trong cộng đồng, còn Fudge cũng không có bất kì phản hồi gì về vụ việc này. Đường Trên của C9 cho biết mình đã có tình huống xử lý không đúng ở đầu game, đồng thời cho biết sẽ hướng tới những trận đấu tiếp theo thay vì nhìn lại hay tranh luận vấn đề này.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2683 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày